पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांच्या हस्ते दमणमध्ये ‘नमो पथ’, देवका सीफ्रंटचे लोकार्पण
25 APR 2023 10:00PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज दमण येथे नमो पथ, देवका सीफ्रंट चे लोकार्पण केले. कार्यक्रमस्थळी आल्यानंतर पंतप्रधानांनी बांधकाम कामगारांशी संवाद साधला आणि त्यांच्यासोबत छायाचित्र काढले. त्यांनी ‘नया भारत सेल्फी पॉइंट’लाही भेट दिली.
सुमारे 165 कोटी रुपये खर्चाचा 5.45 किमी लांबीचा देवका सीफ्रंट हा देशातील अशा प्रकारचा एकमेव किनारी मार्ग आहे. यामुळे स्थानिक अर्थव्यवस्थेला चालना मिळेल आणि या ठिकाणी अधिक पर्यटक आकर्षित होतील, तसेच ते विश्रांती आणि मनोरंजनाच्या उपक्रमांचे केंद्र बनेल अशी अपेक्षा आहे. सीफ्रंटला जागतिक दर्जाचे पर्यटन स्थळ म्हणून विकसित करण्यात आले असून, या ठिकाणी स्मार्ट लाइटिंग, पार्किंग सुविधा, उद्याने, फूड स्टॉल्स, मनोरंजनासाठी जागा आणि भविष्यात ‘लक्झरी टेंट सिटीज’ उभारण्याच्या दृष्टीने व्यवस्था करण्यात आली आहे.
दादरा आणि नगर हवेली आणि दमण आणि दीव आणि लक्षद्वीप या केंद्रशासित प्रदेशांचे प्रशासक प्रफुल्ल पटेल यावेळी पंतप्रधानांबरोबर होते.

Prime Minister's Office
PM dedicates Namo Path, Devka Seafront to the nation in Daman
25 APR 2023 10:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi dedicated to the nation, Namo Path, Devka Seafront in Daman today. Upon arriving at the venue, the Prime Minister interacted with construction workers and also posed for a photograph alongside them. He also visited the Naya Bharat Selfie Point.
The 5.45 km Devka Seafront built at a cost of around Rs 165 crores is a one-of-its-kind coastal promenade in the country which is expected to boost the local economy and attract more tourists to the region while making it a hub for leisure and recreation activities. The Seafront has been transformed into a world-class tourist destination including smart lighting, parking facilities, gardens, food stalls, recreational areas and provision for luxury tent cities in future.
The Prime Minister was accompanied by the Administrator of Union Territory of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu and Lakshadweep, Shri Praful Patel.