પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 15 જાન્યુઆરીએ કોમનવેલ્થ સ્પીકર્સ અને પ્રિસાઇડિંગ ઓફિસર્સના 28મા સંમેલનનું ઉદ્ઘાટન કરશે
14 JAN 2026 11:19AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 15 જાન્યુઆરી, 2026ના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે નવી દિલ્હીના સંસદ ભવન સંકુલ સ્થિત બંધારણ ગૃહના સેન્ટ્રલ હોલમાં 28મા કોમનવેલ્થ સ્પીકર્સ અને પ્રિસાઇડિંગ ઓફિસર્સ (CSPOC)નું ઉદ્ઘાટન કરશે. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી સભાને સંબોધિત પણ કરશે.
આ કોન્ફરન્સની અધ્યક્ષતા લોકસભાના અધ્યક્ષ શ્રી ઓમ બિરલા કરશે અને તેમાં 42 કોમનવેલ્થ દેશો અને વિશ્વના વિવિધ ભાગોમાંથી 4 અર્ધ-સ્વાયત્ત સંસદોના 61 સ્પીકર્સ અને પ્રિસાઇડિંગ ઓફિસર્સ ઉપસ્થિત રહેશે.
આ કોન્ફરન્સમાં અનેક સમકાલીન સંસદીય મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરવામાં આવશે, જેમાં મજબૂત લોકશાહી સંસ્થાઓ જાળવવામાં સ્પીકર્સ અને પ્રિસાઇડિંગ ઓફિસર્સની ભૂમિકા, સંસદીય કાર્યમાં આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સનો ઉપયોગ, સંસદસભ્યો પર સોશિયલ મીડિયાનો પ્રભાવ, સંસદની જાહેર સમજ વધારવા માટે નવીન વ્યૂહરચના અને મતદાન ઉપરાંત નાગરિકોની ભાગીદારીનો સમાવેશ થાય છે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate 28th Conference of Speakers and Presiding Officers of the Commonwealth on 15th January
14 JAN 2026 11:19AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the 28th Conference of Speakers and Presiding Officers of the Commonwealth (CSPOC) on 15th January 2026 at 10:30 AM at the Central Hall of Samvidhan Sadan, Parliament House Complex, New Delhi. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
The Conference will be chaired by the Speaker of the Lok Sabha, Shri Om Birla and will be attended by 61 Speakers and Presiding Officers of 42 Commonwealth countries and 4 semi-autonomous parliaments from different parts of the world.
The Conference will deliberate on a wide range of contemporary parliamentary issues, including the role of Speakers and Presiding Officers in maintaining strong democratic institutions, the use of artificial intelligence in parliamentary functioning, the impact of social media on Members of Parliament, innovative strategies to enhance public understanding of Parliament and citizen participation beyond voting, among others.