ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಸ್ಲೀಪರ್ ರೈಲು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಲ್ಲಿ ಭಾರಿ ಜನಪ್ರಿಯತೆ ಗಳಿಸಿದೆ
ಟಿಕೆಟ್ ವಿಂಡೋ ತೆರೆದ ಕೆಲವೇ ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ದಿನದ ಪ್ರಯಾಣದ ಎಲ್ಲಾ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳು ಬುಕ್ ಆಗಿವೆ
20 JAN 2026 7:57PM by PIB Bengaluru
ಕಾಮಾಕ್ಯ (ಕೆ.ವೈ.ಕ್ಯೂ) ಮತ್ತು ಹೌರಾ (ಎಚ್‌.ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಎಚ್) ನಡುವಿನ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಸ್ಲೀಪರ್ ರೈಲಿನ (ರೈಲು ಸಂಖ್ಯೆ 27576) ಮೊದಲ ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಂದ ಅಗಾಧ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ವ್ಯಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಪಿ.ಆರ್‌.ಎಸ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಸೈಟ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಟಿಕೆಟ್ ಬುಕಿಂಗ್ ತೆರೆದ ಕೆಲವೇ ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಸೀಟುಗಳು ಬುಕ್ ಆಗಿವೆ. ಜನವರಿ 17, 2026 ರಂದು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಸ್ಲೀಪರ್‌ ನ ವೇಗ, ಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಆಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಅನುಭವಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಈ ತ್ವರಿತ ಮಾರಾಟವು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಜನವರಿ 22, 2026 ರಿಂದ ಕಾಮಾಕ್ಯದಿಂದ ಮತ್ತು ಜನವರಿ 23, 2026 ರಿಂದ ಹೌರಾ ದಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ ಈ ರೈಲು ತನ್ನ ಮೊದಲ ವಾಣಿಜ್ಯ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದೆ. ಈ ಹೊಸ ಸೇವೆಯ ಟಿಕೆಟ್ ಬುಕಿಂಗ್ ಕಿಟಕಿಗಳು ಜನವರಿ 19, 2026 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 08:00 ಗಂಟೆಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು. 24 ಗಂಟೆಗಳಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಎಲ್ಲಾ ವರ್ಗಗಳ ಟಿಕೆಟ್‌ ಗಳು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮಾರಾಟವಾದವು, ಇದು ಪರಿಚಯಿಸಲಾದ ಪ್ರೀಮಿಯಂ ಸೆಮಿ-ಹೈ-ಸ್ಪೀಡ್ ಸೇವೆಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಲ್ಲಿ ಇರುವ ಅಪಾರ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದರ ಮೊದಲ ವಾಣಿಜ್ಯಿಕ ಓಟಕ್ಕೆ ದೊರೆತ ಈ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯು ವೇಗವಾದ, ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಆರಾಮದಾಯಕ ರೈಲು ಪ್ರಯಾಣ ಆಯ್ಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಆದ್ಯತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ. ಕಾಮಾಕ್ಯ - ಹೌರಾ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಸ್ಲೀಪರ್ ಈಶಾನ್ಯ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ ಭಾರತದ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ, ಆಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು, ಸುಧಾರಿತ ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ದರ್ಜೆಯ ರಾತ್ರಿ ಪ್ರಯಾಣದ ಅನುಭವವನ್ನು ಈ ವಿಶೇಷ ರೈಲು ನೀಡಲಿದೆ.
ಟಿಕೆಟ್ ವಿಂಡೋ ಕೆಲವೇ ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬುಕ್ ಮಾಡಿದ ಸ್ಥಿತಿಯು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತಿರುವ ಆಧುನಿಕ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರು ಹೊಂದಿರುವ ನಂಬಿಕೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹಕ್ಕೆ ಬಲವಾದ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ, ಇದು ಈ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಉತ್ಕೃಷ್ಟ ಪ್ರೀಮಿಯಂ ರೈಲು ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಾಯವನ್ನು ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Railways
Vande Bharat Sleeper Train Becomes a Hit Among Passengers
All Tickets for the First Day’s Journey Booked within Hours as the Ticket Window Opened
20 JAN 2026 7:57PM by PIB Delhi
The first commercial run of the Vande Bharat Sleeper train (Train No. 27576) between Kamakhya (KYQ) and Howrah (HWH) has received an overwhelming response from passengers. With all seats getting booked within a few hours of opening the ticket reservation through PRS and other sites. The swift sell-out vividly reflects passengers’ eagerness to experience the speed, comfort and modern amenities of the Vande Bharat Sleeper inaugurated by the Hon’ble Prime Minister on 17th January, 2026.
The train is scheduled to commence its maiden commercial journey with effect from 22nd January 2026 from Kamakhya & with effect from 23rd January 2026 from Howrah. The ticket booking windows for this new service opened on 19th January 2026 at 08:00 hours. Within less than 24 hours, tickets across all classes were completely sold out, reflecting the tremendous public enthusiasm for the premium semi-high-speed service introduced.
This remarkable response for its very first commercial run underlines the growing preference of passengers for faster, safer and more comfortable rail travel options. The Kamakhya – Howrah Vande Bharat Sleeper is expected to significantly enhance connectivity between the Northeast and Eastern India, offering modern amenities, improved travel time and a world – class overnight travel experience.
The fully booked status within hours stands as a strong testament to the trust and excitement of passengers towards modern train services being introduced by Indian Railways, marking a new chapter in premium rail connectivity for the region.