பிரதமர் அலுவலகம்
டாமனில் நமோ பாதை, தேவகா கடல்முனை ஆகியவற்றை நாட்டிற்கு பிரதமர் அர்ப்பணித்தார்
25 APR 2023 10:00PM by PIB Chennai
டாமனில் நமோ பாதை, தேவகா கடல்முனை ஆகியவற்றை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி நாட்டிற்கு இன்று அர்ப்பணித்தார். விழா நடைபெறும் இடத்திற்கு வருகை தந்ததும், கட்டிட தொழிலாளர்களுடன் கலந்துரையாடி, அவர்களுடன் பிரதமர் புகைப்படம் எடுத்துக் கொண்டார். புதிய பாரத் சுய உருவப்படம் எடுக்கும் பகுதியையும் அவர் பார்வையிட்டார்.
5.45 கிலோமீட்டர் தூரம் கொண்ட தேவகா கடல்முனை ரூ. 165 கோடி மதிப்பில் கட்டப்பட்டுள்ளது. பொழுதுபோக்கு தலமாகவும், சுற்றுலா பயணிகளின் வரத்தை அதிகரித்து, அதன் மூலம் இந்த கடல்முனை உள்ளூர் பொருளாதாரத்தை அதிகரிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. திறன்மிகு விளக்குகள், வாகன நிறுத்தும் வசதி, பூங்காக்கள், உணவகங்கள், பொழுதுபோக்கு அம்சங்கள் உள்ளிட்டவை நிறைந்த உலகத்தரம் வாய்ந்த சுற்றுலா தலமாக இந்த கடற்கரை முகப்பு மாற்றி அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
தாத்ரா, நாகர் ஹவேலி, டாமன், டயு மற்றும் லட்சத்தீவு யூனியன் பிரதேசத்தின் நிர்வாகி திரு பிரஃபுல் படேல் உடனிருந்தார்.

Prime Minister's Office
PM dedicates Namo Path, Devka Seafront to the nation in Daman
25 APR 2023 10:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi dedicated to the nation, Namo Path, Devka Seafront in Daman today. Upon arriving at the venue, the Prime Minister interacted with construction workers and also posed for a photograph alongside them. He also visited the Naya Bharat Selfie Point.
The 5.45 km Devka Seafront built at a cost of around Rs 165 crores is a one-of-its-kind coastal promenade in the country which is expected to boost the local economy and attract more tourists to the region while making it a hub for leisure and recreation activities. The Seafront has been transformed into a world-class tourist destination including smart lighting, parking facilities, gardens, food stalls, recreational areas and provision for luxury tent cities in future.
The Prime Minister was accompanied by the Administrator of Union Territory of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu and Lakshadweep, Shri Praful Patel.