Ministry of Petroleum & Natural Gas
India Energy Week 2026 Opens with Call for Investment, Partnerships and Action in Global Energy Transition
Minister of Petroleum and Natural Gas, Hardeep Singh Puri: Energy Transition Must Be Backed by Sustained Investment to Ensure Security, Affordability and Sustainability
27 JAN 2026 3:14PM by PIB Delhi
India Energy Week 2026 commenced today with keynote addresses by Union Minister for Petroleum and Natural Gas, Hon’ble Hardeep Singh Puri, Hon’ble Sultan Ahmed Al Jaber, Minister of Industry and Advanced Technology of the United Arab Emirates and Managing Director and Group CEO of ADNOC, and a welcome address Hon’ble Chief Minister of Goa, Pramod Sawant.
The speakers reiterated the global conclave’s role as a premier international platform for translating energy dialogue into action, innovation into implementation, and ambition into outcomes.
Delivering the keynote address, Minister Puri highlighted India’s steady and resilient progress towards energy security, self-reliance and climate justice under the leadership of Hon’ble Prime Minister Narendra Modi. He noted that India Energy Week has rapidly evolved into a trusted global forum, bringing together policymakers, producers, consumers, technology providers and investors to navigate a period of unprecedented transition and volatility in the global energy system.
Shri Puri emphasised that the global energy transition is fundamentally about “energy addition” rather than replacement, underscoring the need for sustained investment across oil, gas, biofuels, green hydrogen, LNG and clean cooking fuels. He outlined India’s reforms-driven approach to ensuring availability, affordability and sustainability.
The Minister highlighted the opening of large sedimentary basins for exploration, successive Open Acreage Licensing Policy (OALP) and Discovered Small Fields (DSF) bidding rounds, along with continued policy reforms to attract global investors.
He added that India’s rapid expansion of LPG coverage, clean cooking access and diversified energy mix reflect the country’s commitment to inclusive growth and equitable energy access.
Addressing the gathering, Hon’ble Sultan Ahmed Al Jaber, Minister of Industry and Advanced Technology of the United Arab Emirates and Managing Director and Group CEO of ADNOC, underlined that global energy demand is entering a phase of transformation at scale, which is driven by emerging markets, digitalisation and the integration of diverse energy systems. He noted that India sits at the heart of these megatrends and will be a decisive driver of global energy demand in the decades ahead.
Dr. Al Jaber stressed that the greatest risk facing the global energy system is underinvestment, and called for balanced investment across all forms of energy to ensure security, affordability and sustainability. Highlighting the depth of the UAE–India energy partnership, he noted ADNOC’s role as a reliable supplier of crude, LNG and LPG to India while reaffirming UAE’s commitment to long-term, trust-based partnerships that deliver certainty, resilience and shared value in a rapidly evolving global energy landscape.
Welcoming delegates, the Hon’ble Chief Minister of Goa, Dr. Pramod Sawant, said that India Energy Week 2026 has emerged as a global platform that converts ideas into action. As the host state, Goa showcased its vision for sustainable development, including a long-term roadmap to achieve 100 per cent renewable energy by 2050, the Chief Minister added. He also highlighted the importance of balancing the green economy with the blue economy, ensuring environmental sustainability alongside responsible use of ocean resources.
Across the inaugural addresses, India Energy Week 2026 underscored India’s positioning as a responsible global energy leader offering practical, scalable and inclusive solutions. Strong emphasis was laid on international cooperation, innovation and investment mobilisation as critical enablers for accelerating the global energy transition.
About India Energy Week
India Energy Week is the country’s flagship global energy platform, bringing together government leaders, industry executives and innovators to accelerate progress toward a secure, sustainable and affordable energy future. As a neutral international forum, IEW drives investment, policy alignment and technological collaboration shaping the global energy landscape.

ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ, ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯೆಗೆ ಕರೆ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ "ಇಂಡಿಯಾ ಎನರ್ಜಿ ವೀಕ್" 2026 ಚಾಲನೆಗೊಂಡಿದೆ
ಭದ್ರತೆ, ಕೈಗೆಟುಕುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸುಸ್ಥಿರ ಹೂಡಿಕೆಯಿಂದ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಬೇಕು: ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹರ್ ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ
27 JAN 2026 3:14PM by PIB Bengaluru
“ಭಾರತ ಇಂಧನ ಸಪ್ತಾಹ 2026” ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹರ್ ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ, ಯುನೈಟೆಡ್ ಅರಬ್ ಎಮಿರೇಟ್ಸ್ ನ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಎಡ್ನೊಕ್ ಸಂಸ್ಥೆಯ ನ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಗುಂಪು ಸಿಇಒ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಸುಲ್ತಾನ್ ಅಹ್ಮದ್ ಅಲ್ ಜಾಬರ್ ಮತ್ತು ಗೋವಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಪ್ರಮೋದ್ ಸಾವಂತ್ ಅವರ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು.
ಶಕ್ತಿ ಕುರಿತ ಸಂವಾದವನ್ನು ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯನ್ನು ಫಲಿತಾಂಶಗಳಾಗಿ ಭಾಷಾಂತರಿಸಲು ಪ್ರಮುಖ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಸಮಾವೇಶದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಭಾಷಣಕಾರರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಮುಖ್ಯ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹರ್ ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಅವರು, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆ, ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ ಮತ್ತು ಹವಾಮಾನ ನ್ಯಾಯದ ಕಡೆಗೆ ಭಾರತದ ಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ವಿವರಿಸಿದರು. ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಪರಿವರ್ತನೆ ಮತ್ತು ಚಂಚಲತೆಯ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ಉತ್ಪಾದಕರು, ಗ್ರಾಹಕರು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆದಾರರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ “ಭಾರತ ಇಂಧನ ಸಪ್ತಾಹ (ಇಂಡಿಯಾ ಎನರ್ಜಿ ವೀಕ್ ) 2026” ವೇಗವಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯು ಮೂಲಭೂತವಾಗಿ ಬದಲಿಗಿಂತ "ಇಂಧನ ಸೇರ್ಪಡೆ"ಯ ಬಗ್ಗೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪುರಿ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು, ತೈಲ, ಅನಿಲ, ಜೈವಿಕ ಇಂಧನಗಳು, ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್, ಎಲ್.ಎನ್.ಜಿ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಅಡುಗೆ ಇಂಧನಗಳಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಹೂಡಿಕೆಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಲಭ್ಯತೆ, ಕೈಗೆಟುಕುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಭಾರತದ ಸುಧಾರಣೆ-ಚಾಲಿತ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಜಾಗತಿಕ ಹೂಡಿಕೆದಾರರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಲು ನಿರಂತರ ನೀತಿ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಪರಿಶೋಧನೆಗಾಗಿ ದೊಡ್ಡ ಸೆಡಿಮೆಂಟರಿ ಬೇಸಿನ್ ಗಳನ್ನು ತೆರೆಯುವುದು, ಸತತ ಮುಕ್ತ ಎಕರೆ ಪರವಾನಗಿ ನೀತಿ (ಒ.ಎ.ಎಲ್.ಪಿ) ಮತ್ತು ಪತ್ತೆಯಾದ ಸಣ್ಣ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು (ಡಿ.ಎಸ್.ಎಫ್.) ಬಿಡ್ಡಿಂಗ್ ಸುತ್ತುಗಳನ್ನು ಸಚಿವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಭಾರತದ ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ. ವ್ಯಾಪ್ತಿ, ಶುದ್ಧ ಅಡುಗೆ ಅನಿಲ ಅವಕಾಶ ಹಾಗೂ ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಇಂಧನ ಮಿಶ್ರಣವು ಸಮಗ್ರ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಮಾನ ಇಂಧನ ಪ್ರವೇಶಕ್ಕೆ ದೇಶದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಯುನೈಟೆಡ್ ಅರಬ್ ಎಮಿರೇಟ್ಸ್ ನ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಎಡ್ನೊಕ್ ಸಂಸ್ಥೆಯ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಗುಂಪು ಸಿಇಒ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶ್ರೀ ಸುಲ್ತಾನ್ ಅಹ್ಮದ್ ಅಲ್ ಜಾಬರ್ ಅವರು , ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಬೇಡಿಕೆಯು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಹಂತವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಇದು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು, ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಇಂಧನ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಏಕೀಕರಣದಿಂದ ನಡೆಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ. ಭಾರತವು ಈ ಮೆಗಾಟ್ರೆಂಡ್ ಗಳ ಹೃದಯಭಾಗದಲ್ಲಿದೆ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಬೇಡಿಕೆಯ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಚಾಲಕನಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ದೊಡ್ಡ ಅಪಾಯವೆಂದರೆ ಕಡಿಮೆ ಹೂಡಿಕೆ ಎಂದು ಡಾ. ಅಲ್ ಜಾಬರ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ, ಕೈಗೆಟುಕುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಇಂಧನಗಳಲ್ಲಿ ಸಮತೋಲಿತ ಹೂಡಿಕೆಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಯುಎಇ-ಭಾರತ ಇಂಧನ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಆಳವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತಾ, ಭಾರತಕ್ಕೆ ಕಚ್ಚಾ ತೈಲ, ಎಲ್.ಎನ್.ಜಿ ಮತ್ತು ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ.ಯ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪೂರೈಕೆದಾರನಾಗಿ ಎ.ಡಿ.ಎನ್.ಒ.ಸಿ.ಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು ಮತ್ತು ವೇಗವಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಭೂದೃಶ್ಯದಲ್ಲಿ ಖಚಿತತೆ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ನೀಡುವ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ, ನಂಬಿಕೆ ಆಧಾರಿತ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಯುಎಇಯ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತಾ, ಗೋವಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಡಾ. ಪ್ರಮೋದ್ ಸಾವಂತ್ ಅವರು, “ಭಾರತ ಇಂಧನ ವಾರ 2026” ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ತರುವ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಆತಿಥೇಯ ರಾಜ್ಯವಾಗಿ, ಗೋವಾ 2050 ರ ವೇಳೆಗೆ 100 ಪ್ರತಿಶತ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ತನ್ನ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಹಸಿರು ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ನೀಲಿ ಆರ್ಥಿಕತೆಯೊಂದಿಗೆ ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು, ಸಾಗರ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಬಳಕೆಯ ಜೊತೆಗೆ ಪರಿಸರ ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಅವರು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡರು.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಭಾಷಣಗಳಲ್ಲಿ, “ಭಾರತ ಇಂಧನ ವಾರ (ಇಂಡಿಯಾ ಎನರ್ಜಿ ವೀಕ್) 2026” ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ, ಸ್ಕೇಲೆಬಲ್ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ನಾಯಕನಾಗಿ ಭಾರತದ ಸ್ಥಾನೀಕರಣವನ್ನು ಈ ಮೂಲಕ ಒತ್ತಿಹೇಳಿತು. ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವವರಾಗಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯ ಮೇಲೆ ಬಲವಾದ ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಯಿತು.
ಭಾರತ ಇಂಧನ ವಾರದ ಬಗ್ಗೆ
ಭಾರತ ಇಂಧನ ವಾರವು ದೇಶದ ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಸುರಕ್ಷಿತ, ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟುಕುವ ಇಂಧನ ಭವಿಷ್ಯದತ್ತ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಸರ್ಕಾರಿ ನಾಯಕರು, ಉದ್ಯಮ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕರು ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯಕಾರರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ತಟಸ್ಥ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ, ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಭೂದೃಶ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಐಎಡಬ್ಲ್ಯೂ ಹೂಡಿಕೆ, ನೀತಿ ಜೋಡಣೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತದೆ.