ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി അമിത് ഷാ എല്ലാ പൗരന്മാർക്കും ‘ദേശീയ വോട്ടർ ദിന’ ആശംസകൾ നേർന്നു
25 JAN 2026 10:26AM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി അമിത് ഷാ എല്ലാ പൗരന്മാർക്കും ‘ദേശീയ വോട്ടർ ദിന’ ആശംസകൾ നേർന്നു.
എക്‌സ് പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിലെ തൻ്റെ പോസ്റ്റിലൂടെ അദ്ദേഹം ഇപ്രകാരം പറഞ്ഞു: “എല്ലാ പൗരന്മാർക്കും ‘ദേശീയ വോട്ടർ ദിന’ത്തിൻ്റെ ഊഷ്മളമായ ആശംസകൾ. നമ്മുടെ ഭരണഘടന ഓരോ വോട്ടർക്കും തുല്യ അധികാരം നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്നും, ശരിയായ വോട്ട് നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന് ശരിയായ ദിശ കാണിച്ചുകൊടുക്കുമെന്നും ഈ ദിനം നമ്മെ ഓർമ്മിപ്പിക്കുന്നു. നമ്മുടെ വോട്ടെടുപ്പ് സമ്പ്രദായം സംരക്ഷിക്കുക എന്നതും ഒരു ബാഹ്യശക്തിക്കും അതിനെ മലിനമാക്കാൻ കഴിയില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക എന്നതും നമ്മുടെ ധാർമ്മിക ഉത്തരവാദിത്തമാണ്. വികസിതവും ശക്തവുമായ ഒരു ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനായി നമ്മുടെ വോട്ടിൻ്റെ കരുത്ത് പ്രയോജനപ്പെടുത്തുമെന്ന് ഈ ദിനത്തിൽ നമുക്ക് വീണ്ടും പ്രതിജ്ഞ ചെയ്യാം.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah extends greetings to all citizens on ‘National Voters Day’
This day reminds us that our constitution has given every voter equal power, and the right vote can show our nation the right direction
It is our moral responsibility to safeguard our voting system and ensure that no external factor can pollute it
May on this day we recommit ourselves to the pledge to align the power of our votes to build a developed and powerful India
25 JAN 2026 10:26AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has extended greetings to all citizens on ‘National Voters Day’.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said “Warm greetings to all our citizens on ‘National Voters Day’. This day reminds us that our constitution has given every voter equal power, and the right vote can show our nation the right direction. It is our moral responsibility to safeguard our voting system and ensure that no external factor can pollute it. May on this day we recommit ourselves to the pledge to align the power of our votes to build a developed and powerful India.”