ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತ ರತ್ನ ಡಾ.ಎಂ.ಜಿ. ರಾಮಚಂದ್ರನ್ ಅವರ ಜಯಂತಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಒಬ್ಬ ಮುತ್ಸದ್ದಿ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಐಕಾನ್ ಆಗಿ, ಎಂಜಿಆರ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಎರಡರಲ್ಲೂ ಅಮರ ಪಾತ್ರಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದರು
ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣವನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಅವರು ಯಾವಾಗಲೂ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರು
ಎಂಜಿಆರ್ ಅವರು ತಮಿಳು ಚಿತ್ರರಂಗ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಹೆಮ್ಮೆಯನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ದರು
ಅವರು ನಮ್ಮ ಹೃದಯದಲ್ಲಿ ನೆಲೆಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯರ ತಲೆಮಾರುಗಳಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತಾರೆ
17 JAN 2026 3:11PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಮಾಜಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಭಾರತ ರತ್ನ ಡಾ.ಎಂ.ಜಿ.ರಾಮಚಂದ್ರನ್ (ಎಂ.ಜಿ.ಆರ್.) ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ "ಎಂಜಿಆರ್ ಅವರನ್ನು ಅವರ ಜಯಂತಿಯಂದು ಸ್ಮರಿಸುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಒಬ್ಬ ಮುತ್ಸದ್ದಿ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ದಿಗ್ಗಜರಾಗಿ, ಎಂಜಿಆರ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಎರಡರಲ್ಲೂ ಅಮರ ಪಾತ್ರಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದರು. ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣವನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಅವರು ಯಾವಾಗಲೂ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರು. ಎಂಜಿಆರ್ ಅವರು ತಮಿಳು ಚಿತ್ರರಂಗ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಹೆಮ್ಮೆಯನ್ನು ಹೊಸ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ದರು. ಅವರು ನಮ್ಮ ಹೃದಯದಲ್ಲಿ ಬದುಕುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯರ ತಲೆಮಾರುಗಳಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತಾರೆ." ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, pay tributes to Bharat Ratna Dr. M.G. Ramachandran on his Jayanti
As a statesman and a cultural icon, MGR played immortal roles in both films and politics
Through accelerating development of Tamil Nadu and ensuring welfare, he always had a transformative impact
MGR also steered Tamil cinema, culture, and pride to new heights
He will continue to live in our hearts and inspire generations of Indians
17 JAN 2026 3:11PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has paid tributes to the former Chief Minister of Tamil Nadu, Bharat Ratna Dr. M.G. Ramachandran (MGR), on his birth anniversary.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Remembering the legendary MGR on his Jayanti. As a statesman and a cultural icon, MGR played immortal roles in both films and politics. Through accelerating development of Tamil Nadu and ensuring welfare, he always had a transformative impact. MGR also steered Tamil cinema, culture, and pride to new heights. He will continue to live in our hearts and inspire generations of Indians.”