પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ જહાજ (ICGS) સમુદ્ર પ્રતાપના કમિશનિંગની પ્રશંસા કરી
07 JAN 2026 8:54AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ જહાજ (ICGS) સમુદ્ર પ્રતાપના કમિશનિંગની પ્રશંસા કરી, જે ભારતની દરિયાઈ યાત્રામાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે. તેમણે કહ્યું કે આ અદ્યતન જહાજનો સમાવેશ અનેક કારણોસર નોંધપાત્ર છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આ કમિશનિંગ સંરક્ષણ અને દરિયાઈ ક્ષમતાઓમાં આત્મનિર્ભર ભારતના ભારતના વિઝનને મજબૂત બનાવે છે. તેમણે વધુમાં કહ્યું કે તે દેશની સુરક્ષા સ્થિતિને વધારે છે, દરિયાકાંઠાની દેખરેખ વધારે છે અને ભારતના વિશાળ દરિયાઈ હિતોનું રક્ષણ કરે છે. તે પર્યાવરણને અનુકૂળ કામગીરી સુનિશ્ચિત કરવા માટે ટકાઉપણું, આધુનિક ટેકનોલોજીને એકીકૃત કરવા માટેની મજબૂત પ્રતિબદ્ધતાને પણ પ્રતિબિંબિત કરે છે.
શ્રી રાજનાથ સિંહ દ્વારા X પર લખેલી પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ લખ્યું:
"ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ જહાજ (ICGS) સમુદ્ર પ્રતાપનું કમિશનિંગ ઘણા કારણોસર નોંધપાત્ર છે, જેમાં એ હકીકતનો સમાવેશ થાય છે કે તે આત્મનિર્ભરતાના આપણા વિઝનને મજબૂત બનાવે છે, આપણી સુરક્ષા સ્થિતિને વધારે છે અને ટકાઉપણું પ્રત્યેની અન્ય બાબતોની સાથે આપણી પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે.
@IndiaCoastGuard"

Prime Minister's Office
Prime Minister hails the Commissioning Indian Coast Guard Ship (ICGS) Samudra Pratap
07 JAN 2026 8:54AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi hailed the commissioning of Indian Coast Guard Ship (ICGS) Samudra Pratap marks a significant milestone in India’s maritime journey. He remarked that the induction of this advanced vessel is noteworthy for numerous reasons.
The Prime Minister stated that the commissioning adds strength to India’s vision of Atmanirbhar Bharat in defence and maritime capability. He further noted that it boosts the nation’s security apparatus, enhancing coastal vigilance and safeguarding India’s vast maritime interests. It also Reflects a strong commitment to sustainability, with modern technologies integrated to ensure eco-friendly operations.
Responding to a post by Shri Rajnath Singh on X, Shri Modi wrote:
“The commissioning of Indian Coast Guard Ship (ICGS) Samudra Pratap is noteworthy for numerous reasons, including the fact that it adds strength to our vision of self-reliance, boosts our security apparatus and reflects a commitment to sustainability, among others.
@IndiaCoastGuard”