தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
அஞ்சல்துறை நாடு முழுவதும் 887 ஏடிஎம் மையங்களை அமைப்பதன் மூலம் ஏடிஎம் உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துகிறது
20 JAN 2026 3:43PM by PIB Chennai
வங்கிச் சேவைகளை மேலும் அணுகக் கூடியதாகவும் உகந்ததாகவும் திகழச் செய்வதன் மற்றொரு பெரிய நடவடிக்கையாக அஞ்சல்துறை நாடு முழுவதும் தமது ஏடிஎம் உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துகிறது.
பல்வேறு அஞ்சல் அலுவலகங்களில் அமைக்கப்பட்டுள்ள இந்த 887 ஏடிஎம் மையங்கள் மக்களுக்கு அவர்களுடைய இல்லங்களுக்கு அருகே தேவையான வங்கிச் சேவைகளைப் பெற உதவுகிறது. இந்த முன்முயற்சியின் மூலம் குறிப்பாக ஊரகப் பகுதி, கடைகோடி பகுதிகளில் வசிக்கும் மக்கள் பயனடைகின்றனர். இந்த ஏடிஎம் மையங்கள் மூலம் வாடிக்கையாளர்கள் தங்கள் பணத்தை எடுத்துக் கொள்ளவும் கணக்கில் உள்ள இருப்புகளை சரிபார்க்கவும் இதர அடிப்படை வங்கி பரிவர்த்தனைகளை மேற்கொள்ளவும் வசதியை அளிக்கிறது.
நாடு முழுவதும் உள்ள அஞ்சல் துறையின் இந்த ஏடிஎம் சேவைகளை மக்கள் அனைவரும் பயன்படுத்துமாறு ஊக்குவிக்கப்படுகிறார்கள்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2216418&reg=3&lang=1

Ministry of Communications
Department of Posts revamps its ATM infrastructure with activation of 887 ATMs across India
20 JAN 2026 3:43PM by PIB Delhi
In a major step towards making banking services more accessible and user friendly, the Department of Posts has revamped its ATM infrastructure across the country.
Installed at various post offices, these 887 ATMs are helping citizens access essential banking services close to their homes. The initiative is especially beneficial for people living in rural, and underserved areas, thereby supporting the Government’s vision of ensuring financial inclusion through digital transformation.
Through these ATMs, customers can conveniently withdraw cash, check account balances, and carry out other basic banking transactions.
All citizens are encouraged to avail the ATM services of Department of Posts, present across the country.
…….