પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ મહાપરિનિર્વાણ દિવસ પર ડૉ. બાબાસાહેબ આંબેડકરને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
06 DEC 2025 9:11AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ આજે ​​મહાપરિનિર્વાણ દિવસ પર ડૉ. બાબાસાહેબ આંબેડકરને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ન્યાય, સમાનતા અને બંધારણવાદ પ્રત્યે ડૉ. આંબેડકરનું અતૂટ સમર્પણ ભારતની રાષ્ટ્રીય યાત્રાને માર્ગદર્શન આપતું રહેશે. તેમણે કહ્યું કે માનવ ગૌરવ જાળવી રાખવા અને લોકશાહી મૂલ્યોને મજબૂત બનાવવા માટેના ડૉ. આંબેડકરના સમર્પણમાંથી પેઢીઓ પ્રેરણા મેળવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે ડૉ. આંબેડકરના આદર્શો રાષ્ટ્રના માર્ગને પ્રકાશિત કરતા રહેશે કારણ કે તે વિકસિત ભારતનું નિર્માણ કરવા તરફ કામ કરે છે.
"મહાપરિનિર્વાણ દિવસ પર ડૉ. બાબાસાહેબ આંબેડકરને યાદ કરું છું. તેમનું દૂરંદેશી નેતૃત્વ અને ન્યાય, સમાનતા અને બંધારણ પ્રત્યેની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા આપણી રાષ્ટ્રીય યાત્રાને માર્ગદર્શન આપતી રહેશે. તેમણે પેઢીઓને માનવ ગૌરવ જાળવી રાખવા અને લોકશાહી મૂલ્યોને મજબૂત બનાવવા માટે પ્રેરણા આપી.
વિકસિત ભારત બનાવવા તરફ કામ કરતી વખતે તેમના આદર્શો આપણા માર્ગને પ્રકાશિત કરતા રહે તેવી પ્રાર્થના."
"આજે મહાપરિનિર્વાણ દિવસ પર દિલ્હીમાં ડૉ. બાબાસાહેબ આંબેડકરને શ્રદ્ધાંજલિ.
આપણે આપણા દેશ માટે તેમના સ્વપ્નને પૂર્ણ કરવા માટે આપણી બધી શક્તિથી કામ કરવાનું ચાલુ રાખીશું."

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute to Dr. Babasaheb Ambedkar on Mahaparinirvan Diwas
06 DEC 2025 9:11AM by PIB Delhi
The Prime Minister today paid tributes to Dr. Babasaheb Ambedkar on Mahaparinirvan Diwas.
The Prime Minister said that Dr. Ambedkar’s unwavering commitment to justice, equality and constitutionalism continues to guide India’s national journey. He noted that generations have drawn inspiration from Dr. Ambedkar’s dedication to upholding human dignity and strengthening democratic values.
The Prime Minister expressed confidence that Dr. Ambedkar’s ideals will continue to illuminate the nation’s path as the country works towards building a Viksit Bharat.
In a separate posts on X, the Prime Minister said;
“Remembering Dr. Babasaheb Ambedkar on Mahaparinirvan Diwas. His visionary leadership and unwavering commitment to justice, equality and constitutionalism continue to guide our national journey. He inspired generations to uphold human dignity and strengthen democratic values.
May his ideals keep lighting our path as we work towards building a Viksit Bharat.”
“Today, on Mahaparinirvan Diwas, paid tributes to Dr. Babasaheb Ambedkar in Delhi.
We will keep working with full vigour to realise his dream for our nation.”