Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, pay tributes to Bharat Ratna Dr. M.G. Ramachandran on his Jayanti
As a statesman and a cultural icon, MGR played immortal roles in both films and politics
Through accelerating development of Tamil Nadu and ensuring welfare, he always had a transformative impact
MGR also steered Tamil cinema, culture, and pride to new heights
He will continue to live in our hearts and inspire generations of Indians
17 JAN 2026 3:11PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has paid tributes to the former Chief Minister of Tamil Nadu, Bharat Ratna Dr. M.G. Ramachandran (MGR), on his birth anniversary.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Remembering the legendary MGR on his Jayanti. As a statesman and a cultural icon, MGR played immortal roles in both films and politics. Through accelerating development of Tamil Nadu and ensuring welfare, he always had a transformative impact. MGR also steered Tamil cinema, culture, and pride to new heights. He will continue to live in our hearts and inspire generations of Indians.”

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભારત રત્ન ડૉ. એમ.જી. રામચંદ્રનને તેમની જયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
એક રાજપુરુષ અને સાંસ્કૃતિક આઇકોન તરીકે, MGR એ ફિલ્મો અને રાજકારણ બંનેમાં અમર ભૂમિકાઓ ભજવી હતી
તમિલનાડુના વિકાસને વેગ આપીને અને કલ્યાણ સુનિશ્ચિત કરીને, તેમણે હંમેશા પરિવર્તનકારી પ્રભાવ પાડ્યો હતો
MGR એ તમિલ સિનેમા, સંસ્કૃતિ અને ગૌરવને પણ નવી ઊંચાઈઓ પર પહોંચાડ્યું હતું
તેઓ આપણા હૃદયમાં જીવંત રહેશે અને ભારતીયોની પેઢીઓને પ્રેરણા આપતા રહેશે
17 JAN 2026 3:11PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે તમિલનાડુના પૂર્વ મુખ્યમંત્રી ભારત રત્ન ડૉ. એમ.જી. રામચંદ્રન (MGR) ને તેમની જન્મજયંતિ પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી છે.
X પરની એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, “સુપ્રસિદ્ધ MGR ને તેમની જયંતિ પર યાદ કરું છું. એક રાજપુરુષ અને સાંસ્કૃતિક આઇકોન તરીકે, MGR એ ફિલ્મો અને રાજકારણ બંનેમાં અમર ભૂમિકાઓ ભજવી હતી. તમિલનાડુના વિકાસને વેગ આપીને અને કલ્યાણ સુનિશ્ચિત કરીને, તેમણે હંમેશા પરિવર્તનકારી પ્રભાવ પાડ્યો હતો. MGR એ તમિલ સિનેમા, સંસ્કૃતિ અને ગૌરવને પણ નવી ઊંચાઈઓ પર પહોંચાડ્યું હતું. તેઓ આપણા હૃદયમાં જીવંત રહેશે અને ભારતીયોની પેઢીઓને પ્રેરણા આપતા રહેશે.”