પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ દમણમાં નમો પથ, દેવકા સીફ્રન્ટ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કર્યું
25 APR 2023 10:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે દમણમાં નમો પથ, દેવકા સીફ્રન્ટ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કર્યું. સ્થળ પર પહોંચ્યા પછી, પ્રધાનમંત્રીએ બાંધકામ કામદારો સાથે વાતચીત કરી અને તેમની સાથે એક ફોટોગ્રાફ માટે પોઝ પણ આપ્યો. તેમણે નયા ભારત સેલ્ફી પોઈન્ટની પણ મુલાકાત લીધી હતી.
આશરે રૂ. 165 કરોડના ખર્ચે બાંધવામાં આવેલો 5.45 કિમીનો દેવકા સીફ્રન્ટ દેશનો એક પ્રકારનો દરિયાકાંઠાનો પ્રવાસ છે જે સ્થાનિક અર્થતંત્રને વેગ આપશે અને તેને મનોરંજન અને મનોરંજન પ્રવૃત્તિઓ માટેનું હબ બનાવતા આ પ્રદેશમાં વધુ પ્રવાસીઓને આકર્ષશે તેવી અપેક્ષા છે. સીફ્રન્ટને સ્માર્ટ લાઇટિંગ, પાર્કિંગની સુવિધા, બગીચા, ખાણીપીણીના સ્ટોલ, મનોરંજનના વિસ્તારો અને ભવિષ્યમાં લક્ઝરી ટેન્ટ સિટીની જોગવાઈ સહિત વિશ્વ કક્ષાના પર્યટન સ્થળમાં રૂપાંતરિત કરવામાં આવ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રીની સાથે કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ દાદરા અને નગર હવેલી અને દમણ અને દીવ અને લક્ષદ્વીપના પ્રશાસક શ્રી પ્રફુલ્લ પટેલ પણ હતા.

Prime Minister's Office
PM dedicates Namo Path, Devka Seafront to the nation in Daman
25 APR 2023 10:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi dedicated to the nation, Namo Path, Devka Seafront in Daman today. Upon arriving at the venue, the Prime Minister interacted with construction workers and also posed for a photograph alongside them. He also visited the Naya Bharat Selfie Point.
The 5.45 km Devka Seafront built at a cost of around Rs 165 crores is a one-of-its-kind coastal promenade in the country which is expected to boost the local economy and attract more tourists to the region while making it a hub for leisure and recreation activities. The Seafront has been transformed into a world-class tourist destination including smart lighting, parking facilities, gardens, food stalls, recreational areas and provision for luxury tent cities in future.
The Prime Minister was accompanied by the Administrator of Union Territory of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu and Lakshadweep, Shri Praful Patel.