પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 23 જાન્યુઆરીએ કેરળની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી તિરુવનંતપુરમમાં વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ, ઉદ્ઘાટન અને લીલી ઝંડી આપશે
પ્રોજેક્ટ્સ રેલ કનેક્ટિવિટી, શહેરી આજીવિકા, વિજ્ઞાન અને નવીનતા, નાગરિક-કેન્દ્રિત સેવાઓ અને અદ્યતન આરોગ્યસંભાળ સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રોને આવરી લે છે
પ્રધાનમંત્રી પીએમ સ્વનિધિ ક્રેડિટ કાર્ડ લોન્ચ કરશે અને એક લાખ લાભાર્થીઓને પીએમ સ્વનિધિ લોનનું વિતરણ પણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી ત્રણ અમૃત ભારત એક્સપ્રેસને લીલી ઝંડી આપશે જે કેરળમાં રેલ કનેક્ટિવિટી વધારશે
પ્રધાનમંત્રી તિરુવનંતપુરમમાં CSIR-NIIST ઇનોવેશન, ટેકનોલોજી અને ઉદ્યોગસાહસિકતા હબનો શિલાન્યાસ કરશે
22 JAN 2026 2:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 23 જાન્યુઆરી, 2026ના રોજ કેરળની મુલાકાત લેશે. સવારે લગભગ 10:45 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી તિરુવનંતપુરમમાં વિવિધ વિકાસલક્ષી પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ, ઉદ્ઘાટન અને લીલી ઝંડી આપશે. આ પ્રસંગે તેઓ સભાને સંબોધન પણ કરશે.
આ પ્રોજેક્ટ્સ રેલ કનેક્ટિવિટી, શહેરી આજીવિકા, વિજ્ઞાન અને નવીનતા, નાગરિક-કેન્દ્રિત સેવાઓ અને અદ્યતન આરોગ્યસંભાળ સહિતના મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ફેલાયેલા છે, જે પ્રધાનમંત્રીના સમાવેશી વિકાસ, તકનીકી પ્રગતિ અને નાગરિકો માટે જીવનની ગુણવત્તામાં સુધારો કરવા પર સતત ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે.
રેલ કનેક્ટિવિટીને મોટા પ્રોત્સાહન તરીકે, પ્રધાનમંત્રી ચાર નવી ટ્રેન સેવાઓને લીલી ઝંડી આપશે, જેમાં ત્રણ અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેન અને એક પેસેન્જર ટ્રેનનો સમાવેશ થાય છે. આમાં નાગરકોઇલ-મંગલુરુ અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ, તિરુવનંતપુરમ-તંબરમ અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ, તિરુવનંતપુરમ-ચારલાપલ્લી અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ અને ત્રિશુર અને ગુરુવાયુર વચ્ચે એક નવી પેસેન્જર ટ્રેનનો સમાવેશ થાય છે. આ સેવાઓ શરૂ થવાથી કેરળ, તમિલનાડુ, કર્ણાટક, તેલંગાણા અને આંધ્રપ્રદેશ વચ્ચે લાંબા અંતર અને પ્રાદેશિક જોડાણમાં નોંધપાત્ર વધારો થશે, જેનાથી મુસાફરો માટે મુસાફરી વધુ સસ્તી, સલામત અને સમયબદ્ધ બનશે. સુધારેલ જોડાણ સમગ્ર પ્રદેશમાં પ્રવાસન, વેપાર, શિક્ષણ, રોજગાર અને સાંસ્કૃતિક આદાનપ્રદાનને મજબૂત પ્રોત્સાહન આપશે.
શહેરી આજીવિકાને મજબૂત બનાવવાના પ્રયાસોના ભાગ રૂપે, પ્રધાનમંત્રી શેરી વિક્રેતાઓ માટે નાણાકીય સમાવેશના આગામી તબક્કાને ચિહ્નિત કરીને પીએમ સ્વનિધિ ક્રેડિટ કાર્ડ શરૂ કરશે. UPI-લિંક્ડ, વ્યાજમુક્ત રિવોલ્વિંગ ક્રેડિટ સુવિધા તાત્કાલિક પ્રવાહિતા પ્રદાન કરશે, ડિજિટલ વ્યવહારોને પ્રોત્સાહન આપશે અને લાભાર્થીઓને ઔપચારિક ક્રેડિટ ઇતિહાસ બનાવવામાં મદદ કરશે. પ્રધાનમંત્રી કેરળના શેરી વિક્રેતાઓ સહિત એક લાખ લાભાર્થીઓને પીએમ સ્વનિધિ લોન પણ વિતરણ કરશે. 2020માં તેની શરૂઆત થઈ ત્યારથી, પીએમ સ્વનિધિ યોજનાએ મોટાભાગના લાભાર્થીઓ માટે ઔપચારિક ક્રેડિટની પ્રથમ વખત ઍક્સેસ સક્ષમ બનાવી છે અને શહેરી અનૌપચારિક કામદારોમાં ગરીબી નાબૂદી અને આજીવિકા સુરક્ષામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી છે.
વિજ્ઞાન અને નવીનતાના ક્ષેત્રમાં, પ્રધાનમંત્રી તિરુવનંતપુરમમાં CSIR-NIIST ઇનોવેશન, ટેકનોલોજી અને ઉદ્યોગસાહસિકતા હબનો શિલાન્યાસ કરશે. આ હબ જીવન વિજ્ઞાન અને બાયો-ઇકોનોમી પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે, આધુનિક બાયોટેકનોલોજી, ટકાઉ પેકેજિંગ અને ગ્રીન હાઇડ્રોજન સાથે આયુર્વેદ જેવી પરંપરાગત જ્ઞાન પ્રણાલીઓને એકીકૃત કરશે, અને સ્ટાર્ટઅપ સર્જન, ટેકનોલોજી ટ્રાન્સફર અને વૈશ્વિક સહયોગને પ્રોત્સાહન આપશે. તે સંશોધનને બજાર-તૈયાર ઉકેલો અને સાહસોમાં રૂપાંતરિત કરવા માટે એક પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપશે.
આ મુલાકાતનો બીજો મુખ્ય ઉદ્દેશ્ય આરોગ્ય સંભાળ માળખાને મજબૂત બનાવવાનો રહેશે. પ્રધાનમંત્રી તિરુવનંતપુરમમાં શ્રી ચિત્રા તિરુનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ફોર મેડિકલ સાયન્સિસ એન્ડ ટેકનોલોજી ખાતે અત્યાધુનિક રેડિયોસર્જરી સેન્ટરનો શિલાન્યાસ કરશે. આ સુવિધા જટિલ મગજ વિકૃતિઓ માટે ખૂબ જ સચોટ, ન્યૂનતમ આક્રમક સારવાર પૂરી પાડશે, જે પ્રાદેશિક તૃતીય આરોગ્યસંભાળ ક્ષમતાઓને વધારશે.
પ્રધાનમંત્રી તિરુવનંતપુરમમાં નવી પૂજાપુરા મુખ્ય પોસ્ટ ઓફિસનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે. આ આધુનિક, ટેકનોલોજી-સક્ષમ સુવિધા ટપાલ, બેંકિંગ, વીમા અને ડિજિટલ સેવાઓની વ્યાપક શ્રેણી પ્રદાન કરશે, જે નાગરિક-કેન્દ્રિત સેવા વિતરણને વધુ મજબૂત બનાવશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Kerala on 23rd January
PM to lay the foundation stone, inaugurate and flag off various development projects in Thiruvananthapuram
Projects span key sectors including rail connectivity, urban livelihood, science and innovation, citizen-centric services, and advanced healthcare
PM to launch the PM SVANidhi Credit Card and also disburse PM SVANidhi loans to one lakh beneficiaries
PM to flag off three Amrit Bharat Express which will enhance rail connectivity across Kerala
PM lay the foundation stone for the CSIR–NIIST Innovation, Technology and Entrepreneurship Hub in Thiruvananthapuram
22 JAN 2026 2:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Kerala on 23rd January, 2026. At around 10:45 AM, Prime Minister will lay the foundation stone, inaugurate and flag off various developmental projects in Thiruvananthapuram. He will also address the gathering on the occasion.
The projects span key sectors including rail connectivity, urban livelihoods, science and innovation, citizen-centric services, and advanced healthcare, reflecting Prime Minister’s continued focus on inclusive growth, technological advancement and improved quality of life for citizens.
In a major boost to rail connectivity, Prime Minister will flag off four new train services, including three Amrit Bharat Express trains and one passenger train. These include the Nagercoil-Mangaluru Amrit Bharat Express, Thiruvananthapuram-Tambaram Amrit Bharat Express, Thiruvananthapuram-Charlapalli Amrit Bharat Express, and a new passenger train between Thrissur and Guruvayur. The introduction of these services will significantly enhance long-distance and regional connectivity between Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, Telangana and Andhra Pradesh, making travel more affordable, safe and time-bound for passengers. The improved connectivity will provide a strong impetus to tourism, trade, education, employment and cultural exchange across the region.
As part of efforts to strengthen urban livelihood, Prime Minister will launch the PM SVANidhi Credit Card, marking the next phase of financial inclusion for street vendors. The UPI-linked, interest-free revolving credit facility will provide instant liquidity, promote digital transactions, and help beneficiaries build formal credit histories. Prime Minister will also disburse PM SVANidhi loans to one lakh beneficiaries, including street vendors from Kerala. Since its inception in 2020, PM SVANidhi scheme has enabled first-time access to formal credit for a large majority of beneficiaries and has played a critical role in poverty alleviation and livelihood security among urban informal workers.
In the field of science and innovation, Prime Minister will lay the foundation stone for the CSIR-NIIST Innovation, Technology and Entrepreneurship Hub in Thiruvananthapuram. The hub will focus on life sciences and the bio-economy, integrate traditional knowledge systems such as Ayurveda with modern biotechnology, sustainable packaging, and green hydrogen, and promote startup creation, technology transfer, and global collaboration. It will serve as a platform for converting research into market-ready solutions and enterprises.
Strengthening healthcare infrastructure will be another key focus of the visit. Prime Minister will lay the foundation stone for a state-of-the-art Radiosurgery Centre at the Sree Chitra Tirunal Institute for Medical Sciences and Technology in Thiruvananthapuram. The facility will provide highly precise, minimally invasive treatment for complex brain disorders, enhancing regional tertiary healthcare capabilities.
Prime Minister will also inaugurate the new Poojappura Head Post Office in Thiruvananthapuram. This modern, technology-enabled facility will offer a comprehensive range of postal, banking, insurance and digital services, further strengthening citizen-centric service delivery.