பிரதமர் அலுவலகம்
கிரேட்டர் நொய்டாவில் நடைபெற்ற உத்தரப்பிரதேச சர்வதேச வர்த்தகக் கண்காட்சியில் பிரதமர் நிகழ்த்திய உரையின் தமிழாக்கம்
25 SEP 2025 1:15PM by PIB Chennai
உத்தரப்பிரதேச முதலமைச்சர் திரு யோகி ஆதித்யநாத் அவர்களே, உத்தரப்பிரதேச மாநில அமைச்சர்களே, உத்தரப்பிரதேச பிஜேபி மாநில தலைவர் திரு பூபேந்திர சௌத்ரி அவர்களே, தொழில்துறையைச் சேர்ந்த நண்பர்களே, பிற பிரமுகர்களே, பொதுமக்களே அனைவருக்கும் வணக்கம்.
உத்தரப் பிரதேச சர்வதேச வர்த்தகக் கண்காட்சிக்கு வந்துள்ள வர்த்தகர்கள், முதலீட்டாளர்கள், தொழில்முனைவோர் மற்றும் இளைஞர்கள் அனைவருக்கும் எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். 2200-க்கும் மேற்பட்ட கண்காட்சியாளர்கள் தங்கள் தயாரிப்புகள் மற்றும் சேவைகளை இங்கே காட்சிப்படுத்துவதில் நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். இந்தாண்டு இந்த கண்காட்சி ரஷ்யாவின் ஆதரவுடன் நடைபெறுகிறது. இந்தக் கண்காட்சியை ஏற்பாடு செய்த முதலமைச்சர் திரு யோகி அவர்கள், அரசின் உயர் அதிகாரிகள் மற்றும் அனைவருக்கும் எனது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே, இன்று நம் வழிகாட்டியான பண்டிட் தீனதயாள் உபாத்யாயா அவர்களின் பிறந்தநாள். தீனதயாள் அவர்கள் நமக்கு அந்த்யோதயாவின் பாதையைக் காட்டினார். அந்த்யோதயா என்றால் கடைக்கோடியில் இருப்பவரின் எழுச்சி. வறுமையில் வாடுபவருக்கும் வளர்ச்சி சென்றடைய வேண்டும், அனைத்துப் பாகுபாடுகளும் முடிவுக்கு வர வேண்டும் என்பதே அந்த்யோதயாவில் தான் சமூக நீதியின் பலம் உள்ளது. இன்று, இந்தியா இந்த வளர்ச்சியின் மாதிரியை உலகிற்கு வழங்குகிறது.
நண்பர்களே, நான் உங்களுக்கு ஒரு உதாரணத்தைக் கூறுகிறேன். இன்று, நமது நிதி தொழில்நுட்பத் துறை உலகம் முழுவதும் பரவலாகப் பேசப்படுகிறது. இந்த நிதி தொழில்நுட்பத் துறையின் மிக முக்கியமான அம்சம் என்னவென்றால், அது அனைவரையும் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சியை கணிசமாக மேம்படுத்தி ஊக்குவித்துள்ளது. இந்தியா வளர்ச்சிப்பாதையில் அனைவரையும் அழைத்துச்செல்லும் வகையில் பல வாய்ப்புகளை உருவாக்கியுள்ளது. யுபிஐ, ஆதார், டிஜி லாக்கர், ஓஎன்டிசி ஆகியவை அனைவருக்கும் வாய்ப்புகளை வழங்குகின்றன. அதாவது, அனைவருக்கும் வாய்ப்பு, அனைவருக்கும் முன்னேற்றம். இன்று அதன் தாக்கம் இந்தியாவின் எல்லா இடங்களிலும் காணப்படுகிறது. வணிக வளாகத்தில் வர்த்தகம் செய்யும் நபரும் யுபிஐ-யை பயன்படுத்துகிறார், மேலும் சாலையில் தேநீர் விற்கும் நபரும் யுபிஐ யை பயன்படுத்துகிறார். ஒரு காலத்தில் பெரிய நிறுவனங்களுக்கு மட்டுமே கிடைத்த முறையான கடன் இப்போது பிரதமரின் ஸ்வநிதி திட்டம் மூலம் தெருவோர வியாபாரிகளையும் சென்றடைகிறது.
நண்பர்களே,
அத்தகைய தளங்களில் ஒன்றுதான் அரசு மின் சந்தை, அதாவது ஒரு காலத்தில், அரசு எந்தப் பொருட்களையும் விற்க வேண்டுமானால், அது பெரிய நிறுவனங்களின் கட்டுப்பாட்டில் இருந்தது. ஆனால் இன்று, சுமார் 25 லட்சம் விற்பனையாளர்கள் மற்றும் சேவை வழங்குநர்கள் அரசு மின் சந்தை வலைதளத்துடன் இணைக்கப்பட்டு அரசுப் பொருட்களை விநியோகிக்கின்றனர். இவர்கள் சிறு வர்த்தகர்கள், தொழில்முனைவோர், கடைக்காரர்கள் ஆவர். அவர்கள் இந்திய அரசின் தேவைக்கேற்ப தங்கள் பொருட்களை நேரடியாக இந்திய அரசுக்கு விற்பனை செய்கிறார்கள், மேலும் இந்திய அரசின் அவற்றை வாங்குகிறது. இதுவரை இந்திய அரசு மின் சந்தை மூலமாக ரூ.15 லட்சம் கோடி மதிப்புள்ள பொருட்கள் அல்லது சேவைகளை வாங்கியுள்ளது என்பதை அறிந்தால் நீங்கள் ஆச்சரியப்படுவீர்கள். இந்த வலைதளத்தில் நம்முடைய சிறு குறு நடுத்தர தொழில்களிடமிருந்து சுமார் ரூ.7 லட்சம் கோடி மதிப்புள்ள பொருட்கள் வாங்கப்பட்டுள்ளன. இது முந்தைய அரசு காலத்தில் கற்பனை செய்ய முடியாத ஒன்று, ஆனால் இன்று நாட்டின் தொலைதூரப் பகுதிகளில் உள்ள சிறு கடைக்காரர்கள் கூட மின் சந்தை போர்ட்டலில் தங்கள் பொருட்களை விற்கிறார்கள். மேலும் இதுதான் உண்மையான அர்த்தத்தில் அந்த்யோதயா, இதுவே வளர்ச்சியின் அடித்தளம்.
நண்பர்களே, இன்று, இந்தியா 2047-க்குள் வளர்ச்சியைந்த நாடாக மாறும் இலக்கை நோக்கி நகர்கிறது. உலகில் நடந்து வரும் இடையூறுகள் மற்றும் நிச்சயமற்ற தன்மை இருக்கும் போதிலும், இந்தியாவின் வளர்ச்சி நன்றாக உள்ளது. இடையூறுகள் நம்மைத் திசை திருப்புவதில்லை, ஆனால் அந்த சூழ்நிலைகளிலிருந்தே புதிய திசைகளை நாம் கண்டறிகிறோம், ஒரு புதிய திசைக்கான வாய்ப்புகளை நாம் காண்கிறோம். எனவே, இந்த இடையூறுகளுக்கு மத்தியில், இன்று இந்தியா வரவிருக்கும் தசாப்தங்களுக்கான அடித்தளத்தை வலுப்படுத்துகிறது. இதிலும் கூட, நமது உறுதிப்பாடு, நமது மந்திரம் - தற்சார்பு இந்தியா என்பதாகும். மற்றவர்களைச் சார்ந்து இருப்பதை விட பெரிய உதவியின்மை வேறு எதுவும் இருக்க முடியாது. இந்த மாறிவரும் உலகில், ஒரு நாடு மற்ற நாடுகளை எவ்வளவு அதிகமாகச் சார்ந்திருக்கிறதோ, அவ்வளவு அதிகமாக அதன் வளர்ச்சி சமரசம் செய்யப்படும். எனவே, இந்தியாவைப் போன்ற ஒரு நாடு யாரையும் சார்ந்திருப்பது இனி ஏற்றுக்கொள்ள முடியாதது, அதனால் இந்தியா தன்னிறைவு அடைய வேண்டும். இந்தியாவில் நம்மால் தயாரிக்க முடிந்த ஒவ்வொரு பொருளையும், நாம் இந்தியாவிலேயே தயாரிக்க வேண்டும். இன்று, இங்கு என் முன் அமர்ந்திருக்கும் ஏராளமான தொழில்முனைவோர், வர்த்தகர்கள் மற்றும் வணிகர்களை நான் பார்க்கிறேன். நீங்கள் இந்த தற்சார்பு இந்தியா பிரச்சாரத்தில் பங்களிப்பை அளிப்பவர்கள். தற்சார்பு இந்தியாவை வலுப்படுத்தும் விதத்தில் உங்கள் வணிக மாதிரியை வளர்க்க வேண்டும் என்று இன்று நான் உங்களை வலியுறுத்துகிறேன்.
நண்பர்களே, மத்திய அரசு 'உள்நாட்டு தயாரிப்பு' மற்றும் உற்பத்திக்கு எவ்வளவு முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது என்பதை நீங்கள் அனைவரும் அறிவீர்கள். சிப் முதல் கப்பல்கள் வரை அனைத்தையும் இந்தியாவில் தயாரிக்க விரும்புகிறோம். அதனால்தான் நீங்கள் வணிகம் செய்வதை எளிதாக்க நாங்கள் தொடர்ந்து பணியாற்றி வருகிறோம். அரசு 40 ஆயிரத்துக்கும் மேற்பட்ட இணக்க விதிகளை நீக்கியுள்ளது. வணிகத்தில் சிறிய தவறுகளுக்குக் கூட உங்கள் மீது வழக்குத் தொடர வழிவகுத்த நூற்றுக்கணக்கான விதிகளை அரசு குற்றமற்றதாக்கியுள்ளது. அரசு உங்களுடன் தோளோடு தோள் நின்று பயணிக்கிறது.
ஆனால் நண்பர்களே,
எனக்கு சில எதிர்பார்ப்புகளும் உள்ளன, அவற்றை உங்களுடன் நிச்சயமாகப் பகிர்ந்து கொள்கிறேன். நீங்கள் உற்பத்தி செய்யும் எதுவாக இருந்தாலும், அது சிறந்த தரத்தில் இருக்க வேண்டும், மிகச் சிறந்தவற்றிலும் சிறந்ததாக இருக்க வேண்டும். உள்நாட்டுப் பொருட்களின் தரம் தொடர்ச்சியாக மேம்பட வேண்டும், அவை பயன்படுத்த எளிதானதாகவும் நீண்ட காலத்திற்குப் பயன்படக்கூடியதாகவும் இருக்க வேண்டும் என்ற எண்ணம் இன்று நாட்டு மக்களிடம் உள்ளது. எனவே, தரத்தில் எந்தவித சமரசமும் இருக்கக் கூடாது. இன்று, நாட்டின் ஒவ்வொரு குடிமகனும் சுதேசியுடன் இணைகிறார், சுதேசிப் பொருட்களை வாங்க விரும்புகிறார், "இது சுதேசி" என்று பெருமையுடன் கூறுகிறார். இந்த உணர்வை இன்று நாம் எல்லா இடங்களிலும் அனுபவிக்கிறோம். நமது வர்த்தகர்களும் இந்த மந்திரத்தை கடைப்பிடிக்க வேண்டும். இந்தியாவில் கிடைக்கும் எதற்கும் நாம் முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே, ஆராய்ச்சி ஒரு முக்கியமான தலைப்பு ஆகும். நாம் ஆராய்ச்சியில் முதலீட்டை அதிகரிக்க வேண்டும்; அதை நாம் பல மடங்கு அதிகரிக்க வேண்டும். புத்தாக்கம் இல்லாவிட்டால் உலகம் ஸ்தம்பித்து விடும், வணிகம் ஸ்தம்பித்து விடும், வாழ்க்கை ஸ்தம்பித்து விடும். இதைச் சமாளிக்க மத்திய அரசு தேவையான நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது. இப்போது, ஆராய்ச்சியில் தனியார் முதலீட்டை ஊக்குவிக்க அனைவரும் முன்வர வேண்டும். இது காலத்தின் தேவை. உள்நாட்டு ஆராய்ச்சி, உள்நாட்டு வடிவமைப்பு மற்றும் மேம்பாடு ஆகியவற்றின் முழு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை நாம் உருவாக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே, நமது உத்தரப் பிரதேசமும் முதலீட்டிற்கான அற்புதமான ஆற்றல் நிறைந்ததாக உள்ளது. கடந்த சில ஆண்டுகளில் உத்தரப் பிரதேசத்தில் ஏற்பட்டுள்ள இணைப்புப் புரட்சி, தளவாடச் செலவுகளை கணிசமாகக் குறைத்துள்ளது. உத்தரப் பிரதேசம் நாட்டின் அதிக எண்ணிக்கையிலான விரைவுச் சாலைகளைக் கொண்ட மாநிலமாக மாறியுள்ளது. உத்தரப் பிரதேசம் நாட்டின் அதிக எண்ணிக்கையிலான சர்வதேச விமான நிலையங்களைக் கொண்ட மாநிலமாக உள்ளது; இது நாட்டின் இரண்டு முக்கிய சரக்கு வழித்தடங்களின் மையமாக உள்ளது. பாரம்பரிய சுற்றுலாவிலும் உத்தரப் பிரதேசம் முதலிடத்தில் உள்ளது. 'நமாமி கங்கா' போன்ற பிரச்சாரங்கள் உத்தரப் பிரதேசத்தை 'சொகுசுகப்பல் சுற்றுலா' வரைபடத்தில் வைத்துள்ளன. "ஒரு மாவட்டம், ஒரு தயாரிப்பு" முயற்சி, உத்தரப் பிரதேசத்தின் பல மாவட்டங்களின் தயாரிப்புகளை சர்வதேச சந்தைக்குக் கொண்டு வந்துள்ளது. நான் வெளிநாட்டு விருந்தினர்களைச் சந்திக்கும் போது யாருக்கு என்ன கொடுக்க வேண்டும் என்று நான் அதிகம் யோசிக்க வேண்டியதில்லை. எங்கள் குழு "ஒரு மாவட்டம், ஒரு தயாரிப்பு" பட்டியலை ஆலோசிக்கிறது, மேலும் நான் அவற்றை உலகம் முழுவதும் உள்ளவர்களுக்கு பரிசளிக்கிறேன்.
நண்பர்களே,
உற்பத்தியிலும் உத்தரப் பிரதேசம் புதிய சாதனைகளை நிகழ்த்தி வருகிறது. எடுத்துக்காட்டாக, மின்னணுவியல் மற்றும் கைபேசி உற்பத்தித் துறையில், கடந்த தசாப்தத்தில் இந்தியா உலகில் இரண்டாவது பெரிய உற்பத்தியாளராக மாறியுள்ளது. இதில் உத்தரப் பிரதேசத்தின் பங்கு குறிப்பிடத்தக்கது. இன்று, இந்தியாவில் உற்பத்தி செய்யப்படும் அனைத்து கைபேசிகளிலும், சுமார் 55 சதவீதம் இங்கு உத்தரப் பிரதேசத்தில் தயாரிக்கப்படுகின்றன. குறைக்கடத்தி துறையிலும் உத்தரப் பிரதேசம் இப்போது இந்தியாவின் தற்சார்பை வலுப்படுத்தும். இங்கிருந்து சில கிலோமீட்டர் தொலைவில் ஒரு பெரிய குறைக்கடத்தி ஆலை கட்டுமானப் பணிகள் விரைவில் தொடங்கப்பட உள்ளன.
நண்பர்களே, பாதுகாப்புத் துறையை சிலவற்றுக்கு உதாரணமாக காட்டலாம். நமது படைகள் சுதேசியை விரும்புகின்றன, மற்றவர்களைச் சார்ந்திருப்பதைக் குறைக்க விரும்புகின்றன. எனவே, நாம் இந்தியாவிலேயே ஒரு துடிப்பான பாதுகாப்புத் துறையை வளர்த்து வருகிறோம். ஒவ்வொரு பாகமும் "இந்தியாவில் தயாரித்தது" என்ற லேபிளைக் கொண்ட ஒரு சூழலை நாம் உருவாக்கி வருகிறோம். இதில் உத்தரப் பிரதேசம் ஒரு முக்கியப் பங்கை வகிக்கிறது. ரஷ்யாவுடன் இணைந்து கட்டப்பட்ட தொழிற்சாலையில் இருந்து ஏ கே 203 ரக துப்பாக்கிகளின் உற்பத்தி மிக விரைவில் தொடங்கப்பட உள்ளது. உத்தப்பிரதேசத்தில் ஒரு பாதுகாப்புத் தொழில்தடம் கட்டப்பட்டு வருகிறது. அதில் பிரம்மோஸ் ஏவுகணைகள் உட்பட பல ஆயுதங்களின் உற்பத்தி ஏற்கனவே தொடங்கிவிட்டது. உங்கள் அனைவரையும் நான் கேட்டுக் கொள்வது உத்தப்பிரதேசத்தில் முதலீடு செய்யுங்கள், உத்தப்பிரதேசத்தில் உற்பத்தி செய்யுங்கள். இங்கு லட்சக்கணக்கான சிறு, குறு நடுத்தர நிறுவனங்களின் வலுவான வலையமைப்பு உள்ளது, மேலும் அது தொடர்ந்து வளர்ந்து வருகிறது. அவற்றின் திறனைப் பயன்படுத்திக் கொண்டு, இங்கு முழுமையான தயாரிப்பு ஒன்றை உற்பத்தி செய்யுங்கள். இதற்குத் தேவையான அனைத்து உதவிகளையும் உத்தரப்பிரதேச அரசும் இந்திய அரசும் உங்களுக்கு வழங்கி வருகின்றன.
நண்பர்களே, இன்று, சீர்திருத்தம் செயல்படுத்துதல், மாற்றம் என்ற உறுதிப்பாட்டுடன் இந்தியா அதன் தொழில்துறையுடனும், அதன் வர்த்தகர்களுடனும், அதன் குடிமக்களுடனும் துணை நிற்கிறது. மூன்று நாட்களுக்கு முன்புதான், அடுத்த தலைமுறை ஜிஎஸ்டி சீர்திருத்தங்கள் நடைமுறைப்படுத்தப்பட்டன. இந்த ஜிஎஸ்டி மாற்றங்கள், இந்தியாவின் வளர்ச்சிக் கதைக்குப் புதிய சிறகுகளை வழங்கும் கட்டமைப்புச் சீர்திருத்தங்களாகும். இந்தச் சீர்திருத்தங்கள் ஜிஎஸ்டி பதிவை எளிதாக்கும், வரித் தகராறுகளைக் குறைக்கும், மேலும் சிறு, குறு நடுத்தர நிறுவனங்களுக்கான பணத்தைத் திரும்பப் பெறுவதை விரைவுபடுத்தும். இதனால் ஒவ்வொரு துறையும் பயனடையும். நீங்கள் அனைவரும் ஜிஎஸ்டி-யின் மூன்று சூழ்நிலைகளையும் அனுபவித்திருக்கிறீர்கள்: ஜிஎஸ்டிக்கு முன், ஜிஎஸ்டிக்குப் பின், இப்போது மூன்றாவது கட்டமான அடுத்த தலைமுறை ஜிஎஸ்டி சீர்திருத்தங்கள். சில உதாரணங்கள் மூலம் எவ்வளவு பெரிய வித்தியாசம் வந்துள்ளது என்பதை நான் உங்கள் அனைவருக்கும் தெரிவிக்க விரும்புகிறேன். 2014-க்கு முன், அதாவது நீங்கள் எனக்குப் பொறுப்பு கொடுப்பதற்கு முன் இருந்த நிலை பற்றிப் பேசுகிறேன். 2014-க்கு முன், பல வரிகள் இருந்தன, ஒரு வகையான வரிச் சிக்கல் இருந்தது, அதனால்தான் வணிகச் செலவுகளும் குடும்ப வரவுசெலவுகளும் ஒருபோதும் சமநிலையில் இருந்ததில்லை; அவற்றைக் கட்டுப்படுத்துவது கடினமாக இருந்தது. ரூ. 1000 மதிப்புள்ள சட்டைக்கு, நான் 2014-க்கு முன் உள்ளதைப் பற்றிப் பேசுகிறேன், உங்களிடம் பழைய பில் ஏதேனும் இருந்தால், அதை எடுத்துப் பாருங்கள், 2014-க்கு முன், ரூ.1000 மதிப்புள்ள சட்டைக்கு ரூ.170 வரி விதிக்கப்பட்டது. 2017-ல் நாங்கள் ஜிஎஸ்டியை அறிமுகப்படுத்தியதற்குப் பின், ஜிஎஸ்டி விகிதம் ரூ.170-லிருந்து ரூ.50-ஆக குறைக்கப்பட்டது. அதாவது, முன்பு ரூ.1000 மதிப்புள்ள சட்டைக்கு வரி ரூ.170 ஆக இருந்தது, 2017-இல் ஜிஎஸ்டியை அறிமுகப்படுத்தியபோது அது ரூ.50 ஆக மாறியது. மேலும், இப்போது செப்டம்பர் 22-ம் தேதி முதல் அமல்படுத்தப்பட்ட விகிதங்களுக்குப் பிறகு, அதே ரூ.1000 மதிப்புள்ள சட்டைக்கு வரித் தொகையாக ரூ.35 மட்டுமே செலுத்த வேண்டியிருக்கும்.
நண்பர்களே, 2014-ல், யாராவது பல் துலக்கும் பேஸ்ட், ஷாம்பு, தலை முடி எண்ணெய், ஷேவிங் கிரீம் போன்றவற்றுக்காக ரூ.100 செலவழித்தால், அவர்கள் ரூ.31 வரி செலுத்த வேண்டியிருந்தது, அதாவது ரூ.100-க்கு ரூ.31. இதன் பொருள் ரூ.100-க்கான பில் ரூ.131-ஆக வரும். இது 2014-க்கு முந்தைய காலகட்டம் பற்றி நான் பேசுகிறேன். 2017-இல் ஜிஎஸ்டி அறிமுகப்படுத்தப்பட்டபோது, அதே ரூ.100 மதிப்புள்ள பொருள் ரூ.131-லிருந்து ரூ.118-ஆக மாறியது. அதாவது, ஒவ்வொரு 100 ரூபாய் பில்லிலும் நேரடியாக ரூ.13 சேமிப்பு. இப்போது, அடுத்த தலைமுறை ஜிஎஸ்டி-ல், அதாவது இந்தக் காலத்தில் நடந்த ஜிஎஸ்டி சீர்திருத்தத்தில், இந்த பொருட்களின் விலை ரூ.100-க்கு ரூ.5 வரி மட்டுமே, ஆக ரூ.105 ஆகிறது. ரூ.131-லிருந்து ரூ.105. அதாவது, 2014-க்கு முன் இருந்ததை ஒப்பிடும்போது சாதாரண குடிமகனுக்கு ஒவ்வொரு ரூ.100-க்கும் நேரடியாக ரூ.26 சேமிப்பு, ஒவ்வொரு ரூ.100-க்கும் ரூ.26 சேமிப்பு. இந்த உதாரணத்திலிருந்து ஒரு சராசரி குடும்பம் ஒவ்வொரு மாதமும் எவ்வளவு சேமிக்கிறது என்பதை நீங்கள் புரிந்து கொள்ளலாம். ஒரு குடும்பம் தங்கள் தேவைகளுக்காகச் செய்யும் வருடாந்தரச் செலவுகளைக் கணக்கிட்டால், அவர்கள் 2014-க்கு முன் ரூ.1 லட்சம் மதிப்புள்ள பொருட்களை வாங்கியிருந்தால், அவர்கள் தோராயமாக ரூ.25,000 வரி செலுத்த வேண்டியிருந்தது. நான் முன், 2014-க்கு முன் ஒரு வருடத்தில் ரூ.1 லட்சம் மதிப்புள்ள பொருட்களை வாங்கினால், வரி ரூ.25,000. ஆனால் இப்போது அடுத்த தலைமுறை ஜிஎஸ்டிக்குப் பிறகு, அதே குடும்பத்தின் ஆண்டு வரி வெறும் ரூ.25,000-லிருந்து சுமார் ரூ.5,000-6,000-ஆகக் குறைந்துள்ளது. ரூ.25,000-லிருந்து ரூ.5,000 ஆக, ஏனெனில் இப்போது அத்தியாவசியப் பொருட்களில் பெரும்பாலானவற்றிற்கு ஐந்து சதவீதம் மட்டுமே ஜிஎஸ்டி உள்ளது.
நண்பர்களே, நமது கிராமப்புற பொருளாதாரத்தில் டிராக்டர்கள் ஒரு முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றன. 2014-க்கு முன், ஒரு டிராக்டர் வாங்குவதற்கு எழுபதாயிரம் ரூபாய்க்கு மேல் வரி செலுத்த வேண்டியிருந்தது. இது 2014-க்கு முன் எழுபதாயிரம் ரூபாயாக இருந்தது, இப்போது அதே டிராக்டருக்கு முப்பதாயிரம் ரூபாய் மட்டுமே வரி விதிக்கப்படுகிறது. அதாவது, ஒரு டிராக்டரில் விவசாயி நேரடியாக 40 ஆயிரம் ரூபாய்க்கு மேல் சேமிக்கிறார். அதேபோல, மூன்று சக்கர வாகனங்கள் ஏழைகளுக்கு வேலைவாய்ப்பின் ஒரு முக்கிய ஆதாரமாகும். 2014-ம் ஆண்டுக்கு முன், ஒரு மூன்று சக்கர வாகனத்திற்கு ரூ.55,000 வரி விதிக்கப்பட்டது. இப்போது அதே மூன்று சக்கர வாகனத்தின் ஜிஎஸ்டி சுமார் 35 ஆயிரமாகக் குறைந்துள்ளது, அதாவது ரூ.20,000 நேரடியாகச் சேமிக்கப்பட்டுள்ளது. அதேபோல, குறைந்த ஜிஎஸ்டி காரணமாக, ஸ்கூட்டர்கள் 2014-ஐ விடச் சுமார் ரூ.8,000 மலிவாகவும், மோட்டார் சைக்கிள்கள் சுமார் ரூ.9,000 மலிவாகவும் மாறியுள்ளன. இதன் பொருள், ஏழைகள், புதிய நடுத்தர வர்க்கத்தினர் மற்றும் நடுத்தர வர்க்கத்தினர் என அனைவருக்கும் சேமிப்புகள் கிடைத்துள்ளன.
ஆனால் நண்பர்களே,
இருந்தபோதிலும், சில அரசியல் கட்சிகள் நாட்டின் மக்களைத் தவறாக வழிநடத்த முயற்சிக்கின்றன. 2014-க்கு முன் தாங்கள் நடத்திய அரசின் தோல்விகளை மறைப்பதற்காக காங்கிரஸ் மற்றும் அதன் கூட்டணிக் கட்சிகள் மக்களிடம் பொய் சொல்கின்றன. உண்மை என்னவென்றால், காங்கிரஸ் அரசின் போது, வரி ஏய்ப்பு அதிகமாக இருந்தது. நாட்டின் சாதாரண குடிமகன் வரிகளின் சுமையால் நசுக்கப்பட்டு வந்தான். நமது அரசு பெரிய அளவில் வரிகளைக் குறைத்துள்ளது மற்றும் பணவீக்கத்தைக் குறைத்துள்ளது. நாம் இந்த நாட்டின் மக்களின் வருமானத்தை அதிகரித்துள்ளோம், மேலும் அவர்களின் சேமிப்பையும் அதிகரித்துள்ளோம். 2014-ல் அவர்களின் அரசாங்கம் அதிகாரத்தில் இருந்தபோது, வருமான வரி விலக்கு ரூ.2 லட்சம் வரையிலான வருமானத்திற்கு மட்டுமே இருந்தது, வெறும் ரூ.2 லட்சம். இன்று, ரூ.12 லட்சம் வருமானத்திற்கு வரி விலக்கு அளிப்பதன் மூலமும், புதிய ஜிஎஸ்டி சீர்திருத்தத்தின் மூலமும், இந்த ஆண்டு நாட்டின் மக்களுக்கு ரூ.2.5 லட்சம் கோடி சேமிக்கப்படவுள்ளது. அதனால்தான் இன்று நாடு ஜிஎஸ்டியைப் பெருமையுடன் கொண்டாடுகிறது. ஜிஎஸ்டி சேமிப்புத் திருவிழா கொண்டாடப்படுகிறது. மேலும், நாங்கள் இத்துடன் நின்றுவிடப் போவதில்லை என்று நான் உங்களுக்குச் சொல்ல விரும்புகிறேன். 2017-ல் ஜிஎஸ்டியை அறிமுகப்படுத்தினோம், பொருளாதாரத்தை வலுப்படுத்தப் பணியாற்றினோம். மேலும் 2025-ல் அதை மீண்டும் கொண்டு வருகிறோம், பொருளாதாரத்தை வலுப்படுத்துவோம், பொருளாதாரம் வலுப்பெறும்போது, வரிச் சுமை குறையும். நமது நாட்டு மக்களின் ஆசீர்வாதத்துடன், ஜிஎஸ்டி சீர்திருத்தங்களின் செயல்முறை தொடரும்.
நண்பர்களே, இன்று இந்தியா சீர்திருத்தங்களுக்கான வலுவான விருப்ப சக்தியையும் ஜனநாயக மற்றும் அரசியல் நிலைத்தன்மையையும், கொள்கை முன்கணிப்புத் தன்மையையும் கொண்டுள்ளது. மிக முக்கியமாக, இந்தியா ஒரு மிக பெரிய இளைஞர்கள் மற்றும் திறமையான தொழிலாளர் படையையும் மற்றும் மாறும் இளம் நுகர்வோர் தளத்தையும் கொண்டுள்ளது. இந்த விஷயங்கள் அனைத்தும் உலகில் உள்ள எந்தப் பிராந்தியத்திலும், அதாவது ஒரே இடத்தில், உலகில் உள்ள எந்த நாட்டிலும் ஒன்றாக இல்லை. இந்தியா எல்லாவற்றையும் கொண்டுள்ளது. தங்கள் வளர்ச்சியை விரைவுபடுத்த விரும்பும் உலகில் உள்ள எந்தவொரு முதலீட்டாளர் அல்லது நிறுவனத்திற்கும், இந்தியாவில் முதலீடு செய்வது ஒரு சிறந்த வாய்ப்பாகும். எனவே, இந்தியாவில், உத்தரப் பிரதேசத்தில் முதலீடு செய்வது உங்களுக்கு வெற்றிக்கான சூழ்நிலை ஆகும். நமது முயற்சிகள் இணைந்து ஒரு வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவையும் ஒரு வளர்ச்சியடைந்த உத்தரப் பிரதேசத்தையும் கட்டமைக்கும். சர்வதேச வர்த்தகக் கண்காட்சிக்கு மீண்டும் ஒருமுறை உங்கள் அனைவருக்கும் எனது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். மிக்க நன்றி.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address during inauguration of Uttar Pradesh International Trade Show in Greater Noida
25 SEP 2025 1:15PM by PIB Delhi
Chief Minister of Uttar Pradesh Shri Yogi Adityanath ji, Ministers of UP Government, President of UP BJP Bhupendra Chaudhary ji, all the friends from the industry, other dignitaries, ladies and gentlemen.
I heartily congratulate all the traders, investors, entrepreneurs, and young friends who have come to the Uttar Pradesh International Trade Show. I am happy that more than 2200 exhibitors are showcasing their products and services here. This time, the country partner for the trade show is Russia. This means that at this trade show, we are further strengthening a time-tested partnership. I congratulate Chief Minister Yogi Ji, all other government colleagues, and stakeholders for organizing this event.
Friends,
Today is the birth anniversary of our guide Pandit Deendayal Upadhyay ji. Deendayal ji showed us the path of Antyodaya. Antyodaya means the rise of the one who is at the very end. Development should reach the poorest of the poor and all discrimination should end, this is Antyodaya and it is in Antyodaya that the strength of social justice lies. And today, India is offering this model of development to the world.
Friends,
I will give you an example. Today, our fintech sector is being widely discussed around the world. The most significant aspect of this fintech sector is that it has significantly empowered and promoted inclusive development. India has created such open platforms which take everyone along. UPI, Aadhaar, Digi Locker, ONDC, these are providing opportunity to everyone. That means Platform for All, Progress for All. Today its effect is visible everywhere in India. The person shopping in the mall also uses UPI, and the person selling tea on the road also uses UPI. Formal credit, which was once available only to big companies, now reaches street vendors through PM Svanidhi.
Friends,
One such is Government e-Market Place, i.e. GeM. There was a time, if the government had to sell any goods, it was in the hands of big players, it was in their control in a way. But today, around 25 lakh sellers and service providers are connected to the GeM portal and are supplying to the government. These are small traders, entrepreneurs, shopkeepers, who, as per the requirement of the Government of India, are selling their goods directly to the Government of India and the Government of India is purchasing them. You will be surprised to know that till now the Government of India has purchased goods or services worth Rs 15 lakh crore through GeM. Goods worth approximately Rs 7 lakh crore have been purchased from our MSMEs small industries on this portal. This was impossible to even imagine during previous governments, but today even small shopkeepers in remote corners of the country are selling their goods on the GeM portal. And this is Antyodaya in the true sense, this is the foundation of development.
Friends,
Today, India is moving towards its goal of becoming a developed nation by 2047. Despite the disruptions and uncertainty taking place in the world, India's growth is impressive. Disruptions do not distract us, but we find new directions from within those circumstances, we find opportunities for a new direction. Therefore, amidst these disruptions, today India is strengthening the foundation for the coming decades. And in this too, our resolve, our mantra is, self-reliant India. There can be no greater helplessness than being dependent on others. In this changing world, the more a country depends on others, the more compromised its growth will be. And therefore, it is no longer acceptable for a country like India to depend on anyone, hence India will have to be made self-reliant. Every product we can make in India, we must make it in India. Today, I see a large number of entrepreneurs, traders, and entrepreneurs sitting here in front of me. You are huge stakeholders in this self-reliant India campaign. I urge you today to develop your business model in a way that strengthens self-reliant India.
Friends,
You all know how much emphasis the government is placing on Make in India and manufacturing. We want to manufacture everything from chips to ships in India. And that is why we are continuously working for your Ease of Doing Business. The government has eliminated more than 40 thousand compliances. The government has decriminalized hundreds of rules that used to lead to lawsuits against you for even minor mistakes in business. The government is walking shoulder to shoulder with you.
But friends,
I also have some expectations, which I will definitely share with you. Whatever you are manufacturing, it should be of the best quality, the best of the best. Today, the countrymen have this in mind that the quality of indigenous products should continuously improve, they should be user friendly and should be useful for a long time. Therefore, there should be no compromise on quality. Today, every citizen of the country is connecting with Swadeshi, wanting to buy Swadeshi, proudly saying, "This is Swadeshi." we are experiencing this sentiment everywhere today. Our traders must also adopt this mantra. Whatever is available in India must be given priority.
Friends,
A crucial topic is research. We have to increase investment in research; we have to increase it many times. Without innovation the world comes to a standstill, business comes to a standstill, life comes to a standstill. The government has taken necessary steps to address this. Now, everyone must step forward to encourage private investment in research. This is the need of the hour. We must create an entire ecosystem of indigenous research, indigenous design, and development.
Friends,
Our Uttar Pradesh is also full of amazing potential for investment. The connectivity revolution that has taken place in Uttar Pradesh over the past few years has significantly reduced logistics costs. Uttar Pradesh has become the state with the maximum number of expressways in the country. Uttar Pradesh is the state with the highest number of international airports in the country; it is the hub of two major dedicated freight corridors of the country. Uttar Pradesh is also number one in heritage tourism. Campaigns like Namami Gange have put Uttar Pradesh on the cruise tourism map. The "One District, One Product" initiative has brought products from several districts of Uttar Pradesh to the international market. And I have to meet foreign guests, so these days I don't have to think too much about what to give to anyone. Our team consults the "One District, One Product" catalogue, and I simply give them to people around the world.
Friends,
UP is also making new records in manufacturing. For example, in the electronics and mobile manufacturing sector, India has become the second largest producer in the world in the last decade. Uttar Pradesh plays a significant role in this. Today, out of all the mobile phones manufactured in India, about 55 percent are manufactured here in Uttar Pradesh. Uttar Pradesh will now strengthen India's self-reliance in the semiconductor sector as well. Work is about to begin on a large semiconductor facility just a few kilometres away.
Friends,
Another example is from the defence sector. Our forces want swadeshi, and want to reduce dependence on others. Therefore, we are developing a vibrant defence sector in India itself. We are creating an ecosystem where every component bears the "Made in India" label. And Uttar Pradesh is playing a major role in this. Very soon, the production of AK 203 rifles is going to start from the factory built in collaboration with Russia. A defence corridor is also being constructed in UP. In which the production of many weapons including Brahmos missiles has already started. I would appeal to all of you, invest in UP, manufacture in UP. There is a strong network of lakhs of MSMEs here, and it is continuously growing. Harness their potential and manufacture a complete product here. The Uttar Pradesh government and the Government of India are with you, providing every support for this.
Friends,
Today, India stands with its industry, its traders, its citizens, with the commitment to Reform, Perform, Transform. Just three days ago, the Next Generation GST reforms have been implemented. These GST changes are structural reforms that will give India's growth story new wings. These reforms will simplify GST registration, reduce tax disputes, and expedite refunds for MSMEs. Every sector will benefit from this. All of you have experienced all three situations: before GST, after GST, and now the third stage, the Next Generation GST reforms. I would like to share with you all how big a difference has come through some examples. I am talking about before 2014, that is, before you gave me responsibility. Before 2014, there were so many taxes, a kind of tax tangle, and because of that, business costs and family budgets were never balanced; they were difficult to control. On a shirt worth Rs 1000, I am talking about before 2014, if you have an old bill lying with you then take it out, before 2014, a shirt worth Rs 1000 used to be taxed at Rs 170, 170 Rupees. When we introduced GST in 2017, after its introduction, the GST rate was reduced from Rs 170 to Rs 50. That is, earlier the tax on a shirt worth Rs 1000 was Rs 170, when we introduced GST in 2017, it became Rs 50. And now after the rates implemented on 22nd September, only Rs 35 will have to be paid as tax on the same shirt worth Rs 1000.
Friends,
In 2014, if someone spent Rs 100 on toothpaste, shampoo, hair oil, shaving cream, etc., they had to pay Rs 31 in tax, 31 rupees per 100 rupees. This means a bill of Rs 100 would come to Rs 131. I'm talking about this period before 2014. When GST was introduced in 2017, the same item costing Rs 100 became Rs 118, from Rs 131 to Rs 118. This means a direct saving of Rs 13 on every Rs 100 bill. Now, in the next generation of GST, i.e. the GST reform that has happened this time, these items cost Rs 5 per Rs 100, becoming Rs 105. From Rs 131 to Rs 105. This means a direct saving of Rs 26 per Rs 100 for the common citizen compared to before 2014, a saving of Rs 26 per Rs 100. From this example you can understand how much an average family is saving every month. If a family were to calculate their annual expenses for whatever needs they had, assuming they purchased goods worth Rs 1 lakh in 2014, if they had made purchases worth around Rs 1 lakh before 2014, they would have had to pay approximately Rs 25,000 in taxes. If he purchased goods worth Rs 1 lakh in a year, the tax was Rs 25,000 before 2014, before I came. These days, brave people make these statements, please tell them. But now after the next generation GST, the annual tax on the same family has come down from just Rs 25,000 to around Rs 5,000-6,000. Rs 25000 to 5000, because now there is only five percent GST on most of the essential items.
Friends,
Tractors play a major role in our village economy. Before 2014, one had to pay more than seventy thousand rupees in tax for purchasing a tractor. This was seventy thousand rupees before 2014, now only thirty thousand rupees tax is being levied on the same tractor. This means that the farmer is directly saving more than forty thousand rupees on one tractor. Similarly, three-wheelers are a major source of employment for the poor. Before the year 2014, a tax of about fifty-five thousand rupees was levied on a three-wheeler, a tax of Rs 55,000 was levied on a three-wheeler. Now the GST on the same three-wheeler has come down to around 35 thousand, which means there has been a direct saving of 20 thousand rupees. Similarly, due to the lower GST, scooters have become cheaper by around 8,000 rupees, and motorcycles by around 9,000 rupees, compared to 2014. This means savings have been made for everyone, from the poor, the neo-middle class, and the middle class.
But friends,
Despite this, some political parties are trying to mislead the people of the country. Congress and its allies are lying to the public to hide the failures of the government they ran before 2014. The truth is that during the Congress governments, tax evasion was rampant and even the looted money was plundered. The common citizen of the country was being squeezed by the burden of taxes. It is our government which has reduced taxes on a large scale and reduced inflation. We have increased the income of the people of this country and also increased their savings. When their government was in power in 2014, income tax exemption was for the income up to Rs 2 lakh, but only Rs 2 lakh. Today, by making income of Rs 12 lakh tax free and the new GST reform, the people of the country are going to save Rs 2.5 lakh crore this year. Rs 2.5 lakh crore will be saved in the pockets of the countrymen. And that is why the country is celebrating GST with pride today. The GST savings festival is being celebrated. And I want to tell you that we are not going to stop here. In 2017, we introduced GST, working to strengthen the economy. And bring it again in 2025, then we will strengthen the economy and as the economy strengthens, the tax burden will reduce. With the blessings of our countrymen, the process of GST reforms will continue.
Friends,
Today India has strong will-power for reforms, we have democratic and political stability, and also policy predictability. Most importantly, India has a very large young and skilled workforce and a dynamic young consumer base. All these things are not present together in any region of the world, that is, in one place, in any country of the world. India possesses everything. For any investor or company in the world looking to accelerate their growth, investing in India is the most attractive option. Therefore, investing in India, in Uttar Pradesh, is a win-win situation for you. Together, our efforts will build a developed India and a developed Uttar Pradesh. Once again, I wish you all the best for the International Trade Show. Thank you very much.