પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રાષ્ટ્રીય સ્ટાર્ટઅપ દિવસ પર, પ્રધાનમંત્રી 16 જાન્યુઆરીએ સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયાના એક દાયકા પૂર્ણ થવાના પ્રસંગે એક કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે
પ્રધાનમંત્રી ભારતના જીવંત સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમના સભ્યો સાથે વાર્તાલાપ કરશે
પસંદગીના સ્ટાર્ટઅપ પ્રતિનિધિઓ તેમની એન્ટરપ્રેન્યોરિયલ યાત્રાઓના અનુભવો પણ શેર કરશે
15 JAN 2026 8:50AM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય સ્ટાર્ટઅપ દિવસ નિમિત્તે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 16 જાન્યુઆરી, 2026ના રોજ બપોરે 1 વાગ્યે નવી દિલ્હીના ભારત મંડપમ ખાતે સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા પહેલની એક દાયકાની ઉજવણીના ભાગરૂપે આયોજિત કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે.
આ કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી ભારતના જીવંત સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમના સભ્યો સાથે સંવાદ કરશે. પસંદગીના સ્ટાર્ટઅપ પ્રતિનિધિઓ તેમની ઉદ્યોગસાહસિક યાત્રાના અનુભવો શેર કરશે. પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી દ્વારા 16 જાન્યુઆરી, 2016ના રોજ નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવા, ઉદ્યોગસાહસિકતાને પ્રોત્સાહન આપવા અને રોકાણ-આધારિત વૃદ્ધિને સક્ષમ બનાવવાના હેતુથી એક મુખ્ય રાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમ તરીકે સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું, જેથી ભારત નોકરી શોધનારાઓ કરતાં રોજગાર સર્જકોનો દેશ બને.
છેલ્લા એક દાયકામાં, સ્ટાર્ટઅપ ઇન્ડિયા ભારતના આર્થિક અને નવીનતા માળખાનો એક મહત્વપૂર્ણ ભાગ બની ગયું છે. તેણે સંસ્થાકીય પ્રણાલીઓને મજબૂત બનાવી છે, મૂડી અને માર્ગદર્શનની પહોંચ વધારી છે અને સ્ટાર્ટઅપ્સને વિવિધ ક્ષેત્રો અને સ્થળોએ વિકાસ અને વિસ્તરણ માટે અનુકૂળ વાતાવરણ બનાવ્યું છે. આ સમય દરમિયાન, ભારતની સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમમાં જબરદસ્ત વૃદ્ધિ જોવા મળી છે, જેમાં દેશભરમાં 200,000 થી વધુ સ્ટાર્ટઅપ્સને માન્યતા આપવામાં આવી છે. આ સાહસો રોજગાર સર્જન, નવીનતા-સંચાલિત આર્થિક વૃદ્ધિ અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સ્થાનિક મૂલ્ય શૃંખલાઓને મજબૂત બનાવવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી રહ્યા છે.

Prime Minister's Office
On National Startup Day, PM to participate in a programme marking a decade of Startup India on 16 January
PM to interact with members of India’s vibrant startup ecosystem
Select startup representatives to also share insights from their entrepreneurial journey
15 JAN 2026 8:50AM by PIB Delhi
On the occasion of National Startup Day, Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in a programme marking a decade of the Startup India initiative on 16 January 2026 at 1 PM at Bharat Mandapam, New Delhi.
During the programme, Prime Minister will interact with members of India’s vibrant startup ecosystem. Select startup representatives will share insights from their entrepreneurial journey. Prime Minister will also address the gathering on this occasion.
Startup India was launched on 16 January 2016 by the Prime Minister as a transformative national programme to nurture innovation, promote entrepreneurship and enable investment-driven growth, with the objective of making India a nation of job creators rather than job seekers.
Over the past decade, Startup India has emerged as a cornerstone of India’s economic and innovation architecture. It has strengthened institutional mechanisms, expanded access to capital and mentorship, and fostered an enabling environment for startups to grow and scale across sectors and geographies. India’s startup ecosystem has witnessed unprecedented expansion during this period, with more than 2,00,000 startups recognised across the country. These enterprises have become significant drivers of employment generation, innovation-led economic growth and the strengthening of domestic value chains in diverse sectors.