नागरी उड्डाण मंत्रालय
नागरी विमान वाहतूक मंत्रालयाने बारामतीजवळील दुर्दैवी विमान अपघातानंतर तत्काळ तपास प्रक्रिया सुरू केली
अपघातग्रस्त विमानाचा ब्लॅक बॉक्स ताब्यात घेण्यात आला
सखोल, पारदर्शक आणि निश्चित वेळेत चौकशी करण्याला सर्वोच्च प्राधान्य आहे
29 JAN 2026 12:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 जानेवारी 2026
बारामतीजवळ झालेल्या दुर्दैवी विमान अपघातानंतर, नागरी विमान वाहतूक मंत्रालयाने सर्व आवश्यक प्रतिसाद आणि तपास यंत्रणा तत्काळ सक्रिय केल्या आहेत. सखोल, पारदर्शक आणि निश्चित वेळेत चौकशी करण्याला सर्वोच्च प्राधान्य आहे.
दिल्ली येथील विमान अपघात तपास विभाग (एएआयबी) मधील तीन अधिकाऱ्यांचे एक पथक आणि डीजीसीए, मुंबई स्थित नागरी विमान वाहतूक महासंचालनालय कार्यालयातील तीन अधिकाऱ्यांचे दुसरे पथक 28 जानेवारी रोजी अपघातस्थळी पोहोचले. एएआयबीचे महासंचालक जी व्ही जी युगंधर देखील त्याच दिवशी घटनास्थळी पोहोचले. तपास जलदगतीने सुरू आहे आणि अपघातग्रस्त विमानाचा ब्लॅक बॉक्स ताब्यात घेण्यात आला आहे.
नागरी विमान वाहतूक मंत्रालय स्थापित मानक कार्यपद्धती (एसओपी) आणि निर्धारित मार्गदर्शक तत्त्वांनुसार, निश्चित वेळेत तपास पूर्ण करण्यासाठी पूर्णपणे वचनबद्ध आहे.
एएआयबी नियम, 2025 च्या नियम 5 आणि 11 नुसार हा तपास सुरू करण्यात आला आहे.

Ministry of Civil Aviation
MoCA initiated immediate investigative mechanisms following unfortunate aircraft accident near Baramati
Black box of the ill-fated aircraft recovered
Ensuring thorough, transparent and time-bound inquiry remains top priority
29 JAN 2026 11:23AM by PIB Delhi
Following the unfortunate aircraft accident near Baramati, all requisite response and investigative mechanisms were activated immediately by the Ministry of Civil Aviation. Ensuring a thorough, transparent, and time-bound inquiry remains a top priority.
A team of three officers from AAIB, Delhi, and another team of three officers from the DGCA, Mumbai Regional Office, reached the crash site on 28 January. The Director General, AAIB, Shri G V G Yugandhar also arrived at the site the same day. The investigation is progressing expeditiously, and the black box of the ill-fated aircraft has been recovered.
The Ministry of Civil Aviation (MoCA) remains fully committed to completing the investigation within a defined timeframe, strictly in accordance with established Standard Operating Procedures (SOPs) and laid-down guidelines.
The investigation has been initiated in accordance with Rules 5 and 11 of the AAIB Rules, 2025.