ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਸਲੀਪਰ ਰੇਲਗੱਡੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਹੋ ਗਈ ਹੈ
ਟਿਕਟ ਕਾਊਂਟਰ ਖੁੱਲ੍ਹਦੇ ਹੀ ਕੁਝ ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਰੇਲਗੱਡੀ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਦਿਨ ਹੀ ਯਾਤਰਾ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਟਿਕਟਾਂ ਬੁੱਕ ਹੋਈਆਂ
20 JAN 2026 7:57PM by PIB Chandigarh
ਕਾਮਾਖਿਆ (ਕੇਵਾਈਕਿਊ) ਅਤੇ ਹਾਵੜਾ (ਐੱਚਡਬਲਿਊਐੱਚ) ਵਿਚਾਲੇ ਚੱਲਣ ਵਾਲੀ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਸਲੀਪਰ ਰੇਲਗੱਡੀ (ਰੇਲਗੱਡੀ ਨੰਬਰ 27576) ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਵਪਾਰਕ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਯਾਤਰੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਭਰਵਾਂ ਹੁੰਗਾਰਾ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਪੀਆਰਐੱਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਾਈਟਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟਿਕਟ ਬੁਕਿੰਗ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੇ ਕੁਝ ਹੀ ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ-ਅੰਦਰ ਸਾਰੀਆਂ ਸੀਟਾਂ ਬੁੱਕ ਹੋ ਗਈਆਂ। ਸੀਟਾਂ ਦੀ ਇੰਨੀ ਛੇਤੀ ਬੁਕਿੰਗ ਹੋਣਾ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਉਸ ਜਿਗਿਆਸਾ ਨੂੰ ਸਪਸ਼ਟ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਚਲਦਿਆਂ ਉਹ 17 ਜਨਵਰੀ, 2026 ਨੂੰ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਵੱਲੋਂ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਸਲੀਪਰ ਰੇਲਗੱਡੀ ਦੀ ਗਤੀ, ਆਰਾਮ ਅਤੇ ਆਧੁਨਿਕ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਇਹ ਰੇਲਗੱਡੀ 22 ਜਨਵਰੀ, 2026 ਤੋਂ ਕਾਮਾਖਿਆ ਤੋਂ ਅਤੇ 23 ਜਨਵਰੀ, 2026 ਨੂੰ ਹਾਵੜਾ ਤੋਂ ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਵਪਾਰਕ ਯਾਤਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਨਵੀਂ ਰੇਲ ਸੇਵਾ ਲਈ ਟਿਕਟ ਬੁਕਿੰਗ 19 ਜਨਵਰੀ, 2026 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 8:00 ਵਜੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ । 24 ਘੰਟਿਆਂ ਤੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੀਆਂ ਟਿਕਟਾਂ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵਿਕ ਗਈਆਂ, ਜੋ ਇਸ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਸੈਮੀ-ਹਾਈ-ਸਪੀਡ ਰੇਲ ਸੇਵਾ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਭਾਰੀ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਆਪਣੀ ਪਹਿਲੀ ਵਪਾਰਕ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਮਿਲੇ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਹੁੰਗਾਰੇ ਨਾਲ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਤੇਜ਼, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਵਧੇਰੇ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਰੇਲ ਯਾਤਰਾ ਵਿਕਲਪਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਧ ਰਹੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਸਪਸ਼ਟ ਤੌਰ 'ਤੇ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੀ ਹੈ। ਕਾਮਾਖਿਆ-ਹਾਵੜਾ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਸਲੀਪਰ ਰੇਲਗੱਡੀ ਨਾਲ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਅਤੇ ਪੂਰਬੀ ਭਾਰਤ ਵਿਚਕਾਰ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੁਧਾਰ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ, ਜੋ ਆਧੁਨਿਕ ਸਹੂਲਤਾਂ, ਬਿਹਤਰ ਯਾਤਰਾ ਸਮੇਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਰਾਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ।
ਕੁਝ ਹੀ ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬੁੱਕ ਹੋ ਜਾਣ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਵੱਲੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਆਧੁਨਿਕ ਰੇਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦਾ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇਸ ਖੇਤਰ ਲਈ ਪ੍ਰੀਮੀਅਮ ਰੇਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਅਧਿਆਇ ਜੋੜਦੀ ਹੈ।

Ministry of Railways
Vande Bharat Sleeper Train Becomes a Hit Among Passengers
All Tickets for the First Day’s Journey Booked within Hours as the Ticket Window Opened
20 JAN 2026 7:57PM by PIB Delhi
The first commercial run of the Vande Bharat Sleeper train (Train No. 27576) between Kamakhya (KYQ) and Howrah (HWH) has received an overwhelming response from passengers. With all seats getting booked within a few hours of opening the ticket reservation through PRS and other sites. The swift sell-out vividly reflects passengers’ eagerness to experience the speed, comfort and modern amenities of the Vande Bharat Sleeper inaugurated by the Hon’ble Prime Minister on 17th January, 2026.
The train is scheduled to commence its maiden commercial journey with effect from 22nd January 2026 from Kamakhya & with effect from 23rd January 2026 from Howrah. The ticket booking windows for this new service opened on 19th January 2026 at 08:00 hours. Within less than 24 hours, tickets across all classes were completely sold out, reflecting the tremendous public enthusiasm for the premium semi-high-speed service introduced.
This remarkable response for its very first commercial run underlines the growing preference of passengers for faster, safer and more comfortable rail travel options. The Kamakhya – Howrah Vande Bharat Sleeper is expected to significantly enhance connectivity between the Northeast and Eastern India, offering modern amenities, improved travel time and a world – class overnight travel experience.
The fully booked status within hours stands as a strong testament to the trust and excitement of passengers towards modern train services being introduced by Indian Railways, marking a new chapter in premium rail connectivity for the region.