Prime Minister's Office
The Budget Session of Parliament commenced today with Rashtrapati Ji’s inspiring address to both Houses: Prime Minister
The President’s address reflects India’s remarkable development journey in recent times while showing a clear direction for the future: PM
28 JAN 2026 3:17PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the President’s address to both the Houses at the commencement of budget session of Parliament , today. Shri Modi stated that today’s address was comprehensive and insightful. It reflected India’s remarkable development journey in recent times while showing a clear direction for the future.
Shri Modi noted that in today’s address, the emphasis on building a Viksit Bharat was perfectly captured, reflecting our shared aspiration of building a strong and self-reliant nation. “It reaffirmed our collective commitment to further speed up the Reform Express and the emphasis on innovation and good governance”, Shri Modi added.
The Prime Minister posted on X:
“The Budget Session of Parliament commenced today with Rashtrapati Ji’s inspiring address to both Houses. In our parliamentary traditions, this address has a special importance, as it spells out the policy direction and collective resolve that will guide our nation’s developmental journey in the coming months.
Today’s address was comprehensive and insightful. It reflected India’s remarkable development journey in recent times while showing a clear direction for the future. The emphasis on building a Viksit Bharat was perfectly captured, reflecting our shared aspiration of building a strong and self-reliant nation. The address also covered a wide range of themes, highlighting sustained efforts for farmers, youth, the poor and the downtrodden. It reaffirmed our collective commitment to further speed up the Reform Express and the emphasis on innovation and good governance.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇരുസഭകളെയും അഭിസംബോധന ചെയ്ത് രാഷ്ട്രപതി ജി നടത്തിയ പ്രചോദനാത്മകമായ പ്രസംഗത്തോടെ പാർലമെന്റിന്റെ ബജറ്റ് സമ്മേളനം ഇന്ന് ആരംഭിച്ചു: പ്രധാനമന്ത്രി
ഇന്ത്യയുടെ സമീപകാലത്തെ ശ്രദ്ധേയമായ വികസന യാത്രയെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതിനൊപ്പം ഭാവിയിലേക്കുള്ള വ്യക്തമായ ദിശയും സൂചിപ്പിക്കുന്നതാണ് രാഷ്ട്രപതിയുടെ പ്രസംഗം: പ്രധാനമന്ത്രി
28 JAN 2026 3:17PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നത്തെ പാർലമെന്റിന്റെ ബജറ്റ് സമ്മേളനത്തിന്റെ തുടക്കത്തിൽ ഇരുസഭകളെയും അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ട് രാഷ്ട്രപതി നടത്തിയ പ്രസംഗത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പ്രശംസിച്ചു. ഇന്നത്തെ പ്രസംഗം സമഗ്രവും ഉൾക്കാഴ്ച നൽകുന്നതുമായിരുന്നുവെന്ന് ശ്രീ മോദി പ്രസ്താവിച്ചു. ഭാവിയിലേക്കുള്ള വ്യക്തമായ ദിശാബോധം നൽകുന്നതിനൊപ്പം സമീപകാലത്തെ ഇന്ത്യയുടെ ശ്രദ്ധേയമായ വികസന യാത്രയെയും ഇത് പ്രതിഫലിപ്പിച്ചു.
ഇന്നത്തെ പ്രസംഗത്തിൽ, ഒരു വികസിത ഭാരതം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനുള്ള ഊന്നൽ കൃത്യമായി രേഖപ്പെടുത്തപ്പെട്ടതായി ശ്രീ മോദി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ഇത് ശക്തവും സ്വാശ്രയവുമായ ഒരു രാഷ്ട്രം കെട്ടിപ്പടുക്കാനുള്ള നമ്മുടെ പൊതുവായ അഭിലാഷത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. "പരിഷ്കരണ എക്സ്പ്രസ് കൂടുതൽ വേഗത്തിലാക്കാനുള്ള നമ്മുടെ കൂട്ടായ പ്രതിബദ്ധതയും നവീകരണത്തിനും സദ്ഭരണത്തിനും ഊന്നൽ നൽകുന്നതിനുള്ള നമ്മുടെ കൂട്ടായ പ്രതിബദ്ധതയും ഇത് വീണ്ടും ഉറപ്പിച്ചു", ശ്രീ മോദി കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്സിൽ പോസ്റ്റ് ചെയ്തു:
“ഇന്ന് പാർലമെന്റിന്റെ ബജറ്റ് സമ്മേളനം രാഷ്ട്രപതി ജി ഇരുസഭകളെയും അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ട് ആരംഭിച്ചു. നമ്മുടെ പാർലമെന്ററി പാരമ്പര്യത്തിൽ, ഈ പ്രസംഗത്തിന് ഒരു പ്രത്യേക പ്രാധാന്യമുണ്ട്. കാരണം, വരും മാസങ്ങളിൽ നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന്റെ വികസന യാത്രയെ നയിക്കുന്ന നയപരമായ ദിശയും കൂട്ടായ ദൃഢനിശ്ചയവും ഇത് വ്യക്തമാക്കുന്നു.
ഇന്നത്തെ പ്രസംഗം സമഗ്രവും ഉൾക്കാഴ്ചയുള്ളതുമായിരുന്നു. ഭാവിയിലേക്കുള്ള വ്യക്തമായ ദിശ കാണിക്കുന്നതിനൊപ്പം സമീപകാലത്തെ ഇന്ത്യയുടെ ശ്രദ്ധേയമായ വികസന യാത്രയെ ഇത് പ്രതിഫലിപ്പിച്ചു. ശക്തവും സ്വാശ്രയവുമായ ഒരു രാഷ്ട്രം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനുള്ള നമ്മുടെ പൊതുവായ അഭിലാഷത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന ഒരു വികസിത ഭാരതം പടുത്തു‌യർത്തുന്നതിനുള്ള ഊന്നൽ കൃത്യമായി പകർത്തി. കർഷകർ, യുവാക്കൾ, ദരിദ്രർ, അടിച്ചമർത്തപ്പെട്ടവർ എന്നിവർക്കായുള്ള സുസ്ഥിരമായ ശ്രമങ്ങൾ എടുത്തുകാണിക്കുന്ന വിവിധ വിഷയങ്ങളും പ്രസംഗത്തിൽ പരാമർശിക്കുന്നു. പരിഷ്കരണ എക്സ്പ്രസ് കൂടുതൽ വേഗത്തിലാക്കാനുള്ള നമ്മുടെ കൂട്ടായ പ്രതിബദ്ധതയും, നവീകരണത്തിനും സദ്ഭരണത്തിനും നൽകുന്ന ഊന്നലും ഇത് വീണ്ടും ഉറപ്പിച്ചു. ”