Ministry of Defence
OPERATION SAGAR BANDHU - INDIAN NAVY DEPLOYS FOUR MORE WARSHIPS TO DELIVER 1000 TONS OF HADR MATERIAL TO SRI LANKA
08 DEC 2025 11:00AM by PIB Delhi
As part of the ongoing Operation Sagar Bandhu, which was launched to provide urgent Search & Rescue and Humanitarian Assistance & Disaster Relief (HADR) support to Sri Lanka, Indian Navy has deployed four more ships INS Gharial, LCU 54, LCU 51 and LCU 57 for supplying HADR stores to cyclone-affected regions of Sri Lanka.
INS Vikrant, INS Udaygiri and INS Sukanya had earlier rendered relief assistance and heli borne SAR support.
The three LCUs (Landing Craft Utility) arrived at Colombo on the morning of 07 Dec 2025 and handed over critical relief material to the Sri Lankan authorities. INS Gharial is scheduled to arrive at Trincomalee on 08 Dec 2025 to continue the humanitarian assistance mission.
With a 1000 tons of supplies for providing succour, this deployment of ships underscores the strong people to people ties between India and Sri Lanka and Indian Navy's commitment to providing timely humanitarian assistance to our IOR neighbours.
(8)T8YS.jpeg)
(4)0UI6.jpeg)
(1)T4TK.jpeg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆపరేషన్ సాగర బంధు – మరో నాలుగు యుద్ధ నౌకల ద్వారా శ్రీలంకకు మానవీయ సాయాన్నీ, విపత్తు ఉపశమన సామగ్రిని అందిస్తున్న భారత నావికా దళం
08 DEC 2025 11:00AM by PIB Hyderabad
శ్రీలంకకు తక్షణ గాలింపు, రక్షణ, మానవీయ సాయం - విపత్తు ఉపశమన చేయూత (హెచ్ఏడీఆర్)ను అందించేందుకు ప్రారంభించిన ఆపరేషన్ సాగర బంధులో భాగంగా.. ఆ దేశంలోని తుఫాను ప్రభావిత ప్రాంతాలకు హెచ్ఏడీఆర్ సామగ్రిని సరఫరా చేయడం కోసం భారత నావికా దళం మరో నాలుగు నౌకలు ఐఎన్ఎస్ ఘరియల్, ఎల్‌సీయూ 54, ఎల్‌సీయూ 51, ఎల్‌సీయూ 57లను పంపించింది.
ఇంతకుముందు ఐఎన్ఎస్ విక్రాంత్, ఐఎన్ఎస్ ఉదయగిరి, ఐఎన్ఎస్ సుకన్య సహాయక చర్యలనూ.. హెలికాప్టర్ ద్వారా గాలింపు, రక్షణ చర్యలను అందించాయి.
మూడు ఎల్‌సీయూలు (ల్యాండింగ్ క్రాఫ్ట్ యుటిలిటీ) 2025 డిసెంబరు 7న ఉదయం కొలంబో చేరుకుని.. కీలక సహాయక సామగ్రిని శ్రీలంక అధికారులకు అందించాయి. మానవీయ సహాయక కార్యకలాపాల్లో కొనసాగింపుగా.. 2025 డిసెంబరు 8న ఐఎన్ఎస్ ఘరియల్ ట్రింకోమలీకి చేరుకోనుంది.
1000 టన్నుల సామగ్రిని సహాయం కోసం భారత్ అందించింది. నౌకలను పంపించి భారత్ అందిస్తున్న ఈ సాయం.. భారత్ - శ్రీలంక మధ్య బలమైన ప్రజా సంబంధాలను, అలాగే హిందూ మహా సముద్ర ప్రాంతంలో పొరుగు దేశాలకు సకాలంలో మానవీయ సాయమందించడంలో భారత నావికాదళ అంకిత భావాన్ని స్పష్టం చేస్తోంది.