പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ദാമനിൽ നമോ പാത, ദേവ്ക കടൽത്തീരം എന്നിവ രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിച്ചു
25 APR 2023 10:00PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ദാമനിലെ നമോ പാത, ദേവ്ക സീഫ്രണ്ട് എന്നിവ രാഷ്ട്രത്തിന് സമർപ്പിച്ചു. വേദിയിൽ എത്തിയ പ്രധാനമന്ത്രി, നിർമാണത്തൊഴിലാളികളുമായി സംവദിക്കുകയും അവർക്കൊപ്പം ഫോട്ടോയ്ക്ക് പോസ് ചെയ്യുകയും ചെയ്തു. നയ ഭാരത് സെൽഫി പോയിന്റും അദ്ദേഹം സന്ദർശിച്ചു.
ഏകദേശം 165 കോടി രൂപ ചെലവിൽ നിർമ്മിച്ച 5.45 കിലോമീറ്റർ ദേവ്ക സീഫ്രണ്ട്, രാജ്യത്തെ അത്തരത്തിലുള്ള ഒരു തീരദേശ പ്രൊമെനേഡാണ്, ഇത് പ്രാദേശിക സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും കൂടുതൽ വിനോദ സഞ്ചാരികളെ ഈ മേഖലയിലേക്ക് ആകർഷിക്കുകയും ചെയ്യും. ഒപ്പം വിനോദ പ്രവർത്തനങ്ങളും. സ്മാർട്ട് ലൈറ്റിംഗ്, പാർക്കിംഗ് സൗകര്യങ്ങൾ, പൂന്തോട്ടങ്ങൾ, ഭക്ഷണശാലകൾ, വിനോദ മേഖലകൾ, ഭാവിയിൽ ആഡംബര കൂടാര നഗരങ്ങൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്ന ലോകോത്തര വിനോദസഞ്ചാര കേന്ദ്രമായി സീഫ്രണ്ട് രൂപാന്തരപ്പെട്ടു.
കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശമായ ദാദ്ര നഗർ ഹവേലി, ദാമൻ ദിയു, ലക്ഷദ്വീപ് എന്നിവയുടെ അഡ്മിനിസ്ട്രേറ്റർ ശ്രീ പ്രഫുൽ പട്ടേലും പ്രധാനമന്ത്രിയെ അനുഗമിച്ചു.