പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യൻ കോസ്റ്റ് ഗാർഡ് കപ്പൽ (ICGS) 'സമുദ്ര പ്രതാപ്', കമ്മീഷൻ ചെയ്തതിനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു
07 JAN 2026 8:54AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ കോസ്റ്റ് ഗാർഡ് കപ്പലായ 'സമുദ്ര പ്രതാപ്' കമ്മീഷൻ ചെയ്തത് ഇന്ത്യയുടെ സമുദ്രയാത്രയിലെ സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ലാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി വിശേഷിപ്പിച്ചു. അത്യാധുനികമായ ഈ കപ്പലിന്റെ വരവ് പല കാരണങ്ങളാൽ ശ്രദ്ധേയമാണെന്ന് അദ്ദേഹം അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
പ്രതിരോധ മേഖലയിലും സമുദ്ര സുരക്ഷാ ശേഷിയിലും 'ആത്മനിർഭർ ഭാരത്' എന്ന ഇന്ത്യയുടെ കാഴ്ചപ്പാടിന് ഈ കമ്മീഷനിംഗ് കരുത്തേകുന്നുവെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രസ്താവിച്ചു. രാജ്യത്തിന്റെ സുരക്ഷാ സംവിധാനങ്ങളെ ഇത് ശക്തിപ്പെടുത്തുമെന്നും തീരദേശ ജാഗ്രത വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ഇന്ത്യയുടെ വിശാലമായ സമുദ്ര താൽപ്പര്യങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കാനും ഇത് സഹായിക്കുമെന്നും അദ്ദേഹം കുറിച്ചു. പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദമായ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഉറപ്പാക്കാൻ ആധുനിക സാങ്കേതികവിദ്യകൾ സംയോജിപ്പിച്ചിട്ടുള്ള ഈ കപ്പൽ, സുസ്ഥിരതയോടുള്ള രാജ്യത്തിന്റെ പ്രതിബദ്ധതയാണ് പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
കേന്ദ്ര പ്രതിരോധ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് 'എക്സ്' -ൽ പങ്കുവെച്ച കുറിപ്പിന് മറുപടിയായി പ്രധാനമന്ത്രി കുറിച്ചു:
"ഇന്ത്യൻ കോസ്റ്റ് ഗാർഡ് കപ്പൽ (ICGS) 'സമുദ്ര പ്രതാപ്' കമ്മീഷൻ ചെയ്തത് പല കാരണങ്ങളാൽ ശ്രദ്ധേയമാണ്. സ്വയംപര്യാപ്തതയെക്കുറിച്ചുള്ള നമ്മുടെ കാഴ്ചപ്പാടിന് കരുത്തുപകരുന്നതിനൊപ്പം, ഇത് നമ്മുടെ സുരക്ഷാ സംവിധാനത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും സുസ്ഥിരതയോടുള്ള പ്രതിബദ്ധത പ്രതിഫലിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
@ഇന്ത്യകോസ്റ്റ്ഗാർഡ്”

Prime Minister's Office
Prime Minister hails the Commissioning Indian Coast Guard Ship (ICGS) Samudra Pratap
07 JAN 2026 8:54AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi hailed the commissioning of Indian Coast Guard Ship (ICGS) Samudra Pratap marks a significant milestone in India’s maritime journey. He remarked that the induction of this advanced vessel is noteworthy for numerous reasons.
The Prime Minister stated that the commissioning adds strength to India’s vision of Atmanirbhar Bharat in defence and maritime capability. He further noted that it boosts the nation’s security apparatus, enhancing coastal vigilance and safeguarding India’s vast maritime interests. It also Reflects a strong commitment to sustainability, with modern technologies integrated to ensure eco-friendly operations.
Responding to a post by Shri Rajnath Singh on X, Shri Modi wrote:
“The commissioning of Indian Coast Guard Ship (ICGS) Samudra Pratap is noteworthy for numerous reasons, including the fact that it adds strength to our vision of self-reliance, boosts our security apparatus and reflects a commitment to sustainability, among others.
@IndiaCoastGuard”