રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવેએ મૌની અમાસ દરમિયાન 244 સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવી, માત્ર બે અઠવાડિયામાં 4.5 લાખથી વધુ મુસાફરોએ પ્રવાસ કર્યો
18 જાન્યુઆરીના રોજ પ્રયાગરાજમાં 40 સ્પેશિયલ ટ્રેનો દ્વારા નિયમિત સેવાઓને ખોરવ્યા વિના 1 લાખ મુસાફરોને સેવા પૂરી પાડવામાં આવી
19 JAN 2026 5:42PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવેએ મૌની અમાસના સમયગાળા દરમિયાન રેલ ટ્રાફિકનું સફળતાપૂર્વક સંચાલન કર્યું છે, જેમાં 3 જાન્યુઆરી 2026 થી દેશભરમાં 244 સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવવામાં આવી હતી, જે શ્રદ્ધાળુઓ માટે સુડ અને અનુકૂળ મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરે છે. ઉત્તર રેલવે (NR) ની 31 ટ્રેનો, ઉત્તર મધ્ય રેલવે (NCR) ની 158 ટ્રેનો અને ઉત્તર પૂર્વ રેલવે (NER) ની 55 ટ્રેનો દ્વારા ચલાવવામાં આવેલી આ ટ્રેનોએ આશરે 4.5 લાખ મુસાફરોને સેવા આપી હતી. તહેવારના સમયગાળા દરમિયાન મુશ્કેલી વિનાની મુસાફરી અને સુરક્ષિત પ્રવાસની સુવિધા માટે આ વિશેષ સેવાઓનું આયોજન અને સંચાલન કાળજીપૂર્વક કરવામાં આવ્યું હતું.
18 જાન્યુઆરીના રોજ, પ્રયાગરાજમાં તહેવારની મુસાફરીનો ધસારો ચરમસીમા પર જોવા મળ્યો હતો, જેમાં NR ની 11 ટ્રેનો, NCR ની 22 ટ્રેનો અને NER ની 7 ટ્રેનો સહિત કુલ 40 સ્પેશિયલ ટ્રેનો કાર્યરત હતી, જેમાં અંદાજે 1 લાખ મુસાફરોએ મુસાફરી કરી હતી. નોંધનીય છે કે, તમામ નિયમિત ટ્રેનો તેમના નિર્ધારિત સમય મુજબ દોડી હતી, જે ભારતીય રેલવે દ્વારા કરવામાં આવેલા અસરકારક આયોજન અને કાર્યકારી કાર્યક્ષમતા દર્શાવે છે.
આ સ્પેશિયલ ટ્રેનોનું સફળ સંચાલન તહેવારોના ધસારાના સમયગાળા દરમિયાન મુસાફરોને સુરક્ષિત, અનુકૂળ અને અવિરત સેવાઓ પૂરી પાડવા માટે ભારતીય રેલવેની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. રેલવે મોટા પાયે મુસાફરોની અવરજવરને કાર્યક્ષમ રીતે સંચાલિત કરવા માટે ટેકનોલોજી, સંસાધન આયોજન અને વિવિધ ઝોન વચ્ચેના સંકલનનો ઉપયોગ કરવાનું ચાલુ રાખે છે.

Ministry of Railways
Indian Railways Runs 244 Special Trains During Mauni Amavasya, Carrying Over 4.5 Lakh Passengers in Just Two Weeks
40 Special Trains in Prayagraj Serve 1 Lakh Passengers on 18 January Without Disrupting Regular Services
19 JAN 2026 5:42PM by PIB Delhi
Indian Railways successfully managed rail traffic during the Mauni Amavasya period, operating 244 special trains across the country since 3 January 2026, ensuring smooth and convenient travel for devotees. These trains, run by 31 trains of Northern Railway (NR), 158 trains of North Central Railway (NCR), and 55 trains of North Eastern Railway (NER), served around 4.5 lakh passengers. The special services were planned and managed carefully to facilitate hassle-free journeys and safe travel during the festive period.
On 18 January, Prayagraj witnessed the peak of festive travel with 40 special trains in operation, including 11 trains of NR, 22 trains of NCR, and 7 trains of NER, carrying approximately 1 lakh passengers. Notably, all regular trains ran as scheduled, demonstrating effective planning and operational efficiency by Indian Railways.
The successful operation of these special trains reflects Indian Railways’ commitment to providing safe, convenient, and uninterrupted services to passengers during peak festive periods. The railways continue to leverage technology, resource planning, and coordination across zones to manage large-scale passenger movements efficiently.