ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
കർഷകർ, കരകൗശല വിദഗ്ധർ, സ്ത്രീകൾ, എം.എസ്.എം.ഇ- കൾ എന്നിവരുടെ അഭിവൃദ്ധിക്കായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നടത്തിയ നയതന്ത്രത്തിൻ്റെ വിജയമാണ് ഇന്ത്യ-ഒമാൻ സി.ഇ.പി.എ എന്ന് കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ
18 DEC 2025 6:59PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യ-ഒമാൻ സി.ഇ.പി.എ, കർഷകർ, കരകൗശല വിദഗ്ധർ, സ്ത്രീകൾ, എം.എസ്.എം.ഇ- കൾ എന്നിവരുടെ അഭിവൃദ്ധിക്കായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നടത്തിയ നയതന്ത്രത്തിൻ്റെ വിജയമാണെന്ന് കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, സഹകരണ മന്ത്രി ശ്രീ അമിത് ഷാ സമൂഹ മാധ്യമ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമായ എക്സിൽ കുറിച്ചു. ഒമാൻ്റെ 98.08 ശതമാനം ഇറക്കുമതി ഉൽപ്പന്നങ്ങൾക്കും നികുതിരഹിത പ്രവേശനം ഉറപ്പാക്കുന്ന ഇന്ത്യ-ഒമാൻ സി.ഇ.പി.എ ഒരു നാഴികക്കല്ലാണെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ഇത് ഇന്ത്യയുടെ മൊത്തം കയറ്റുമതിയുടെ 99.38 ശതമാനത്തേയും ഉൾക്കൊള്ളുന്നു. കഠിനാധ്വാനികളായ നമ്മുടെ ജനങ്ങൾക്കും വ്യവസായങ്ങൾക്കും പുതിയ അവസരങ്ങൾ തുറന്നു നല്കുന്ന ഈ കരാർ, ആഗോള ചർച്ചകളിൽ സാധാരണക്കാരുടെ താൽപ്പര്യങ്ങൾക്ക് മുൻഗണന നൽകുന്ന പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ കീഴിലുള്ള നമ്മുടെ വ്യാപാര നയതന്ത്രത്തിലെ മാറ്റത്തിന് തെളിവാണെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails India-Oman CEPA, calling it a win of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji’s diplomacy for prosperity of farmers, artisans, women and MSMEs
The India-Oman CEPA is a milestone delivering zero-duty access on 98.08% of Oman’s tariff lines, covering 99.38% of Indian exports
Opening new opportunities for our hardworking people and industries, the agreement evidences the shift in our trade diplomacy under PM Modi Ji, in which the interests of the masses occupy the driving seat in global negotiations
18 DEC 2025 6:59PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has hailed India-Oman CEPA, calling it a win of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji’s diplomacy for prosperity of farmers, artisans, women and MSMEs.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said “Modi Ji's diplomacy wins prosperity for farmers, artisans, women & MSMEs. The India-Oman CEPA is a milestone delivering zero-duty access on 98.08% of Oman’s tariff lines, covering 99.38% of Indian exports. Opening new opportunities for our hardworking people and industries, the agreement evidences the shift in our trade diplomacy under Prime Minister Shri Narendra Modi Ji, in which the interests of the masses occupy the driving seat in global negotiations.”