ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટીના શિલ્પી, સુપ્રસિદ્ધ શિલ્પકાર રામ સુતારના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો
યુવા પેઢીમાં ભારતીય સંસ્કૃતિ અને વારસાને અમર બનાવવા માટે ઐતિહાસિક શિલ્પો બનાવનારા રામ સુતારએ અજંતા અને ઈલોરા ખાતે શિલ્પોના પુનઃસ્થાપનમાં પણ મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી
તેમનું નિધન ભારતીય કલા જગત માટે એક અપૂર્ણ નુકસાન છે
ભગવાન તેમના દિવંગત આત્માને તેમના ચરણોમાં સ્થાન આપે અને તેમના પરિવાર અને પ્રશંસકોને આ નુકસાન સહન કરવાની શક્તિ આપે
18 DEC 2025 2:11PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટીના પ્રખ્યાત શિલ્પકાર રામ સુતારના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટીના શિલ્પકાર, પ્રખ્યાત શિલ્પકાર રામ સુતારનું નિધન ખૂબ જ દુઃખદ છે. ભારતીય સંસ્કૃતિ અને વારસાને યુવા પેઢી માટે યાદગાર બનાવવા માટે ઐતિહાસિક શિલ્પો બનાવનારા રામ સુતારએ અજંતા અને ઈલોરા ખાતે શિલ્પોના પુનઃસ્થાપનમાં પણ મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી. તેમનું નિધન ભારતીય કલા જગત માટે એક અપૂર્ણ નુકસાન છે. ભગવાન તેમના આત્માને તેમના ચરણોમાં સ્થાન આપે અને તેમના પરિવાર અને પ્રશંસકોને આ દુઃખ સહન કરવાની શક્તિ આપે. ઓમ શાંતિ શાંતિ શાંતિ"

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah condoles the demise of the renowned sculptor Ram Sutar, the architect of the Statue of Unity
Ram Sutar Ji, who created historical sculptures to make Indian culture and heritage memorable for the younger generation, also played a crucial role in the restoration of the sculptures of Ajanta and Ellora
His demise is an irreparable loss to the world of Indian art
May God bless his soul with peace and give strength to his family and admirers to bear this grief
18 DEC 2025 2:11PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has condoled the demise of the renowned sculptor Ram Sutar, the architect of the Statue of Unity.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said that the passing of the great sculptor Ram Sutar ji, the architect of the Statue of Unity, is extremely saddening. He said that Ram Sutar ji, who created historical sculptures to make Indian culture and heritage memorable for the younger generation, also played a crucial role in the restoration of the sculptures of Ajanta and Ellora. Shri Shah said that his demise is an irreparable loss to the world of Indian art. May God bless his soul with peace and give strength to his family and admirers to bear this grief. Om Shanti Shanti Shanti.