ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗೃಹಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ದೇಶೀಯ ಅಡುಗೆ ಅನಿಲ (ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ / ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಬೆಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಇಲ್ಲ
ಗೃಹಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ಇಂಧನ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸಲು ಸಿ.ಎನ್.ಜಿ. ಮತ್ತು ಪಿ.ಎನ್.ಜಿ. ಬೆಲೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
ವಾಣಿಜ್ಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಸಿಲಿಂಡರ್ ಬೆಲೆ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನದಂಡ ಬೆಲೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ
01 JAN 2026 6:35PM by PIB Bengaluru
ವಾಣಿಜ್ಯ ಅಡುಗೆ ಅನಿಲ (ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ / ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಸಿಲಿಂಡರ್‌ಗಳ ಬೆಲೆಯನ್ನು ₹111 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೆಲವು ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ವರದಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ, ವಾಣಿಜ್ಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಸಿಲಿಂಡರ್‌ಗಳ ಬೆಲೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ-ನಿರ್ಧಾರಿತವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಬಹುದು. ಅದರಂತೆ, ವಾಣಿಜ್ಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಬೆಲೆಗಳಲ್ಲಿನ ಪರಿಷ್ಕರಣೆಗಳು ಜಾಗತಿಕ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಬೆಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ವೆಚ್ಚಗಳಲ್ಲಿನ ಚಲನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ. ದೇಶೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಬೆಲೆಗಳು ಬದಲಾಗದೆ ಉಳಿದಿವೆ.
ಭಾರತವು ತನ್ನ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಅಗತ್ಯದ ಸುಮಾರು 60% ರಷ್ಟನ್ನು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ ದೇಶೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಬೆಲೆಗಳು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬೆಲೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿವೆ, ಸೌದಿ ಸಿಪಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನದಂಡವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಜುಲೈ 2023ರಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್‌ಗೆ ಯು.ಎಸ್.‌ ಡಾಲರ್ 385 ಇದ್ದ ಸೌದಿ ಸಿಪಿಯ ಸರಾಸರಿ ಬೆಲೆಯು ನವೆಂಬರ್ 2025ರಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್‌ಗೆ ಯು.ಎಸ್.‌ ಡಾಲರ್ 466ಕ್ಕೆ ಸುಮಾರು 21% ರಷ್ಟು ಏರಿಕೆಯಾಗಿದ್ದರೂ, ಅದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಬೆಲೆಯನ್ನು ಸುಮಾರು 22% ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ, ಆಗಸ್ಟ್ 2023ರಲ್ಲಿ ₹1103 ರಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 2025ರಲ್ಲಿ ₹853ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ದೇಶೀಯ ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸುಮಾರು ₹950 ಬೆಲೆಯ 14.2 ಕೆಜಿ ದೇಶೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಸಿಲಿಂಡರ್‌ ನ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಬೆಲೆ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಪಿ.ಎಂ.ಯು.ವೈ.ಗ್ರಾಹಕರಲ್ಲದ ದೇಶೀಯ ಇತರೇ ಗೃಹಬಳಕೆ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ₹853 ಮತ್ತು ಪಿ.ಎಂ.ಯು.ವೈ. ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ₹553 ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಇದು ಪಿ.ಎಂ.ಯು.ವೈ. ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 39% ರಷ್ಟು ಇಳಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ, ಆಗಸ್ಟ್ 2023ರಲ್ಲಿ ₹903 ರಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 2025ರಲ್ಲಿ ₹553ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ, ಇದು ಶುದ್ಧ ಅಡುಗೆ ಇಂಧನದ ನಿರಂತರ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸರ್ಕಾರದ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ. ಹಾಗೂ, ಈ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಇಲ್ಲ.
2025–26ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷಕ್ಕೆ, ಪಿ.ಎಂ.ಯು.ವೈ. ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಒಂಬತ್ತು ಮರುಪೂರಣಗಳಿಗೆ 14.2 ಕೆಜಿ ಸಿಲಿಂಡರ್‌ಗೆ ₹300 ಸಬ್ಸಿಡಿಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ, ₹12,000 ಕೋಟಿ ಅನುಮೋದಿತ ವೆಚ್ಚದೊಂದಿಗೆ. ಮನೆಗಳಿಗೆ ಶುದ್ಧ ಅಡುಗೆ ಇಂಧನಕ್ಕೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವತ್ತ ಸರ್ಕಾರ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಗಮನಹರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಈ ಕ್ರಮಗಳು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತವೆ.
2024–25ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಬೆಲೆಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದು, ಜಾಗತಿಕ ಬೆಲೆ ಏರಿಳಿತದಿಂದ ದೇಶೀಯ ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ದೇಶೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಬೆಲೆಗಳಿಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಲಾಗಿಲ್ಲ, ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ತೈಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ (ಒ.ಎಂ.ಸಿ.) ₹40,000 ಕೋಟಿ ನಷ್ಟವಾಯಿತು. ಇದನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟುಕುವ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ದೇಶೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ)ಯ ನಿರಂತರ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಸರ್ಕಾರ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಒ.ಎಂ.ಸಿ.ಗಳಿಗೆ ₹30,000 ಕೋಟಿ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ.
01.11.2025 ರಂತೆ ನೆರೆಯ ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ದೇಶೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಬೆಲೆಗಳ ಹೋಲಿಕೆಯು ಭಾರತೀಯ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಯ ಕೈಗೆಟುಕುವಿಕೆಯನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ದೇಶ
ದೇಶೀಯ ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ. ದರ (ರೂ. / (14.2 ಕೆಜಿ. ಭಾರದ ಸಿಲಿಂಡರ್.)
ಭಾರತ (ದೆಹಲಿ)
ರೂ. 553.00*
ಪಾಕಿಸ್ತಾನ (ಲಾಹೋರ್)
ರೂ. 902.20
ಶ್ರೀಲಂಕಾ (ಕೊಲಂಬೊ)
ರೂ. 1227.58
ನೇಪಾಳ (ಕಠ್ಮಂಡು)
ರೂ. 1205.72
ಮೂಲ: ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ಲೇಷಣಾ ಕೋಶ (ಪಿಪಿಎಸಿ)
*ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಪಿ.ಎಂ.ಯು.ವೈ. ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ವೆಚ್ಚ, ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಪಿ.ಎಂ.ಯು.ವೈ. ಅಲ್ಲದ ಗೃಹ ಬಳಕೆ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ವೆಚ್ಚ ರೂ. 853 ಆಗಿರುತ್ತದೆ
ಇದಲ್ಲದೆ, ಹೊಸ ವರ್ಷದ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ, ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ವಿಭಾಗದ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಸುದ್ದಿಗಳಿವೆ. ಜನವರಿ 1 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ ಆಯ್ದ ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಕುಚಿತ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ (ಸಿ.ಎನ್.ಜಿ.) ಮತ್ತು ಪೈಪ್ಡ್ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ (ಪಿ.ಎನ್.ಜಿ.) ಬೆಲೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿ-ಎನ್.ಸಿ.ಆರ್. ಪ್ರದೇಶದ ಕೆಲವು ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಪಿ.ಎನ್.ಜಿ. ಬೆಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆ ಪರಿಷ್ಕರಣೆ ಮತ್ತು ಅನಿಲ ವಿತರಣಾ ಕಂಪನಿಗಳು ಘೋಷಿಸಿದ ಸಿ.ಎನ್.ಜಿ. ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ಪಿ.ಎನ್.ಜಿ. ಬೆಲೆಗಳಲ್ಲಿ ತಲಾ ₹1 ಕಡಿತ ಸೇರಿವೆ. ಪೈಪ್‌ಲೈನ್ ಸುಂಕಗಳಲ್ಲಿನ ಇತ್ತೀಚಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಈ ಕಡಿತಗಳು ಜಾರಿಗೆ ಬಂದಿದ್ದು, ಮನೆಗಳು ಮತ್ತು ವಾಹನ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ಪರಿಹಾರ ನೀಡುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ, ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನಗಳ ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ವಾಣಿಜ್ಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಬೆಲೆಗಳ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ವಾಣಿಜ್ಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಸಿಲಿಂಡರ್ ಬಳಕೆದಾರರ ಸಂಖ್ಯೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ, ಸುಮಾರು 30 ಲಕ್ಷ (ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಕಂಪನಿಗಳ ಬಳಕೆದಾರರನ್ನು ಮಾತ್ರ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ), 33 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ. ವಾಣಿಜ್ಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಅನ್ನು ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿ ಹೋಟೆಲ್‌ಗಳು, ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ದೊಡ್ಡ ವಾಣಿಜ್ಯ ಉದ್ಯಮಗಳಂತಹ ದೊಡ್ಡ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಬಳಸುತ್ತವೆ, ಆದರೆ ದೇಶೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಮನೆಯ ಅಡುಗೆ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ. ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ, ದೇಶೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಸಿಲಿಂಡರ್‌ಗಳ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆಯಾಗಿಲ್ಲ, ಇದು ಮನೆಯ ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ನಿರಂತರ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ವಾಣಿಜ್ಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಬೆಲೆಗಳು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆಯಾದರೂ, ದೇಶೀಯ ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲ (ಎಲ್.ಪಿ.ಜಿ) ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಬೆಲೆ ಏರಿಳಿತಗಳಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಲು, ಕೈಗೆಟುಕುವಿಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಶುದ್ಧ ಅಡುಗೆ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ಇಂಧನಗಳ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಗುರಿ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
No Change in Domestic LPG Prices for household consumers
Lower CNG and PNG Prices to Ease Household and Transport Fuel Costs
Commercial LPG cylinder pricing reflects international benchmark pricing
01 JAN 2026 6:35PM by PIB Delhi
It is being reported in some sections of the media that the price of commercial LPG cylinders has been increased by ₹111. In this regard, it may be noted that the price of commercial LPG cylinders is market-determined and linked to international benchmarks. Accordingly, revisions in commercial LPG prices reflect movements in global LPG prices and associated costs. The prices of domestic LPG remains unchanged.
India imports about 60% of its LPG requirement, and domestic LPG prices are therefore, linked to international prices, with Saudi CP serving as the international benchmark. While the average Saudi CP rose by about 21% from US$ 385 per metric tonne in July 2023 to US$ 466 per metric tonne in November 2025, the price of domestic LPG was reduced by about 22% during the same period, from ₹1103 in August 2023 to ₹853 in November 2025.
To protect domestic consumers the effective price of a 14.2 kg domestic LPG cylinder, which costs around ₹950, is available at ₹853 for non-PMUY domestic consumers in Delhi and at ₹553 for PMUY beneficiaries. This reflects a reduction of about 39% in the effective price for PMUY consumers, from ₹903 in August 2023 to ₹553 in November 2025, underscoring the Government’s focused support to ensure sustained use of clean cooking fuel. There is no change in this pricing.
For the financial year 2025–26, the Government has approved the continuation of the targeted subsidy of ₹300 per 14.2 kg cylinder for up to nine refills per year for PMUY consumers, with an approved expenditure of ₹12,000 crore. These measures demonstrate the Government’s continued focus on ensuring affordable access to clean cooking fuel for households.
While international LPG prices increased during 2024–25 and continue to remain elevated, to shield domestic consumers from global price volatility, the increase in costs was not passed on to domestic LPG prices, resulting in ₹40,000 crore losses for Oil Marketing Companies (OMCs). To address this and ensure uninterrupted supply of domestic LPG at affordable prices, the Government has recently approved compensation of ₹30,000 crore to the OMCs.
A comparison of domestic LPG prices with neighbouring countries, as on 01.11.2025, given below, clearly highlights the affordability of LPG for Indian consumers.
Country
Domestic LPG (Rs./14.2 kg.cyl.)
India (Delhi)
553.00*
Pakistan (Lahore)
902.20
Sri Lanka(Colombo)
1227.58
Nepal(Kathmandu)
1205.72
Source: Petroleum Planning and Analysis Cell (PPAC)
*Effective cost to PMUY beneficiaries in Delhi, effective cost is Rs. 853 for non-PMUY consumers in Delhi
In addition, at the start of the New Year, there has been positive news for consumers in the clean fuel segment. Prices of Compressed Natural Gas (CNG) and Piped Natural Gas (PNG) have been reduced in select cities with effect from 1 January. This includes downward revisions in PNG prices in parts of the Delhi-NCR region and a reduction of ₹1 each in CNG and domestic PNG prices announced by gas distribution companies. These reductions follow recent changes in pipeline tariffs and are expected to provide relief to households and vehicle users, while further promoting the adoption of cleaner fuels.
In the context of commercial LPG prices, it is important to note that the number of commercial LPG cylinder users is significantly lower, at around 30 lakh (includes users of Public Sector Companies only), as compared to over 33 crore domestic LPG consumers. Commercial LPG is primarily used by large establishments such as hotels, restaurants, and other big commercial enterprises, whereas domestic LPG caters to household cooking needs across the country. Notably, there has been no change in the prices of domestic LPG cylinders, underscoring the Government’s continued commitment to protecting household consumers.
Overall, while commercial LPG prices reflect international market conditions, the Government has taken consistent and targeted measures to insulate domestic LPG consumers from global price fluctuations, ensure affordability, and promote the use of clean cooking and transport fuels across the country.