वस्त्रोद्योग मंत्रालय
वस्त्रोद्योगासाठी उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन (पीएलआय) योजना : नवीन अर्ज सादर करण्याची अंतिम तारीख सरकारने 31 मार्च 2026 पर्यंत वाढवली
02 JAN 2026 5:23PM by PIB Mumbai
वस्त्रोद्योगासाठी उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन (पीएलआय) योजनेसाठी नवीन अर्ज सादर करण्याची अंतिम तारीख केंद्र सरकारने 31 मार्च 2026 पर्यंत वाढवण्याचा निर्णय घेतला आहे.
ऑगस्ट 2025 मध्ये अर्ज पोर्टल पुन्हा सुरू झाल्यानंतर मिळालेल्या मोठ्या प्रतिसादामुळे सरकारने ही मुदतवाढ केली आहे. वस्त्रोद्योग कंपन्यांनी मानवनिर्मित तंतू (एमएमएएफ) वस्त्र, एमएमएफ कापड आणि तांत्रिक वस्त्र या प्राधान्य क्षेत्रांमध्ये प्रस्ताव सादर केले आहेत.
या निर्णयामुळे भारताच्या वस्त्रोद्योग क्षेत्रातील गुंतवणूकदारांचा आत्मविश्वास अधिक मजबूत झाला आहे. सरकारने पात्र अर्जदारांना जास्त वेळ दिल्यामुळे अधिक कंपन्या या योजनेत सहभागी होऊ शकतील, हा मुदतवाढीचा मुख्य उद्देश आहे.
https://pli.texmin.gov.in/ हे अर्ज पोर्टल 31.03.2026 पर्यंत खुले राहील.

Ministry of Textiles
PLI Scheme for Textiles: Government extends the last date for submitting new applications up to 31st March 2026
02 JAN 2026 5:23PM by PIB Delhi
The Government of India has decided to extend the deadline for submission of fresh applications under the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for Textiles up to 31st March 2026.
The extension follows the significant response received since the application portal has been re-opened in August 2025, with proposals being submitted by textile companies across priority areas including Man-Made Fibre (MMF) Apparel, MMF Fabrics, and Technical Textiles.
The decision underscores the growing investor confidence in India’s textile sector and aims to facilitate wider participation by offering additional time to eligible applicants. The application portal https://pli.texmin.gov.in/ will remain open till 31.03.2026.