पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान अहमदाबाद येथे 12 जानेवारी रोजी घेणार जर्मनीचे चान्सलर मर्झ यांची भेट
पंतप्रधान मोदी आणि चॅन्सलर मर्झ भारत–जर्मनी धोरणात्मक भागीदारीतील प्रगतीचा आढावा घेणार
पंतप्रधान मोदी व मर्झ साबरमती आश्रमाला भेट देणार; आंतरराष्ट्रीय पतंग महोत्सवातही सहभागी होणार
09 JAN 2026 3:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 जानेवारी 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 12 जानेवारी रोजी गुजरात मधील अहमदाबाद येथे जर्मनीचे फेडरल चॅन्सलर, फ्रेडरिक मर्झ यांची भेट घेणार आहेत. पंतप्रधान मोदी यांच्या निमंत्रणावरून जर्मनीचे फेडरल चॅन्सलर, फ्रिडरिक मर्झ 12 आणि13 जानेवारी 2026 दरम्यान भारताच्या अधिकृत दौऱ्यावर येत आहेत. चॅन्सलर मर्झ यांचा हा भारताचा पहिला अधिकृत दौरा असेल.
पंतप्रधान मोदी आणि चॅन्सलर मर्झ 12 जानेवारी रोजी सकाळी सुमारे साडेनऊ वाजता साबरमती आश्रमाला भेट देतील. त्यानंतर सकाळी सुमारे 10 वाजता साबरमती नदीतट परिसरात होणाऱ्या आंतरराष्ट्रीय पतंग महोत्सवात ते सहभागी होतील. यानंतर सकाळी सव्वा आकरा वाजल्यापासून गांधीनगर येथील महात्मा मंदिरात द्विपक्षीय बैठक होतील. भारत-जर्मनी धोरणात्मक भागीदारीने अलीकडेच 25 वर्षे पूर्ण केली असून, या भागीदारीअंतर्गत झालेल्या प्रगतीचा आढावा दोन्ही नेते घेतील. व्यापार आणि गुंतवणूक, तंत्रज्ञान, शिक्षण, कौशल्य विकास आणि गतिशीलता या क्षेत्रांतील सहकार्य अधिक दृढ करण्यावर चर्चा होईल. तसेच संरक्षण आणि सुरक्षा, विज्ञान, नवोन्मेष व संशोधन, हरित व शाश्वत विकास तसेच लोकांमधील परस्पर संबंध या महत्त्वाच्या क्षेत्रांतील सहकार्य पुढे नेण्यावरही भर दिला जाईल. पंतप्रधान मोदी आणि चॅन्सलर मर्झ प्रादेशिक तसेच जागतिक महत्त्वाच्या मुद्द्यांवरही विचारांची देवाणघेवाण करतील. याशिवाय, दोन्ही देशांतील व्यापार व उद्योग क्षेत्रातील नेत्यांशीही ते संवाद साधतील.

Prime Minister's Office
PM to meet German Chancellor Merz in Ahmedabad on 12th January
The two leaders to review the progress made in the India-Germany Strategic Partnership
PM Modi and Chancellor Merz to visit Sabarmati Ashram and also participate in the International Kite Festival in Ahmedabad
09 JAN 2026 12:05PM by PIB Delhi
Prime Minister will meet the Federal Chancellor of Germany, H.E. Mr. Friedrich Merz on 12 January in Ahmedabad.
Federal Chancellor of Germany, H.E. Mr. Friedrich Merz will be on an official visit to India on 12-13 January 2026 at the invitation of Prime Minister Narendra Modi. This will be Chancellor Merz’s first official visit to India.
At around 9:30 AM on 12 January, the two leaders will visit the Sabarmati Ashram and at around 10 AM, they will participate in the International Kite Festival at the Sabarmati Riverfront. This will be followed by bilateral engagements 11:15 AM onwards at Mahatma Mandir in Gandhinagar.
The two leaders will review the progress made in the India-Germany Strategic Partnership, which has recently completed 25 years. Their discussion will also focus on further intensifying cooperation in trade and investment, technology, education, skilling and mobility, while also advancing collaboration in important domains of defence and security, science, innovation and research, green and sustainable development, and people-to-people ties.
Prime Minister Modi and Chancellor Merz will also exchange views on issues of regional and global importance, and engage with business and industry leaders of the two countries.