Ministry of Commerce & Industry
India to Present Diverse Agri-Food Ecosystem Through 161 Exhibitors at Gulfood 2026
APEDA’s BHARATI Pavilion to Feature Eight High-Potential Startups
India is the Partner Country at Gulfood 2026 for the First Time
23 JAN 2026 11:45AM by PIB Delhi
The Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA), under the Ministry of Commerce and Industry, Government of India, is participating in Gulfood 2026 with a strong, expanded and high-impact presence, reinforcing India’s growing stature in the global agri-food trade. India is the Partner Country at Gulfood 2026, underscoring its strategic importance as a reliable sourcing destination and a key contributor to global food security and resilient supply chains.
India’s participation at Gulfood 2026 marks a significant scale-up compared to previous editions. The Indian Pavilion has doubled in size compared to last year, reflecting the expanding footprint of Indian agri-food exports, increasing global demand for Indian products and enhanced participation from exporters, institutions and startups.
India’s participation spans a total exhibition area of 1,434 square metres, featuring 161 exhibitors across a wide range of categories, including processed foods, fresh and frozen products, pulses, grains and cereals, beverages, value-added food products and agri-export startups. The Indian Pavilion brings together exporters, Farmer Producer Organisations (FPOs), cooperatives, startups, State Government agencies and national institutions, presenting a comprehensive view of India’s agri-food ecosystem and export readiness.
Exhibitors from 25 States and regions are participating, reflecting India’s vast agricultural and regional diversity. These include Assam, Bihar, Chhattisgarh, Delhi, Gujarat, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Karnataka, Kerala, West Bengal (including Kolkata and Siliguri), Madhya Pradesh, Maharashtra (including Mumbai), Meghalaya, Punjab, Rajasthan, Sikkim, Tamil Nadu, Telangana, Uttar Pradesh and Uttarakhand. The participation highlights region-specific agri-products, GI-tagged items, organic produce and value-added food products, demonstrating India’s expanding engagement in international agri-trade.
India’s presence at Gulfood 2026 is further strengthened by participation from key national institutions and government bodies, including NAFED, National Cooperative Exports Limited, National Horticulture Board, Uttarakhand Horticulture Board, Spices Board India, Tea Board of India, National Turmeric Board, Indian Rice Exporters Federation (IREF), All India Rice Exporters Association, IOPEPC, The Rice Exporters Association Chhattisgarh (TREACG), COMFED – Bihar State Milk Cooperative Federation Ltd., Punjab State Cooperative Supply & Marketing Federation Ltd., Directorate of Horticulture, Government of Bihar, Sikkim Organic Farming Development Agency, and The Central Arecanut and Cocoa Marketing and Processing Cooperative Limited (CAMPCO), among others.
A key highlight of India’s participation is the BHARATI Pavilion, APEDA’s flagship initiative to promote export-ready agri-food and agri-tech startups. Located in the Startup Zone at the Dubai World Trade Centre, the BHARATI Pavilion features eight high-potential Indian startups, selected through a national-level process from over 100 applicants. These startups are showcasing innovative products, technology-driven solutions and export-enabling offerings aligned with APEDA’s Farm to Foreign vision.
The Indian Pavilion also features a dedicated Culinary Area, where a renowned chef will conduct live demonstrations of Indian cuisines. This experiential zone highlights India’s rich culinary heritage, diverse regional flavours and the versatility of Indian ingredients, enhancing buyer engagement and global appreciation of Indian food products.
The product showcase includes a comprehensive Pulses, Grains and Cereals section, displaying a wide range of Indian varieties and reinforcing India’s position as one of the world’s leading producers and exporters of staple food commodities. The displays emphasise quality, sustainability, traceability and compliance with international standards to meet global market requirements.
Gulfood 2026 is being organised across two major venues, with India having a strong and visible presence at both locations. Dubai Expo City hosts the World Food Hall, Pulses, Grains and Cereals Hall and Gulfood Green, focusing on sustainability, innovation and future food systems. The Dubai World Trade Centre (DWTC) hosts the Beverage Hall and the Startup Hall, including the BHARATI Pavilion.
India’s participation at Gulfood 2026 is aligned with the opportunities emerging from the India–UAE Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA), which has strengthened bilateral trade ties and enhanced market access for Indian agri and food products in the Gulf region.
In addition to the exhibition presence, APEDA is undertaking extensive exclusive branding and high-impact promotional activities across prominent locations in Dubai as part of India’s Partner Country status at Gulfood 2026. These include branding at metro stations, bus wraps, gas stations, panel branding and other high-visibility outdoor formats, significantly enhancing India’s visibility and brand recall.
Through this comprehensive and expanded participation, APEDA aims to strengthen buyer–seller linkages, promote Indian brands globally, support startups and exporters, showcase India’s agri-food diversity, and further consolidate India’s role as a reliable, innovation-driven and sustainable player in the global agri-food value chain.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ભારત ગુલફૂડ 2026 માં 161 પ્રદર્શકો દ્વારા વિવિધ કૃષિ-ખાદ્ય ઇકોસિસ્ટમ રજૂ કરશે
APEDAના ભારતી પેવેલિયનમાં આઠ ઉચ્ચ-સંભવિત સ્ટાર્ટઅપ્સ દર્શાવવામાં આવશે
ભારત પ્રથમ વખત ગુલફૂડ 2026 માં ભાગીદાર દેશ છે
23 JAN 2026 11:45AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય હેઠળ કૃષિ અને પ્રોસેસ્ડ ફૂડ પ્રોડક્ટ્સ નિકાસ વિકાસ સત્તામંડળ (APEDA) ગુલફૂડ 2026 માં મજબૂત, વિસ્તૃત અને ઉચ્ચ-પ્રભાવશાળી હાજરી સાથે ભાગ લઈ રહ્યું છે, જે વૈશ્વિક કૃષિ-ખાદ્ય વેપારમાં ભારતના વધતા કદને મજબૂત બનાવે છે. ભારત ગુલફૂડ 2026માં ભાગીદાર દેશ છે, જે વિશ્વસનીય સોર્સિંગ ગંતવ્ય અને વૈશ્વિક ખાદ્ય સુરક્ષા અને સ્થિતિસ્થાપક પુરવઠા શૃંખલાઓમાં મુખ્ય યોગદાન આપનાર તરીકે તેના વ્યૂહાત્મક મહત્વ પર ભાર મૂકે છે.
ગુલફૂડ 2026માં ભારતની ભાગીદારી અગાઉના આવૃત્તિઓની તુલનામાં નોંધપાત્ર વધારો દર્શાવે છે. ગત વર્ષની તુલનામાં ભારતીય પેવેલિયનનું કદ બમણું થયું છે, જે ભારતીય કૃષિ-ખાદ્ય નિકાસના વિસ્તરણ, ભારતીય ઉત્પાદનોની વૈશ્વિક માંગમાં વધારો અને નિકાસકારો, સંસ્થાઓ અને સ્ટાર્ટઅપ્સની ભાગીદારીમાં વધારો દર્શાવે છે.
ભારતની ભાગીદારી કુલ 1,434 ચોરસ મીટરના પ્રદર્શન ક્ષેત્રમાં ફેલાયેલી છે, જેમાં પ્રોસેસ્ડ ફૂડ્સ, તાજા અને સ્થિર ઉત્પાદનો, કઠોળ, અનાજ અને જાડું ધાન, પીણાં, મૂલ્યવર્ધિત ખાદ્ય ઉત્પાદનો અને કૃષિ-નિકાસ સ્ટાર્ટઅપ્સ સહિત વિવિધ શ્રેણીઓમાં 161 પ્રદર્શકો ભાગ લેશે. ભારતીય પેવેલિયન નિકાસકારો, ખેડૂત ઉત્પાદક સંગઠનો (FPO), સહકારી સંસ્થાઓ, સ્ટાર્ટઅપ્સ, રાજ્ય સરકારી એજન્સીઓ અને રાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓને એકસાથે લાવે છે, જે ભારતના કૃષિ-ખાદ્ય ઇકોસિસ્ટમ અને નિકાસ તૈયારીનો વ્યાપક દૃષ્ટિકોણ રજૂ કરે છે.
25 રાજ્યો અને પ્રદેશોના પ્રદર્શકો ભાગ લઈ રહ્યા છે, જે ભારતના વિશાળ કૃષિ અને પ્રાદેશિક વિવિધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. આમાં આસામ, બિહાર, છત્તીસગઢ, દિલ્હી, ગુજરાત, હરિયાણા, હિમાચલ પ્રદેશ, જમ્મુ અને કાશ્મીર, કર્ણાટક, કેરળ, પશ્ચિમ બંગાળ (કોલકાતા અને સિલિગુડી સહિત), મધ્ય પ્રદેશ, મહારાષ્ટ્ર (મુંબઈ સહિત), મેઘાલય, પંજાબ, રાજસ્થાન, સિક્કિમ, તમિલનાડુ, તેલંગાણા, ઉત્તર પ્રદેશ અને ઉત્તરાખંડનો સમાવેશ થાય છે. આ ભાગીદારી ક્ષેત્ર-વિશિષ્ટ કૃષિ-ઉત્પાદનો, GI-ટેગવાળી વસ્તુઓ, કાર્બનિક ઉત્પાદનો અને મૂલ્યવર્ધિત ખાદ્ય ઉત્પાદનોને પ્રકાશિત કરે છે, જે આંતરરાષ્ટ્રીય કૃષિ-વેપારમાં ભારતના વિસ્તરતા જોડાણને દર્શાવે છે.
NAFED, નેશનલ કોઓપરેટિવ એક્સપોર્ટ્સ લિમિટેડ, નેશનલ હોર્ટિકલ્ચર બોર્ડ, ઉત્તરાખંડ હોર્ટિકલ્ચર બોર્ડ, સ્પાઇસિસ બોર્ડ ઇન્ડિયા, ટી બોર્ડ ઓફ ઇન્ડિયા, નેશનલ હળદર બોર્ડ, ઇન્ડિયન રાઇસ એક્સપોર્ટર્સ ફેડરેશન (IREF), ઓલ ઇન્ડિયા રાઇસ એક્સપોર્ટર્સ એસોસિએશન, IOPEPC, ધ રાઇસ એક્સપોર્ટર્સ એસોસિએશન છત્તીસગઢ (TREACG), COMFED - બિહાર સ્ટેટ મિલ્ક કોઓપરેટિવ ફેડરેશન લિમિટેડ, પંજાબ સ્ટેટ કોઓપરેટિવ સપ્લાય એન્ડ માર્કેટિંગ ફેડરેશન લિમિટેડ, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ હોર્ટિકલ્ચર, બિહાર સરકાર, સિક્કિમ ઓર્ગેનિક ફાર્મિંગ ડેવલપમેન્ટ એજન્સી, અને ધ સેન્ટ્રલ એરેકેનટ એન્ડ કોકો માર્કેટિંગ એન્ડ પ્રોસેસિંગ કોઓપરેટિવ લિમિટેડ (CAMPCO) સહિતની મુખ્ય રાષ્ટ્રીય સંસ્થાઓ અને સરકારી સંસ્થાઓની ભાગીદારીથી ગુલફૂડ 2026માં ભારતની હાજરી વધુ મજબૂત બને છે.
ભારતની ભાગીદારીનું એક મુખ્ય આકર્ષણ ભારતી પેવેલિયન છે, જે નિકાસ માટે તૈયાર કૃષિ-ખાદ્ય અને કૃષિ-ટેક સ્ટાર્ટઅપ્સને પ્રોત્સાહન આપવા માટે APEDAની મુખ્ય પહેલ છે. દુબઈ વર્લ્ડ ટ્રેડ સેન્ટર ખાતે સ્ટાર્ટઅપ ઝોનમાં સ્થિત, ભારતી પેવેલિયનમાં આઠ ઉચ્ચ-સંભવિત ભારતીય સ્ટાર્ટઅપ્સ છે, જે 100થી વધુ અરજદારોમાંથી રાષ્ટ્રીય સ્તરની પ્રક્રિયા દ્વારા પસંદ કરવામાં આવ્યા છે. આ સ્ટાર્ટઅપ્સ APEDAના ફાર્મ ટુ ફોરેન વિઝન સાથે સંરેખિત નવીન ઉત્પાદનો, ટેકનોલોજી-આધારિત ઉકેલો અને નિકાસ-સક્ષમ ઓફરોનું પ્રદર્શન કરી રહ્યા છે.
ભારતીય પેવેલિયનમાં એક સમર્પિત રસોઈ ક્ષેત્ર પણ છે, જ્યાં પ્રખ્યાત રસોઇયા ભારતીય વાનગીઓનું જીવંત પ્રદર્શન કરશે. આ પ્રાયોગિક ઝોન ભારતના સમૃદ્ધ રાંધણ વારસા, વિવિધ પ્રાદેશિક સ્વાદો અને ભારતીય ઘટકોની વૈવિધ્યતાને પ્રકાશિત કરે છે, ખરીદદારોની સંલગ્નતા અને ભારતીય ખાદ્ય ઉત્પાદનોની વૈશ્વિક પ્રશંસામાં વધારો કરે છે.
ઉત્પાદન પ્રદર્શનમાં એક વ્યાપક કઠોળ, અનાજ અને જાડા ધાન વિભાગનો સમાવેશ થાય છે, જે ભારતીય જાતોની વિશાળ શ્રેણી પ્રદર્શિત કરે છે અને મુખ્ય ખાદ્ય ચીજવસ્તુઓના વિશ્વના અગ્રણી ઉત્પાદકો અને નિકાસકારોમાંના એક તરીકે ભારતની સ્થિતિને મજબૂત બનાવે છે. આ પ્રદર્શનો વૈશ્વિક બજારની જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરવા માટે ગુણવત્તા, ટકાઉપણું, ટ્રેસેબિલિટી અને આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણોનું પાલન પર ભાર મૂકે છે.
ગુલફૂડ 2026 બે મુખ્ય સ્થળોએ આયોજિત થઈ રહ્યું છે, જેમાં બંને સ્થળોએ ભારતની મજબૂત અને દૃશ્યમાન હાજરી છે. દુબઈ એક્સ્પો સિટી વર્લ્ડ ફૂડ હોલ, કઠોળ, અનાજ અને જાડું ધાન હોલ અને ગુલફૂડ ગ્રીનનું આયોજન કરે છે, જે ટકાઉપણું, નવીનતા અને ભાવિ ખાદ્ય પ્રણાલીઓ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. દુબઈ વર્લ્ડ ટ્રેડ સેન્ટર (DWTC) બેવરેજ હોલ અને સ્ટાર્ટઅપ હોલનું આયોજન કરે છે, જેમાં ભારતી પેવેલિયનનો સમાવેશ થાય છે.
ગુલફૂડ 2026માં ભારતની ભાગીદારી ભારત-યુએઈ વ્યાપક આર્થિક ભાગીદારી કરાર (CEPA) માંથી ઉભરતી તકો સાથે જોડાયેલી છે, જેણે દ્વિપક્ષીય વેપાર સંબંધોને મજબૂત બનાવ્યા છે અને ગલ્ફ ક્ષેત્રમાં ભારતીય કૃષિ અને ખાદ્ય ઉત્પાદનો માટે બજાર સુલભતા વધારી છે.
પ્રદર્શન હાજરી ઉપરાંત, APEDA ગુલફૂડ 2026માં ભારતના ભાગીદાર દેશ દરજ્જાના ભાગ રૂપે દુબઈના અગ્રણી સ્થળોએ વ્યાપક વિશિષ્ટ બ્રાન્ડિંગ અને ઉચ્ચ-પ્રભાવિત પ્રમોશનલ પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરી રહી છે. આમાં મેટ્રો સ્ટેશનો પર બ્રાન્ડિંગ, બસ રેપ્સ, ગેસ સ્ટેશન, પેનલ બ્રાન્ડિંગ અને અન્ય ઉચ્ચ-વિઝિબિલિટી આઉટડોર ફોર્મેટનો સમાવેશ થાય છે, જે ભારતની દૃશ્યતા અને બ્રાન્ડ રિકોલને નોંધપાત્ર રીતે વધારે છે.
આ વ્યાપક અને વિસ્તૃત ભાગીદારી દ્વારા, APEDA નો ઉદ્દેશ્ય ખરીદનાર-વેચનાર જોડાણોને મજબૂત બનાવવા, વૈશ્વિક સ્તરે ભારતીય બ્રાન્ડ્સને પ્રોત્સાહન આપવા, સ્ટાર્ટઅપ્સ અને નિકાસકારોને ટેકો આપવા, ભારતની કૃષિ-ખાદ્ય વિવિધતા દર્શાવવા અને વૈશ્વિક કૃષિ-ખાદ્ય મૂલ્ય શૃંખલામાં વિશ્વસનીય, નવીનતા-સંચાલિત અને ટકાઉ ખેલાડી તરીકે ભારતની ભૂમિકાને વધુ મજબૂત બનાવવાનો છે.