Ministry of Railways
Indian Railways Deploy 116 Extra Coaches Across 37 Trains to Ease Travel Disruptions from Flight Cancellations
05 DEC 2025 9:09PM by PIB Delhi
Indian Railways, in view of the surge in passenger demand following widespread flight cancellations, has taken extensive measures to ensure smooth travel and adequate availability of accommodation across the network. A total of 37 trains have been augmented with 116 additional coaches, operating over 114 augmented trips across the country.
Southern Railway (SR) has carried out the highest number of augmentations, enhancing capacity in 18 trains. Additional Chair Car and Sleeper Class coaches have been deployed on high-demand routes. These augmentations, implemented from 6 December 2025 onward, substantially expand accommodation capacity in the southern region.
Northern Railway (NR) follows with augmentations on eight trains, adding 3AC and Chair Car coaches. These measures implemented today onwards enhance availability on heavily travelled northern corridors.
Western Railway (WR) has augmented four high-demand trains by adding 3AC and 2AC coaches. The augmentations, effective from 6 December 2025, cater to strong passenger movement from western regions to the national capital.
East Central Railway (ECR) has strengthened the Rajendra Nagar–New Delhi (12309) service with additional 2AC coaches over five trips between 6–10 December 2025, providing enhanced capacity on this important Bihar–Delhi sector.
East Coast Railway (ECOR) has augmented the Bhubaneswar–New Delhi services (Trains 20817/20811/20823) by adding 2AC coaches across five trips, improving connectivity between Odisha and the capital.
Eastern Railway (ER) has implemented augmentations in three key trains, adding Sleeper Class coaches over six trips on 7–8 December 2025, meeting increased regional and inter-state travel demand in the east.
Northeast Frontier Railway (NFR) has augmented two important trains with 3AC and Sleeper coaches over eight trips each from 6–13 December 2025, ensuring uninterrupted capacity for travellers in the Northeast.
Along with these enhancements, Indian Railways is also operating four special train services to further support passengers. The Gorakhpur – Anand Vihar Terminal – Gorakhpur Special (05591/05592) will operate four trips between 07 and 09 December 2025. The New Delhi – Martyr Captain Tushar Mahajan – New Delhi Reserved Vande Bharat Special (02439/02440) will run on 06 December 2025, providing fast and comfortable connectivity to the Jammu region.
To meet high demand towards the western sector, the New Delhi – Mumbai Central – New Delhi Reserved Superfast Special (04002/04001) will operate on 06 and 07 December 2025. Additionally, the Hazrat Nizamuddin – Thiruvananthapuram Central Reserved Superfast Special (04080) will run one-way on 06 December 2025, offering long-distance connectivity towards the southern region.
These steps, involving capacity augmentation across zones and the operation of special trains, reflect Indian Railways’ commitment to easing passenger travel, ensuring adequate accommodation, and providing timely transport options during this period of increased demand.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
37 రైళ్లలో 116 అదనపు కోచ్‌లు... విమానాల రద్దు వల్ల ప్రయాణ అంతరాయాలను తగ్గించేలా భారతీయ రైల్వే నిర్ణయం
05 DEC 2025 9:09PM by PIB Hyderabad
విస్తృతంగా విమానాల రద్దుతో ప్రయాణికుల రద్దీ పెరిగిన దృష్ట్యా.. సజావుగా ప్రయాణ సేవలతోపాటు ప్రయాణికులకు తగిన వసతులను అందుబాటులోకి తెచ్చేలా భారతీయ రైల్వే విస్తృత చర్యలు చేపట్టింది. దేశవ్యాప్తంగా మొత్తం 37 రైళ్లకు 116 అదనపు కోచ్‌లను జోడించి.. 114కు పైగా అదనపు సర్వీసుల్ని నడుపుతుతోంది.
దక్షిణ రైల్వే అత్యధిక సంఖ్యలో కోచ్‌లను విస్తరించింది. 18 రైళ్ల సామర్థ్యాన్ని పెంచింది. డిమాండ్ అధికంగా ఉన్న మార్గాల్లో అదనపు చైర్ కార్, స్లీపర్ క్లాస్ కోచ్‌లను జోడించింది. 2025 డిసెంబరు 6 నుంచి అమలయ్యే ఈ అదనపు సదుపాయాలు దక్షిణ ప్రాంతంలో వసతి సామర్థ్యాన్ని గణనీయంగా పెంచుతాయి.
ఉత్తర రైల్వే 8 రైళ్లలో 3 ఏసీ, చైర్ కార్ కోచ్‌లను జోడించి తర్వాతి స్థానంలో ఉంది. ఈ రోజు నుంచే అమలయ్యే ఈ చర్యలు.. ప్రయాణికులు ఎక్కువగా ఉండే ఉత్తర కారిడార్లలో ప్రయాణ సదుపాయాల లభ్యతను మెరుగుపరుస్తాయి.
పశ్చిమ రైల్వే ఎక్కువగా డిమాండ్ ఉన్న 4 రైళ్లలో 3 ఏసీ, 2 ఏసీ కోచ్‌లను అదనంగా జోడించింది. 2025 డిసెంబరు 6 నుంచి ఈ సేవలు అమలవుతాయి. పశ్చిమ ప్రాంతాల నుంచి దేశ రాజధానికి భారీ సంఖ్యలో రాకపోకలు సాగించే ప్రయాణికులకు అనువుగా ఉంటుంది.
తూర్పు మధ్య రైల్వే 2025 డిసెంబర్ 6-10 మధ్య అయిదు ట్రిప్పులలో అదనంగా 2 ఏసీ కోచ్‌లను జోడించి రాజేంద్రనగర్ - న్యూఢిల్లీ (12309) మధ్య రవాణా సేవలను మెరుగుపరిచింది. ఈ ముఖ్యమైన బీహార్ - ఢిల్లీ సెక్టార్‌లో సమర్థమైన సేవలందించేలా ఈ చర్యలు తీసుకుంది.
ఈస్ట్ కోస్ట్ రైల్వే భువనేశ్వర్ - న్యూఢిల్లీ సర్వీసులకు (రైళ్లు 20817/20811/20823) అయిదు ట్రిప్పులలో 2 ఏసీ కోచ్‌లను జోడించడం ద్వారా సేవలను విస్తరించింది. ఇది ఒడిశా, దేశ రాజధానుల మధ్య రవాణా సదుపాయాలను ఇది మెరుగుపరిచింది.
తూర్పు రైల్వే మూడు కీలక రైళ్లలో సేవల విస్తరణలను అమలు చేసింది. 2025 డిసెంబర్ 7-8 తేదీల్లో ఆరు ట్రిప్పులకు స్లీపర్ క్లాస్ కోచ్‌లను జోడించడం ద్వారా.. తూర్పు ప్రాంతంలో పెరిగిన ప్రాంతీయ, అంతర్రాష్ట్ర ప్రయాణ డిమాండును తీర్చేలా ఈ చర్యలు తీసుకుంది.
నార్త్ ఈస్ట్ ఫ్రాంటియర్ రైల్వే 2025 డిసెంబర్ 6 –13 వరకుఎనిమిది ట్రిప్పులకు 3 ఏసీ, స్లీపర్ కోచ్‌లతో రెండు ముఖ్యమైన రైళ్లలో సేవలను విస్తరించింది. తద్వారా ఈశాన్య ప్రాంతంలోని ప్రయాణికులకు అంతరాయం లేకుండా సమర్థమైన సేవలందేలా చూస్తోంది.
వీటితోపాటు ప్రయాణికులకు మరిన్ని సేవలందించడం కోసం నాలుగు ప్రత్యేక రైలు సేవలను కూడా భారతీయ రైల్వే నడుపుతోంది. 2025 డిసెంబర్ 7 - 9 మధ్య.. గోరఖ్‌పూర్ - ఆనంద్ విహార్ టెర్మినల్ - గోరఖ్‌పూర్ స్పెషల్ (05591/05592) నాలుగు ట్రిప్పులను నడుపుతుంది. న్యూఢిల్లీ – అమరుడు కెప్టెన్ తుషార్ మహాజన్ - న్యూఢిల్లీ రిజర్వ్డ్ వందే భారత్ ప్రత్యేక రైలు (02439/02440) 2025 డిసెంబర్ 6న నడుస్తుంది. ఇది జమ్మూ ప్రాంతానికి వేగవంతమైన, సౌకర్యవంతమైన ప్రయాణ సదుపాయాన్ని అందిస్తుంది.
పశ్చిమ సెక్టార్‌లో డిమాండుకు తగిన విధంగా సేవలందించేందుకు.. న్యూఢిల్లీ - ముంబై సెంట్రల్ - న్యూఢిల్లీ రిజర్వ్డ్ సూపర్‌ఫాస్ట్ స్పెషల్ (04002/04001) 2025 డిసెంబర్ 6, 7 తేదీల్లో నడుస్తుంది. దానితోపాటు హజ్రత్ నిజాముద్దీన్ - తిరువనంతపురం సెంట్రల్ రిజర్వ్డ్ సూపర్‌ఫాస్ట్ స్పెషల్ (04080) 2025 డిసెంబర్ 6న వన్ వేగా నడుస్తుంది. దక్షిణ ప్రాంతం దిశగా ఇది దూరప్రాంత ప్రయాణ సేవలను అందిస్తుంది.
అన్ని జోన్లలో సామర్థ్యాన్ని పెంచడంతోపాటు ప్రత్యేక రైళ్లను నిర్వహించేలా చేపట్టిన ఈ చర్యలు.. ప్రయాణ సౌలభ్యం, తగిన వసతుల కల్పన, డిమాండ్ పెరిగిన ఈ సమయంలో సకాలంలో రవాణా సదుపాయాలను అందించడంలో భారతీయ రైల్వే అంకితభావానికి నిదర్శనం.