ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભારત-ઓમાન CEPAને આવકાર્યું, તેને ખેડૂતો, કારીગરો, મહિલાઓ અને MSMEsની સમૃદ્ધિ માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની રાજદ્વારી જીત ગણાવી
ભારત-ઓમાન CEPA એ ઓમાનની 98.08% ટેરિફ લાઇન પર શૂન્ય-ડ્યુટી એક્સેસ પ્રદાન કરતું એક સીમાચિહ્નરૂપ છે, જે ભારતની 99.38% નિકાસને આવરી લે છે
આપણા મહેનતુ લોકો અને ઉદ્યોગો માટે નવી તકો ખોલતા, આ સમજૂતી પ્રધાનમંત્રી મોદીજી હેઠળ આપણી વ્યાપાર નીતિમાં આવેલા બદલાવનો પુરાવો છે, જેમાં વૈશ્વિક વાટાઘાટોમાં જનતાના હિતો કેન્દ્રસ્થાને છે
18 DEC 2025 6:59PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભારત-ઓમાન CEPAને આવકાર્યું છે અને તેને ખેડૂતો, કારીગરો, મહિલાઓ અને MSMEs ની સમૃદ્ધિ માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની રાજદ્વારી જીત ગણાવી છે.
સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ ‘X’ પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે “મોદીજીની વ્યાપારિક નીતિ ખેડૂતો, કારીગરો, મહિલાઓ અને MSMEs માટે સમૃદ્ધિ લાવે છે. ભારત-ઓમાન CEPA એ ઓમાનની 98.08% ટેરિફ લાઇન પર શૂન્ય-ડ્યુટી એક્સેસ પ્રદાન કરતું એક સીમાચિહ્નરૂપ છે, જે ભારતની 99.38% નિકાસને આવરી લે છે. આપણા મહેનતુ લોકો અને ઉદ્યોગો માટે નવી તકો ખોલતા, આ સમજૂતી પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી હેઠળ આપણી વ્યાપાર નીતિમાં આવેલા બદલાવનો પુરાવો છે, જેમાં વૈશ્વિક વાટાઘાટોમાં જનતાના હિતો કેન્દ્રસ્થાને છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails India-Oman CEPA, calling it a win of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji’s diplomacy for prosperity of farmers, artisans, women and MSMEs
The India-Oman CEPA is a milestone delivering zero-duty access on 98.08% of Oman’s tariff lines, covering 99.38% of Indian exports
Opening new opportunities for our hardworking people and industries, the agreement evidences the shift in our trade diplomacy under PM Modi Ji, in which the interests of the masses occupy the driving seat in global negotiations
18 DEC 2025 6:59PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has hailed India-Oman CEPA, calling it a win of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji’s diplomacy for prosperity of farmers, artisans, women and MSMEs.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said “Modi Ji's diplomacy wins prosperity for farmers, artisans, women & MSMEs. The India-Oman CEPA is a milestone delivering zero-duty access on 98.08% of Oman’s tariff lines, covering 99.38% of Indian exports. Opening new opportunities for our hardworking people and industries, the agreement evidences the shift in our trade diplomacy under Prime Minister Shri Narendra Modi Ji, in which the interests of the masses occupy the driving seat in global negotiations.”