റെയില്‍വേ മന്ത്രാലയം
വന്ദേ ഭാരത് സ്ലീപ്പർ ട്രെയിനിന് യാത്രക്കാർക്കിടയിൽ വൻ സ്വീകാര്യത
ആദ്യ ദിനത്തിൽ ടിക്കറ്റ് ബുക്കിംഗ് ആരംഭിച്ച് മണിക്കൂറുകൾക്കുള്ളിൽ എല്ലാ സീറ്റുകളിലും ബുക്കിംഗ് പൂർത്തിയായി
20 JAN 2026 7:57PM by PIB Thiruvananthpuram
കാമാഖ്യക്കും (KYQ) ഹൗറയ്ക്കും (HWH) ഇടയിലുള്ള വന്ദേ ഭാരത് സ്ലീപ്പർ ട്രെയിനിൻ്റെ (ട്രെയിൻ നമ്പർ: 27576) ആദ്യ വാണിജ്യ സർവീസിന് യാത്രക്കാരിൽ നിന്ന് മികച്ച പ്രതികരണം. പി.ആർ.എസ്, മറ്റ് വെബ്സൈറ്റുകൾ എന്നിവ വഴി ടിക്കറ്റ് റിസർവേഷൻ ആരംഭിച്ച് ഏതാനും മണിക്കൂറുകൾക്കുള്ളിൽ തന്നെ എല്ലാ സീറ്റുകളിലും ബുക്കിംഗ് പൂർത്തിയായി. 2026 ജനുവരി 17-ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്ത വന്ദേ ഭാരത് സ്ലീപ്പറിൻ്റെ വേഗതയും സൗകര്യങ്ങളും ആധുനിക സംവിധാനങ്ങളും അനുഭവിക്കാനുള്ള യാത്രക്കാരുടെ താൽപ്പര്യമാണ് ഇത്രപെട്ടെന്ന് ടിക്കറ്റ് തീരാൻ കാരണം.
ഈ ട്രെയിനിൻ്റെ ആദ്യ വാണിജ്യ യാത്ര നാളെ (2026 ജനുവരി 22) കാമാഖ്യയിൽ നിന്നും മറ്റന്നാൾ ഹൗറയിൽ നിന്നും ആരംഭിക്കും. പുതിയ സർവീസിനുള്ള ടിക്കറ്റ് ബുക്കിംഗ് കൗണ്ടറുകൾ 2026 ജനുവരി 19-ന് രാവിലെ 08:00 മണിക്ക് തുറന്നു. 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ എല്ലാ ക്ലാസുകളിലേക്കുമുള്ള ടിക്കറ്റുകൾ പൂർണ്ണമായും ബുക്ക് ചെയ്യപ്പെട്ടത്, പ്രീമിയം സെമി-ഹൈ-സ്പീഡ് സർവീസിനോടുള്ള പൊതുജനങ്ങളുടെ ഉത്സാഹത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
ആദ്യ സർവീസിന് ലഭിച്ച മികച്ച പ്രതികരണം, വേഗതയേറിയതും സുരക്ഷിതവും സുഖകരവുമായ റെയിൽ യാത്രകളോടുള്ള യാത്രക്കാരുടെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന താൽപ്പര്യത്തെ അടിവരയിടുന്നു. കാമാഖ്യ - ഹൗറ വന്ദേ ഭാരത് സ്ലീപ്പർ ട്രെയിൻ രാജ്യത്തിൻ്റെ വടക്കുകിഴക്കൻ- കിഴക്കൻ മേഖലകൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം ഗണ്യമായി മെച്ചപ്പെടുത്തുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ആധുനിക സൗകര്യങ്ങളും കുറഞ്ഞ യാത്രാസമയവും ലോകോത്തര നിലവാരമുള്ള രാത്രിയാത്രാ അനുഭവവും ഈ ട്രെയിൻ വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.
മണിക്കൂറുകൾക്കുള്ളിൽ ടിക്കറ്റുകൾ പൂർണ്ണമായി ബുക്ക് ചെയ്യപ്പെട്ടത് ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ അവതരിപ്പിക്കുന്ന ആധുനിക ട്രെയിൻ സർവീസുകളിൽ യാത്രക്കാർക്കുള്ള വിശ്വാസത്തിൻ്റെ യും ആവേശത്തിൻ്റെയും തെളിവാണ്. ഈ മേഖലയിലെ പ്രീമിയം റെയിൽ കണക്റ്റിവിറ്റിയിൽ പുതിയൊരു അധ്യായത്തിന് ഇതോടെ തുടക്കമായിരിക്കുന്നു.

Ministry of Railways
Vande Bharat Sleeper Train Becomes a Hit Among Passengers
All Tickets for the First Day’s Journey Booked within Hours as the Ticket Window Opened
20 JAN 2026 7:57PM by PIB Delhi
The first commercial run of the Vande Bharat Sleeper train (Train No. 27576) between Kamakhya (KYQ) and Howrah (HWH) has received an overwhelming response from passengers. With all seats getting booked within a few hours of opening the ticket reservation through PRS and other sites. The swift sell-out vividly reflects passengers’ eagerness to experience the speed, comfort and modern amenities of the Vande Bharat Sleeper inaugurated by the Hon’ble Prime Minister on 17th January, 2026.
The train is scheduled to commence its maiden commercial journey with effect from 22nd January 2026 from Kamakhya & with effect from 23rd January 2026 from Howrah. The ticket booking windows for this new service opened on 19th January 2026 at 08:00 hours. Within less than 24 hours, tickets across all classes were completely sold out, reflecting the tremendous public enthusiasm for the premium semi-high-speed service introduced.
This remarkable response for its very first commercial run underlines the growing preference of passengers for faster, safer and more comfortable rail travel options. The Kamakhya – Howrah Vande Bharat Sleeper is expected to significantly enhance connectivity between the Northeast and Eastern India, offering modern amenities, improved travel time and a world – class overnight travel experience.
The fully booked status within hours stands as a strong testament to the trust and excitement of passengers towards modern train services being introduced by Indian Railways, marking a new chapter in premium rail connectivity for the region.