Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addresses the cultural programme 'Namotsav' based on the life of Prime Minister Shri Narendra Modi in Ahmedabad, Gujarat
Modi ji’s life is inspiring people, and ‘Namotsav’ is a presentation of that inspiration
Today, the life, duties, and principles of a person are being described, who has instilled in the minds of all Indians the belief that by 2047, the country will be number one in every field in the world
In 11 years, Prime Minister Modi’s poverty alleviation and welfare initiatives have lifted 27 crore people above the poverty line, which makes him a great leader
Coming from a poor family, Modi Ji being honored with the highest civilian award of 29 countries is not just his honor, but the honor of all citizens of the country
Modi Ji has dedicated his life to the path of poverty alleviation, paving the way for the welfare of millions of poor people
A person who doesn’t even have a room of his own has, in the past 11 years, provided homes to 4 crore people in India
Modi Ji has freed 60 crore poor people in the country from concerns like housing, electricity, toilets, healthcare, and education
As the Chief Minister of Gujarat, Modi Ji’s tenure became an excellent and exemplary model of good governance for the entire country
In his 24 years of public life, Modi Ji has not taken a single day off nor rested; he has been serving the people tirelessly
28 DEC 2025 9:54PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today addressed the cultural program 'Namotsav' in Ahmedabad, Gujarat, which is based on the life of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji.
On this occasion, Union Home Minister and Minister of Cooperation said that today, through an artistic presentation, the life, duties, and principles of such a person are being described, who in just 11 years has instilled in the hearts of 140 crore Indians the confidence that by 2047, India will become the foremost in every field in the world. He said that this is possible only when that person has dedicated his entire life to paving the way for achieving this goal, conducting numerous experiments to make his efforts successful, and building a team of millions of people across the country who agrees with that vision. Shri Shah said that the idea for creating 'Namotsav' based on the life of that person—namely, the country's Prime Minister Shri Narendra Modi Ji—emerged from this.
Shri Amit Shah said that when Prime Minister Shri Narendra Modi Ji completed 75 years of his life, many people from the country and the world suggested how to reach out to the people about this extraordinary personality, his life, and the remarkable journey of his life. He said that efforts were made to convey to the people how Prime Minister Modi Ji’s life has become an inspiration for people's lives, and today this Namotsav is present before all of us as a result of those efforts.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that for three consecutive days, experts and other people from different sectors of society will come here and witness Namotsav. He said that this journey is the story of a child from an ordinary tea-seller's family who spent his childhood in extreme poverty, and who today has become a symbol of hope for the aspirations and expectations of 140 crore people. He said that a person who emerged from deep poverty has today been honored by 29 countries around the world with their highest civilian awards. Shri Shah said that this honor is for India's Prime Minister and for India's 140 crore people, received from 29 countries of the world. He said that when an individual is honored by 29 countries of the world, that personality inspires many people. He said that Namotsav has brought a new source of inspiration for children, youth, and social and political workers.
Shri Amit Shah said that Shri Narendra Modi Ji is a leader who has risen to prominence through his integrity and dedication. Prime Minister Modi Ji has formulated policies and implemented them with sincerity. He said that Shri Narendra Modi Ji is the only leader who has reached the highest position based on integrity, strong willpower, and a desire to work for the welfare of the people. Shri Shah said that Modi Ji represents a unique kind of leadership, from his childhood to becoming a Pracharak of the Rashtriya Swayamsevak Sangh (RSS), an organizing secretary of the Bharatiya Janata Party (BJP), and someone who has sown the seeds of a work culture in the lives of millions of workers across the country.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Shri Narendra Modi Ji's life was spent in extreme poverty, but instead of bitterness, he chose to dedicate his life to the welfare of the poor and adopted the path of bringing welfare to crores of poor people. He said that Prime Minister Modi Ji has brought qualitative change in the lives of 60 crore poor people of this country. By providing homes to the poor, pure drinking water, toilets, electricity, gas cylinders, free health facilities up to 5 lakhs, and five kilos of free food grains per person per month, along with arrangements for children's education, Prime Minister Modi Ji has, in just 11 years, freed the 60 crore poor people of the country from all these concerns. Shri Shah said that in 11 years, Prime Minister Modi Ji has lifted 27 crore people of the country above the poverty line. He said that this yagya of poor welfare has transformed Shri Narendra Modi Ji, born in a poor household, into the great Narendra Modi.
Shri Amit Shah said that Shri Narendra Modi Ji took oath as the Chief Minister of Gujarat on 7 October 2001, and with this began the second phase of his life in public service. He said that on the very first day of becoming Chief Minister, Shri Narendra Modi Ji created a record that till date in the history of India, there is no such person who did not even win a sarpanch election and yet became the Chief Minister of a state. Shri Shah said that Shri Narendra Modi Ji's tenure as Chief Minister of Gujarat became an outstanding and ideal example before the entire country of how good governance can be brought about. He said that after becoming Chief Minister of Gujarat, Shri Narendra Modi Ji, through his unique method, implemented the Jyotigram Yojana to completely eradicate the electricity problem. As a result, for the first time in India, the task of providing 24-hour electricity to all villages in Gujarat was accomplished by the country's current Prime Minister, Shri Narendra Modi Ji.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that in the 24 years of his public life from 7 October 2001 to 28 December 2025, Shri Narendra Modi Ji has not taken a single day off nor rested, and has worked tirelessly day and night only for the service of the people. He said that for 24 years, without a single day off and without resting even for a single day, this human being who has set out on a journey to fulfil the desire to place Mother India at the highest position, is certainly an inspiration for the adolescents, youth, and children of the entire country. He said that Shri Narendra Modi Ji does not even have a single room of his own to live in—such is the transparency of his life. Shri Shah said that the person who does not even have a single room of his own has, in the last 11 years, done the work of giving their own homes to four crore homeless people of India.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗುಜರಾತ್‌ನ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಜೀವನಾಧಾರಿತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ‘ನಮೋತ್ಸವ’ ವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ
ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಜೀವನವು ಜನರಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ‘ನಮೋತ್ಸವ’ ಆ ಸೂಧಿರ್ತಿಯ ಪ್ರಸ್ತುತಿಯಾಗಿದೆ
ಇಂದು, ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಜೀವನ, ಕರ್ತವ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ತತ್ವಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಅವರು 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ದೇಶವು ವಿಶ್ವದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ನಂಬರ್‌ ಒನ್‌ ಆಗಲಿದೆ ಎಂಬ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಭಾರತೀಯರ ಮನಸ್ಸಿನಲ್ಲಿ ತುಂಬಿದ್ದಾರೆ
11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಬಡತನ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣ ಉಪಕ್ರಮಗಳು 27 ಕೋಟಿ ಜನರನ್ನು ಬಡತನ ರೇಖೆಯಿಂದ ಮೇಲಕ್ಕೆತ್ತಿವೆ, ಇದು ಅವರನ್ನು ಮಹಾನ್‌ ನಾಯಕನನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದೆ
ಬಡ ಕುಟುಂಬದಿಂದ ಬಂದ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ 29 ದೇಶಗಳ ಅತ್ಯುನ್ನತ ನಾಗರಿಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಿ ಗೌರವಿಸಿರುವುದು ಅವರ ಗೌರವವಲ್ಲ, ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರ ಗೌರವವಾಗಿದೆ
ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಬಡತನ ನಿವಾರಣೆಯ ಹಾದಿಗೆ ಮುಡಿಪಾಗಿಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ, ಲಕ್ಷಾಂತರ ಬಡ ಜನರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ
ಸ್ವಂತ ಕೊಠಡಿಯೂ ಇಲ್ಲದ ವ್ಯಕ್ತಿ ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ4 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಮನೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ
ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದ 60 ಕೋಟಿ ಬಡ ಜನರನ್ನು ವಸತಿ, ವಿದ್ಯುತ್‌, ಶೌಚಾಲಯಗಳು, ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣದಂತಹ ಕಾಳಜಿಗಳಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಗುಜರಾತ್‌ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿ, ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯು ಇಡೀ ದೇಶಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮತ್ತು ಅನುಕರಣೀಯ ಮಾದರಿಯಾಗಿದೆ
ತಮ್ಮ 24 ವರ್ಷಗಳ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಒಂದೇ ಒಂದು ದಿನವೂ ರಜೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿಲ್ಲಅಥವಾ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಪಡೆದಿಲ್ಲ; ಅವರು ದಣಿವರಿಯದೆ ಜನರ ಸೇವೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ
28 DEC 2025 9:54PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಗುಜರಾತ್‌ನ ಅಹಮದಾಬಾದ್‌ನಲ್ಲಿಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಜೀವನವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ‘ನಮೋತ್ಸವ’ ವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಇಂದು, ಕಲಾತ್ಮಕ ಪ್ರಸ್ತುತಿಯ ಮೂಲಕ ಅಂತಹ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಜೀವನ, ಕರ್ತವ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ತತ್ವಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಅವರು ಕೇವಲ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ140 ಕೋಟಿ ಭಾರತೀಯರ ಹೃದಯದಲ್ಲಿ 2047ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಅಗ್ರಗಣ್ಯವಾಗಲಿದೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ತುಂಬಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಆ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ತನ್ನ ಇಡೀ ಜೀವನವನ್ನು ಈ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡಲು ಮುಡಿಪಾಗಿಟ್ಟಾಗ, ತನ್ನ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಗೊಳಿಸಲು ಹಲವಾರು ಪ್ರಯೋಗಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದಾಗ ಮತ್ತು ಆ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಒಪ್ಪುವ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರ ತಂಡವನ್ನು ರಚಿಸಿದಾಗ ಮಾತ್ರ ಇದು ಸಾಧ್ಯ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಆ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಜೀವನವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ‘ನಮೋತ್ಸವ’ ವನ್ನು ರಚಿಸುವ ಕಲ್ಪನೆಯು ದೇಶದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇದರಿಂದ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದರು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಜೀವನದ 75 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದಾಗ, ಈ ಅಸಾಧಾರಣ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವ ಅವರ ಜೀವನ ಮತ್ತು ಅವರ ಜೀವನದ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಯಾಣದ ಬಗ್ಗೆ ಜನರನ್ನು ಹೇಗೆ ತಲುಪಬೇಕು ಎಂದು ದೇಶ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದ ಅನೇಕ ಜನರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಜೀವನವು ಜನರ ಜೀವನಕ್ಕೆ ಹೇಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಜನರಿಗೆ ತಿಳಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಆ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಫಲವಾಗಿ ಇಂದು ಈ ನಮೋತ್ಸವವು ನಮ್ಮೆಲ್ಲರ ಮುಂದೆ ಇದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸತತ ಮೂರು ದಿನಗಳ ಕಾಲ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಸಮಾಜದ ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳ ಇತರ ಜನರು ಇಲ್ಲಿಗೆ ಬಂದು ನಮೋತ್ಸವವನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಪ್ರಯಾಣವು ಸಾಮಾನ್ಯ ಚಹಾ ಮಾರಾಟಗಾರರ ಕುಟುಂಬದ ಮಗುವಿನ ಕಥೆಯಾಗಿದೆ. ಅವರು ತಮ್ಮ ಬಾಲ್ಯವನ್ನು ತೀವ್ರ ಬಡತನದಲ್ಲಿ ಕಳೆದರು ಮತ್ತು ಇಂದು 140 ಕೋಟಿ ಜನರ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳು ಮತ್ತು ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳ ಭರವಸೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ತೀವ್ರ ಬಡತನದಿಂದ ಹೊರಬಂದ ವ್ಯಕ್ತಿಯೊಬ್ಬರನ್ನು ಇಂದು ವಿಶ್ವದ 29 ದೇಶಗಳು ತಮ್ಮ ಅತ್ಯುನ್ನತ ನಾಗರಿಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ನೀಡಿ ಗೌರವಿಸಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಗೌರವವು ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ 29 ದೇಶಗಳಿಂದ ಪಡೆದ ಭಾರತದ 140 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ವಿಶ್ವದ 29 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯನ್ನು ಗೌರವಿಸಿದಾಗ, ಆ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವವು ಅನೇಕ ಜನರಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ನಮೋತ್ಸವವು ಮಕ್ಕಳು, ಯುವಕರು ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯ ಹೊಸ ಮೂಲವನ್ನು ತಂದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಮಗ್ರತೆ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಪಣೆಯ ಮೂಲಕ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಗೆ ಏರಿದ ನಾಯಕ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರು ನೀತಿಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆಯಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದ್ದಾರೆ. ಸಮಗ್ರತೆ, ಬಲವಾದ ಇಚ್ಛಾಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಜನರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಬಯಕೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ತಲುಪಿದ ಏಕೈಕ ನಾಯಕ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಬಾಲ್ಯದಿಂದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸ್ವಯಂಸೇವಕ ಸಂಘದ (ಆರ್‌ಎಸ್‌ಎಸ್‌) ಪ್ರಚಾರಕರಾಗುವವರೆಗೆ, ಭಾರತೀಯ ಜನತಾ ಪಕ್ಷ ದ (ಬಿಜೆಪಿ) ಸಂಘಟನಾ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸದ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಬಿತ್ತಿದ ವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಒಂದು ವಿಶಿಷ್ಟ ರೀತಿಯ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಜೀವನವು ತೀವ್ರ ಬಡತನದಲ್ಲಿ ಕಳೆದಿದೆ, ಆದರೆ ಕಹಿಯ ಬದಲು ಅವರು ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಮುಡಿಪಾಗಿಟ್ಟರು ಮತ್ತು ಕೋಟ್ಯಂತರ ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣವನ್ನು ತರುವ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡರು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಅವರು ಈ ದೇಶದ 60 ಕೋಟಿ ಬಡ ಜನರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಗುಣಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ತಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಬಡವರಿಗೆ ಮನೆಗಳು, ಶುದ್ಧ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು, ಶೌಚಾಲಯಗಳು, ವಿದ್ಯುತ್‌, ಗ್ಯಾಸ್‌ ಸಿಲಿಂಡರ್‌ಗಳು, 5 ಲಕ್ಷ ದವರೆಗೆ ಉಚಿತ ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಐದು ಕಿಲೋ ಉಚಿತ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮಕ್ಕಳ ಶಿಕ್ಷಣದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ, ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕೇವಲ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿದೇಶದ 60 ಕೋಟಿ ಬಡ ಜನರನ್ನು ಈ ಎಲ್ಲಾ ಕಾಳಜಿಗಳಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದ 27 ಕೋಟಿ ಜನರನ್ನು ಬಡತನ ರೇಖೆಯಿಂದ ಮೇಲೆತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣದ ಈ ಯಜ್ಞವು ಬಡ ಕುಟುಂಬದಲ್ಲಿಜನಿಸಿದ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರನ್ನು ಶ್ರೇಷ್ಠ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2001ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್‌ 7ರಂದು ಗುಜರಾತ್‌ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿ ಪ್ರಮಾಣ ವಚನ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಇದರೊಂದಿಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿಅವರ ಜೀವನದ ಎರಡನೇ ಹಂತ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ತಿಳಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾದ ಮೊದಲ ದಿನವೇ ಭಾರತದ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಸರಪಂಚ್‌ ಚುನಾವಣೆಯನ್ನು ಗೆಲ್ಲದೆ ರಾಜ್ಯದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾದ ಯಾವುದೇ ವ್ಯಕ್ತಿ ಇಲ್ಲಎಂದು ದಾಖಲೆ ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಗುಜರಾತ್‌ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿದ್ದ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯು ಉತ್ತಮ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಹೇಗೆ ತರಬಹುದು ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಇಡೀ ದೇಶದ ಮುಂದೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮತ್ತು ಆದರ್ಶ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಗುಜರಾತ್‌ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾದ ನಂತರ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ವಿಶಿಷ್ಟ ವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ ವಿದ್ಯುತ್‌ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಲು ಜ್ಯೋತಿಗ್ರಾಮ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದರು ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ, ಗುಜರಾತ್‌ನ ಎಲ್ಲಾ ಹಳ್ಳಿಗಳಿಗೆ 24 ಗಂಟೆಗಳ ವಿದ್ಯುತ್‌ ಒದಗಿಸುವ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ದೇಶದ ಪ್ರಸ್ತುತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸಾಧಿಸಿದರು.
2001 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್‌ 7 ರಿಂದ 2025 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್‌ 28 ರವರೆಗಿನ ತಮ್ಮ 24 ವರ್ಷಗಳ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಜೀವನದಲ್ಲಿಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಒಂದು ದಿನವೂ ರಜೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿಲ್ಲ ಅಥವಾ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಪಡೆದಿಲ್ಲ, ಜನರ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಹಗಲಿರುಳು ದಣಿವರಿಯದೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಕಳೆದ 24 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಒಂದು ದಿನವೂ ರಜೆ ಇಲ್ಲದೆ ಮತ್ತು ಒಂದು ದಿನವೂ ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಪಡೆಯದೆ, ಭಾರತ ಮಾತೆಯನ್ನು ಅತ್ಯುನ್ನತ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿಇರಿಸುವ ಬಯಕೆಯನ್ನು ಈಡೇರಿಸಲು ಪ್ರಯಾಣ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಈ ಮನುಷ್ಯನು ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಇಡೀ ದೇಶದ ಹದಿಹರೆಯದವರು, ಯುವಕರು ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ವಾಸಿಸಲು ಸ್ವಂತ ಒಂದು ಕೋಣೆಯೂ ಇಲ್ಲ- ಇದು ಅವರ ಜೀವನದ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸ್ವಂತ ಒಂದು ಕೋಣೆಯೂ ಇಲ್ಲದ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಕಳೆದ 11 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ನಾಲ್ಕು ಕೋಟಿ ಮನೆಯಿಲ್ಲದ ಜನರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಮನೆಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಕೆಲಸವನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾನೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.