குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
பாரம்பரிய கைவினைப் பொருட்கள் கண்காட்சி - மத்திய அமைச்சர் திரு ஜிதன் ராம் மாஞ்சி தொடங்கி வைக்கிறார்
17 JAN 2026 12:51PM by PIB Chennai
பிரதமரின் கைவினைக் கலைஞர்கள் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் கீழ், அவர்களது தனித்துவமிக்க தயாரிப்புக்களை காட்சிப்படுத்துவதற்கும், விற்பனை செய்வதற்கும் ஏதுவாக, மத்திய அரசின் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்துறை அமைச்சகம், பிரத்யேக கண்காட்சிக்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளது. இந்த கைவினைப் பொருட்களுக்கான கண்காட்சி, 2026, ஜனவரி 18 முதல் 31, 2026 வரை புது தில்லியில் நடைபெறவுள்ளது. இது காலை 10:30 மணி முதல் இரவு 10:00 மணி வரை பொதுமக்கள் பார்வையிடும் வகையில் திறந்திருக்கும். இந்தக் கண்காட்சியை மத்திய குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு ஜிதன் ராம் மாஞ்சி தொடங்கி வைக்கிறார். இந்நிகழ்ச்சியில், அத்துறைக்கான இணையமைச்சர் திருமதி ஷோபா கரந்த்லாஜே பங்கேற்கிறார்.
இந்தியாவின் வளமான பாரம்பரிய கைவினைத்திறனைப் போற்றும் வகையில் இந்த கண்காட்சி நடைபெறுகிறது. அதே நேரத்தில், கைவினைக் கலைஞர்கள் தங்களது தயாரிப்புகளை தேசிய, சர்வதேச அளவிலான வாடிக்கையாளர்கள், துறை சார்ந்த பிரிவினர் மற்றும் பொதுமக்களிடம் காட்சிப்படுத்துவதற்கும், சந்தைப்படுத்துவதற்கும் முக்கிய தளத்தை வழங்குகிறது.
நாடு முழுவதிலும் உள்ள அனைத்து மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் இருந்து 117-க்கும் அதிகமான கைவினைக் கலைஞர்கள் இந்த கண்காட்சியில் பங்கேற்கின்றனர். பல்வேறு பாரம்பரிய திறன்கள், கைவினைப் பொருட்களை பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் வகையில் அகில இந்திய அளவிலான தலமாகவும் இந்தக் கண்காட்சி அமைகிறது. இது பிரதமரின் கைவினைக் கலைஞர்களுக்கான மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் பயனாளிகளுக்கு சந்தை வாய்ப்புக்களை மேம்படுத்தவும், அவர்களது தயாரிப்புகளுக்கான அங்கீகாரத்தை அதிகரிக்கவும், நிலையான வாழ்வாதார வாய்ப்பு உருவாக்கத்திற்கான முன்முயற்சியாகவும் அமைந்துள்ளது. இந்த கண்காட்சியில் பங்கேற்பதற்காக வெளிநாட்டுத் தூதரகங்களின் பிரதிநிதிகளுக்கும் அழைப்பு விடுக்கப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2215543®=3&lang=1

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
PM Vishwakarma Haat 2026 to be Organised at Dilli Haat, New Delhi from 18th to 31st January
Exhibition to be inaugurated by Union Minister for MSME Shri Jitan Ram Manjhi tomorrow
An Exhibition of traditional crafts and cultural experiences reflecting the spirit of “Vishwakarma Ka Abhiyaan, Viksit Bharat Ka Nirman”
More than 117 artisans from States & Union Territories across the country to participate in the event
17 JAN 2026 12:51PM by PIB Delhi
The Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME), Government of India, will be organising PM Vishwakarma Haat 2026, an exhibition dedicated exclusively to artisans and craftspeople under the PM Vishwakarma Scheme. The event will be held from 18th to 31st January 2026 at Dilli Haat, INA, New Delhi, and will remain open to the public from 10:30 AM to 10:00 PM. The exhibition will be inaugurated by the Union Minister for MSME, Shri Jitan Ram Manjhi in the august presence of the Minister of State for MSME, Sushri Shobha Karandlaje.
PM Vishwakarma Haat 2026 aims to celebrate and showcase India’s rich heritage of traditional craftsmanship while providing a prominent platform for artisans to exhibit and market their handcrafted products to national and international buyers, stakeholders and the general public.
More than 117 artisans from all States and Union Territories across the country will participate in the event, making it a pan-India representation of diverse traditional skills and crafts. The Haat seeks to enhance market access, improve visibility and create sustainable livelihood opportunities for beneficiaries of the PM Vishwakarma Scheme. The representatives from foreign missions have also been invited to the PM Vishwakarma Haat 2026.
The exhibition will feature a wide range of traditional crafts, live craft demonstrations and cultural experiences, reflecting the spirit of “Vishwakarma Ka Abhiyaan, Viksit Bharat Ka Nirman”. PM Vishwakarma Haat 2026 reinforces the Government of India’s commitment to empowering artisans, preserving traditional skills and strengthening the MSME ecosystem.