ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਓਮਾਨ ਸੀਈਪੀਏ ਨੂੰ ਕਿਸਾਨਾਂ, ਕਾਰੀਗਰਾਂ, ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਕੌਸ਼ਲ ਦੀ ਜਿੱਤ ਦੱਸਿਆ
ਭਾਰਤ-ਓਮਾਨ ਸੀਈਪੀਏ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੁੱਲ ਭਾਰਤੀ ਐਕਸਪੋਰਟ ਦੇ 99.38% ਹਿੱਸੇ ‘ਤੇ ਓਮਾਨ ਦੀ 98.08% ਟੈਰਿਫ ਲਾਈਨਜ਼ ‘ਤੇ ਜ਼ੀਰੋ ਡਿਊਟੀ ਐਕਸੈੱਸ ਮਿਲੇਗੀ
ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ, ਸਾਡੀ ਵਪਾਰ ਕੂਟਨੀਤੀ ਵਿੱਚ ਆਏ ਬਦਲਾਅ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਜਨਤਾ ਦੇ ਹਿਤ ਆਲਮੀ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ
18 DEC 2025 6:59PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਓਮਾਨ ਸੀਈਪੀਏ ਨੂੰ ਕਿਸਾਨਾਂ, ਕਾਰੀਗਰਾਂ, ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈਜ਼ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਰਾਜਨਿਤਿਕ ਕੌਸ਼ਲ ਦੀ ਜਿੱਤ ਦੱਸਿਆ ਹੈ।
ਐਕਸ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ, “ਕਿਸਾਨਾਂ, ਕਾਰੀਗਰਾਂ, ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈਜ਼ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦਾ ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਕੌਸ਼ਲ ਜਿੱਤ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਓਮਾਨ ਸੀਈਪੀਏ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੁੱਲ ਭਾਰਤੀ ਐਕਸਪੋਰਟ ਦੇ 99.38% ਹਿੱਸੇ ‘ਤੇ ਓਮਾਨ ਦੀ 98.08% ਟੈਰਿਫ ਲਾਈਨਜ਼ ‘ਤੇ ਜ਼ੀਰੋ ਡਿਊਟੀ ਐਕਸੈੱਸ ਮਿਲੇਗੀ, ਜੋ ਕਿ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਸਿੱਧ ਹੋਵੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਮਿਹਨਤੀ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਲਈ ਨਵੇਂ ਮੌਕੇ ਖੋਲ੍ਹਦੇ ਹੋਏ, ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ, ਸਾਡੀ ਵਪਾਰ ਕੂਟਨੀਤੀ ਵਿੱਚ ਆਏ ਬਦਲਾਅ ਦਾ ਨਤੀਜਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਜਨਤਾ ਦੇ ਹਿਤ ਆਲਮੀ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails India-Oman CEPA, calling it a win of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji’s diplomacy for prosperity of farmers, artisans, women and MSMEs
The India-Oman CEPA is a milestone delivering zero-duty access on 98.08% of Oman’s tariff lines, covering 99.38% of Indian exports
Opening new opportunities for our hardworking people and industries, the agreement evidences the shift in our trade diplomacy under PM Modi Ji, in which the interests of the masses occupy the driving seat in global negotiations
18 DEC 2025 6:59PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has hailed India-Oman CEPA, calling it a win of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji’s diplomacy for prosperity of farmers, artisans, women and MSMEs.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said “Modi Ji's diplomacy wins prosperity for farmers, artisans, women & MSMEs. The India-Oman CEPA is a milestone delivering zero-duty access on 98.08% of Oman’s tariff lines, covering 99.38% of Indian exports. Opening new opportunities for our hardworking people and industries, the agreement evidences the shift in our trade diplomacy under Prime Minister Shri Narendra Modi Ji, in which the interests of the masses occupy the driving seat in global negotiations.”