ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે રાષ્ટ્રીય મતદાતા દિવસ પર તમામ નાગરિકોને શુભેચ્છા પાઠવી
આ દિવસ આપણને યાદ અપાવે છે કે આપણા બંધારણે દરેક મતદાતાને સમાન શક્તિ આપી છે અને યોગ્ય મતદાન આપણા દેશને યોગ્ય દિશામાં માર્ગદર્શન આપી શકે છે
આપણી મતદાન પ્રણાલીનું રક્ષણ કરવું અને કોઈ બાહ્ય શક્તિ તેને ભ્રષ્ટ ન કરી શકે તેની ખાતરી કરવી એ આપણી નૈતિક જવાબદારી છે
આ દિવસે ચાલો આપણે એકતા સાધવા અને વિકસિત અને શક્તિશાળી ભારત બનાવવા માટે આપણા મતશક્તિનો ઉપયોગ કરવાના આપણા સંકલ્પને નવીકરણ કરીએ
25 JAN 2026 10:26AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે 'રાષ્ટ્રીય મતદાતા દિવસ' પર તમામ નાગરિકોને શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું કે"તમામ નાગરિકોને ‘રાષ્ટ્રીય મતદાતા દિવસ'ની હાર્દિક શુભેચ્છાઓ. આ દિવસ આપણને યાદ અપાવે છે કે આપણા બંધારણે દરેક મતદાતાને સમાન શક્તિ આપી છે અને યોગ્ય મતદાન આપણા દેશને સાચી દિશા બતાવી શકે છે. આપણી મતદાન પ્રણાલીનું રક્ષણ કરવું અને કોઈ બાહ્ય પરિબળો તેને ભ્રષ્ટ ન કરી શકે તેની ખાતરી કરવી એ આપણી નૈતિક જવાબદારી છે. આ દિવસે, આપણે આપણા મતશક્તિનો ઉપયોગ કરીને વિકસિત અને શક્તિશાળી ભારત બનાવવાના આપણા સંકલ્પને પુનઃપુષ્ટ કરીએ છીએ."
SM/GP/JT
`

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends greetings to all citizens on ‘National Voters Day’
This day reminds us that our constitution has given every voter equal power, and the right vote can show our nation the right direction
It is our moral responsibility to safeguard our voting system and ensure that no external factor can pollute it
May on this day we recommit ourselves to the pledge to align the power of our votes to build a developed and powerful India
25 JAN 2026 10:26AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended greetings to all citizens on ‘National Voters Day’.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “Warm greetings to all our citizens on ‘National Voters Day’. This day reminds us that our constitution has given every voter equal power, and the right vote can show our nation the right direction. It is our moral responsibility to safeguard our voting system and ensure that no external factor can pollute it. May on this day we recommit ourselves to the pledge to align the power of our votes to build a developed and powerful India.”