Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, pay tributes to Bharat Ratna Dr. M.G. Ramachandran on his Jayanti
As a statesman and a cultural icon, MGR played immortal roles in both films and politics
Through accelerating development of Tamil Nadu and ensuring welfare, he always had a transformative impact
MGR also steered Tamil cinema, culture, and pride to new heights
He will continue to live in our hearts and inspire generations of Indians
17 JAN 2026 3:11PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has paid tributes to the former Chief Minister of Tamil Nadu, Bharat Ratna Dr. M.G. Ramachandran (MGR), on his birth anniversary.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Remembering the legendary MGR on his Jayanti. As a statesman and a cultural icon, MGR played immortal roles in both films and politics. Through accelerating development of Tamil Nadu and ensuring welfare, he always had a transformative impact. MGR also steered Tamil cinema, culture, and pride to new heights. He will continue to live in our hearts and inspire generations of Indians.”

गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांनी भारतरत्न डॉ. एम. जी. रामचंद्रन यांच्या जयंतीनिमित्त अर्पण केली आदरांजली
एक राज्यकर्ता आणि सांस्कृतिक प्रतीक म्हणून एमजीआर यांनी चित्रपट आणि राजकारण या दोन्ही क्षेत्रांत अजरामर भूमिका साकारल्या
तामिळनाडूच्या विकासाला गती देत आणि कल्याणकारी धोरणांची अंमलबजावणी करत त्यांनी नेहमीच परिवर्तनकारी प्रभाव निर्माण केला
एमजीआर यांनी तामिळ चित्रपटसृष्टी, संस्कृती आणि अस्मितेला नव्या उंचीवर नेले
ते कायम आपल्या हृदयात जिवंत राहतील आणि भारतीयांच्या पुढच्या पिढ्यांना प्रेरणा देत राहतील
17 JAN 2026 3:11PM by PIB Mumbai
केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांनी तामिळनाडूचे माजी मुख्यमंत्री आणि भारतरत्न डॉ. एम. जी. रामचंद्रन (एमजीआर) यांच्या जयंतीनिमित्त आदरांजली अर्पण केली.
एक्स वरील संदेशात अमित शहा म्हणाले,
“दिग्गज नेते एमजीआर यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांचे स्मरण करत आहे. एक राज्यकर्ता आणि सांस्कृतिक प्रतीक म्हणून एमजीआर यांनी चित्रपट आणि राजकारण या दोन्ही क्षेत्रांत अजरामर भूमिका साकारल्या. तामिळनाडूच्या विकासाला गती देत आणि जनकल्याण सुनिश्चित करत त्यांनी नेहमीच परिवर्तनकारी प्रभाव निर्माण केला. एमजीआर यांनी तामिळ चित्रपटसृष्टी, संस्कृती आणि अस्मितेला नव्या उंचीवर नेले. ते कायम आपल्या हृदयात जिवंत राहतील आणि भारतीयांच्या पुढील पिढ्यांना प्रेरणा देत राहतील.”