ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೆಹಲಿ-ಮುಂಬೈ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿನ ʻಪಲ್ವಾಲ್-ಮಥುರಾ-ನಾಗ್ಡಾʼ ವಿಭಾಗ (633 ಆರ್‌ಕೆಎಂ) ಹಾಗೂ ದೆಹಲಿ-ಹೌರಾ ಮಾರ್ಗದ ʻಹೌರಾ-ಬರ್ಧಮಾನ್ʼ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ (105 ಆರ್‌ಕೆಎಂ) ಒಟ್ಟು 738 ಕಿ.ಮೀ. ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ʻಕವಚ್ 4.0ʼ ಸುರಕ್ಷತಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಿದೆ
ರೈಲ್ವೆ ಇಲಾಖೆಯ ಎಲ್ಲಾ ʻಸುವರ್ಣ ಚತುರ್ಭುಜʼ (ಗೋಲ್ಡನ್‌ ಕ್ವಾಡ್ರಿಲ್ಯಾಟರಲ್‌-ಜಿಕ್ಯೂ) ಮಾರ್ಗಗಳು, ʻಸುವರ್ಣ ಕರ್ಣೀಯʼ(ಗೋಲ್ಡನ್‌ ಡಿಯೋಗ್ನಲ್‌-ಜಿಡಿ) ಮಾರ್ಗಗಳು, ಹೆಚ್ಚಿನ ದಟ್ಟಣೆಯ ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲಗಳು ಹಾಗೂ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಇತರೆ ಗುರುತಿಸಿದ ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಒಟ್ಟು 15,512 ರೂಟ್‌ ಕಿ.ಮೀ. ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಹಳಿ ಬದಿಯ ʻಕವಚ್ʼ ಸುರಕ್ಷತಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ
ʻಕವಚ್ 4.0ʼ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಿತ ಸ್ಥಳ ನಿಖರತೆ, ಸುಧಾರಿತ ಯಾರ್ಡ್ ಸಿಗ್ನಲ್ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಜೊತೆಗೆ ʻಒಎಫ್‌ಸಿʼ ಆಧಾರಿತ ಸ್ಟೇಷನ್ ಇಂಟರ್ಫೇಸ್ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಇಂಟರ್ಲಾಕಿಂಗ್ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಇದು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ
05 DEC 2025 2:31PM by PIB Bengaluru
1. ʻಕವಚ್ʼ - ಇದು ದೇಶೀಯವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ರೈಲು ಸುರಕ್ಷತಾ (ಎಟಿಪಿ) ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ. ʻಕವಚ್ʼ ಹೆಚ್ಚು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ತೀವ್ರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದು, ಇದಕ್ಕೆ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಸುರಕ್ಷತಾ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣದ (ಎಸ್ಐಎಲ್ -4) ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ.
2. ʻಲೋಕೊ ಪೈಲಟ್ʼ ರೈಲನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸಲು ವಿಫಲವಾದರೆ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತವಾಗಿ ಬ್ರೇಕ್‌ಗಳನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸುವ ಮೂಲಕ ನಿಗದಿತ ವೇಗದ ಮಿತಿಯೊಳಗೆ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸಲು ʻಕವಚ್ʼ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಜೊತೆಗೆ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಹವಾಮಾನದಲ್ಲಿ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಚಾಲನೆ ಮಾಡಲು ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ.
3. ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ನೈಜ ಪ್ರಯೋಗಗಳನ್ನು ಫೆಬ್ರವರಿ 2016ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು. ರೈಲ್ವೆ ಇಲಾಖೆ ಪೂರ್ವಾನುಭವ ಹಾಗೂ ʻಸ್ವತಂತ್ರ ಸುರಕ್ಷತಾ ಮೌಲ್ಯಮಾಪಕʼರಿಂದ(ಐಎಸ್ಎ) ಸುರಕ್ಷತಾ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, 2018-19ರಲ್ಲಿ ಮೂರು ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ʻಕವಚ್ 3.2ʼ ಪೂರೈಕೆಗಾಗಿ ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ.
4. ಜುಲೈ 2020ರಲ್ಲಿ ʻಕವಚ್ʼ ಅನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ʻಎಟಿಪಿʼ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಯಿತು.
5. ಕವಚ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನವು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಪ್ರಮುಖ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ:
i. ಪ್ರತಿ ನಿಲ್ದಾಣ, ಬ್ಲಾಕ್ ಸೆಕ್ಷನ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ʻಕವಚ್ʼ ನಿಲ್ದಾಣದ ಸ್ಥಾಪನೆ.
ii. ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಉದ್ದಕ್ಕೂ ʻಆರ್‌ಎಫ್‌ಐಡಿʼ ಟ್ಯಾಗ್‌ಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸುವುದು.
iii. ವಿಭಾಗದುದ್ದಕ್ಕೂ ಟೆಲಿಕಾಂ ಟವರ್‌ಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆ.
iv. ಹಳಿಯ ಉದ್ದಕ್ಕೂ ʻಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ʼ ಅಳವಡಿಕೆ.
v. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಿಸುವ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರೈಲಿಗೂ ʻಕವಚ್‌ʼ ಸುರಕ್ಷತಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಒದಗಿಸುವುದು.
1. ದಕ್ಷಿಣ ಮಧ್ಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ 1465 ರೂಟ್‌ ಕಿ.ಮೀ. ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ʻಕವಚ್ 3.2ʼ ನಿಯೋಜನೆ ಹಾಗೂ ಪೂರ್ವ ಅನುಭವದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಮತ್ತಷ್ಟು ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ನಿರ್ದಷ್ಟೆಯುಳ್ಳ ʻಕವಚ್ -40ʼ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು 16.07.2024 ರಂದು ʻಆರ್‌ಡಿಎಸ್ಒʼ ಅನುಮೋದಿಸಿತು.
2. ʻಕವಚ್ ಆವೃತ್ತಿ 4.0ʼ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಮುಖ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಸುರಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲುಗಲ್ಲಾಗಿದೆ. ಅಲ್ಪಾವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ರೈಲು ಸಂರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿ, ಪರೀಕ್ಷಿಸಿ, ನಿಯೋಜಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು.
3. ʻಕವಚ್‌ ಆವೃತ್ತಿ 4.0ʼನಲ್ಲಿನ ಪ್ರಮುಖ ಸುಧಾರಣೆಯೆಂದರೆ ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸ್ಥಳ ನಿಖರತೆ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ದೊಡ್ಡ ಯಾರ್ಡ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಗ್ನಲ್‌ಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸುಧಾರಿತ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ. ʻಒಎಫ್‌ಸಿʼಯಲ್ಲಿ ನಿಲ್ದಾಣದಿಂದ ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೆ ʻಕವಚ್ʼ ಇಂಟರ್ಫೇಸ್ ಒದಗಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಇಂಟರ್‌ಲಾಕಿಂಗ್ ಸಿಸ್ಟಮ್‌ಗೆ ನೇರ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಇದು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಸುಧಾರಣೆಗಳೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ʻಕವಚ್ ಆವೃತ್ತಿ 4.0ʼ ನಿಯೋಜನೆಗೆ ಇಲಾಖೆಯು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ.
4. ವ್ಯಾಪಕ ಮತ್ತು ವಿಸ್ತಾರವಾದ ಪ್ರಯೋಗಗಳ ನಂತರ, ʻಕವಚ್ ಆವೃತ್ತಿ 4.0ʼ ಅನ್ನು ದೆಹಲಿ-ಮುಂಬೈ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿನ ʻಪಲ್ವಾಲ್-ಮಥುರಾ-ನಗ್ಡಾ ವಿಭಾಗ (633 ಆರ್‌ಕೆಎಂ) ಹಾಗೂ ದೆಹಲಿ-ಹೌರಾ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿನ ʻಹೌರಾ-ಬರ್ಧಮಾನ್ ವಿಭಾಗʼದಲ್ಲಿ (105 ಆರ್‌ಕಎಂ) ಒಟ್ಟು 738 ರೂಟ್ ಕಿ.ಮೀ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಿಯೋಜಿಸಿ ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ದೆಹಲಿ-ಮುಂಬೈ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ -ಹೌರಾ ಮಾರ್ಗಗಳ ಉಳಿದ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ʻಕವಚ್ʼ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
5. ದೆಹಲಿ-ಮುಂಬೈ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ-ಹೌರಾ ಮಾರ್ಗಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ದಟ್ಟಣೆಯ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ʻಕವಚ್‌ʼಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರಗತಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ವಿವರ
ಪ್ರಗತಿ
i
ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಕೇಬಲ್ ಅಳವಡಿಕೆ
7129 ಕಿ.ಮೀ.
ii
ಟೆಲಿಕಾಂ ಟವರ್‌ಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆ
860 ಟವರ್‌ಗಳು
iii
ʻಕವಚ್‌ʼ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಸ್ಥಾಪನೆ
549 ನಿಲ್ದಾಣಗಳು
iv
ಹಳಿ ಬದಿಯ ಸಾಧನ ಅಳವಡಿಕೆ
2674 ರೂಟ್‌ ಕಿ.ಮೀ.
v
ಲೋಕೋಗಳಲ್ಲಿ ʻಕವಚ್‌ʼ ಅಳವಡಿಕೆ
4,154
1. ಇದಲ್ಲದೆ, ಹಳಿ ಬದಿಯ ʻಕವಚ್ʼ ಸಾಧನ ಅಳವಡಿಕೆ ಕಾರ್ಯವನ್ನು 15,512 ರೂಟ್‌ ಕಿ.ಎಂ. ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ʻಜಿಕ್ಯೂʼ,ʻಜಿಡಿʼ, ʻಎಚ್‌ಡಿಎನ್ʼ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಗುರುತಿಸಲಾದ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
2. ಇನ್ನೂ 9,069 ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ʻಕವಚ್ ಆವೃತ್ತಿ 4.0ʼ ನಿಯೋಜಿಸಲು ಬಿಡ್‌ಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ʻಕವಚ್‌ʼ ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
3. ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ʻಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ತರಬೇತಿ ಸಂಸ್ಥೆʼಗಳಲ್ಲಿ ʻಕವಚ್ʼ ಕುರಿತು ವಿಶೇಷ ತರಬೇತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈವರೆಗೆ 40,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ತಂತ್ರಜ್ಞರು, ನಿರ್ವಾಹಕರು ಮತ್ತು ಎಂಜಿನಿಯರ್‌ಗಳಿಗೆ ʻಕವಚ್ʼ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಗ್ಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 30,000 ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕ ಲೋಕೋ ಪೈಲಟ್‌ಗಳು ಸೇರಿದ್ದಾರೆ. ʻಐಆರ್ಐಎಸ್ಇಟಿʼ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
4. ʻಕವಚ್ʼನ ನಿಲ್ದಾಣದ ಉಪಕರಣಗಳು, ಹಳಿ ಬದಿಯ ಉಪಕರಣ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಅಂದಾಜು 1 ಕಿs.ಮೀ.ಗೆ 50 ಲಕ್ಷ ರೂ. ವೆಚ್ಚವಾಗಲಿದೆ. ರೈಲುಗಳಿಗೆ ʻಕವಚ್ʼ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಅಂದಾಜು ಪ್ರತಿ ರೈಲಿಗೆ 80 ಲಕ್ಷ ರೂ. ವೆಚ್ಚವಾಗಲಿದೆ.
5. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 25 ರವರೆಗೆ ʻಕವಚ್ʼ ಕಾಮಗಾರಿಗಳಿಗೆ 2,354.36 ಕೋಟಿ ರೂ. ನಿಧಿ ಬಳಸಲಾಗಿದೆ. 2025-26ನೇ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ 1673.19 ಕೋಟಿ ರೂ. ನಿಧಿ ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಕಾಮಗಾರಿಗಳ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಅಗತ್ಯ ಹಣ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ; ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಹಾಗೂ ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ರಾಜ್ಯಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಶ್ನೆಯೊಂದಕ್ಕೆ ಲಿಖಿತ ಉತ್ತರದಲ್ಲಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Railways
Kavach 4.0 Commissioned on 738 Route km Across Palwal–Mathura-Nagda Section (633 Rkm) on the Delhi-Mumbai Route and Howrah-Bardhaman Section (105 Rkm) on the Delhi-Howrah Route
Trackside Kavach Implementation Taken Up on 15,512 Rkm Covering All Golden Quadrilateral, Golden Diagonal, High Density Network and Identified Sections of Indian Railways
Kavach 4.0 Features Higher Location Accuracy, Improved Yard Signal Information, OFC-Based Station Interface and Direct Interface to Electronic Interlocking Integration to Enhance Passenger Safety
05 DEC 2025 2:31PM by PIB Delhi
1. Kavach is an indigenously developed Automatic Train Protection (ATP) system. Kavach is a highly technology intensive system, which requires safety certification of highest order (SIL-4).
2. Kavach aids the Loco Pilot in running of trains within specified speed limits by automatic application of brakes in case Loco Pilot fails to do so and also helps the trains to run safely during inclement weather.
3. The first field trials on the passenger trains were started in February 2016. Based on the experience gained and Independent Safety Assessment of the system by Independent Safety Assessor (ISA), three firms were approved in 2018-19, for supply of Kavach Ver 3.2.
4. Kavach was adopted as the National ATP system in July 2020.
5. Implementation of Kavach System involves following Key Activities:
i. Installation of Station Kavach at each and every station, block section.
ii. Installation of RFID Tags throughout the track length.
iii. Installation of telecom Towers throughout the section.
iv. Laying of Optical Fibre Cable along the track.
v. Provision of Loco Kavach on each and every Locomotive running on Indian Railways.
1. Based on deployment of Kavach version 3.2 on 1465 RKm on South Central Railway and experience gained, further improvements were made. Finally, Kavach specification version 4.0 was approved by RDSO on 16.07.2024.
2. Kavach version 4.0 covers all the major features required for the diverse railway network. This is a significant milestone in safety for Indian Railways. Within a short period, IR has developed, tested and started deploying Automatic Train Protection System.
3. Major improvement in Version 4.0 includes increased Location Accuracy, Improved Information of Signal Aspects in bigger yards, Station to Station Kavach interface on OFC and Direct Interface to existing Electronic Interlocking System. With these improvements, Kavach Ver.4.0. is planned for large scale deployment over Indian Railways.
4. After extensive and elaborate trials, Kavach Version 4.0 has been successfully commissioned on 738 Route km on Palwal – Mathura- Nagda section (633 Rkm) on Delhi – Mumbai route and Howrah–Bardhaman section (105 Rkm) Delhi – Howrah route. Kavach implementation has been taken up in balance sections of Delhi – Mumbai & Delhi – Howrah corridors.
5. Progress of key items of Kavach on High density routes including Delhi– Mumbai & Delhi– Howrah corridors are as under:
SN
Item
Progress
i
Laying of Optical Fibre Cable
7129 Km
ii
Installation of Telecom Towers
860 nos
iii
Provision of Kavach at Stations
549 nos
iv
Installation of Track side equipment
2674 RKm
v
Provision of Kavach on Locos
4,154
1. Further, track side Kavach implementation work has been taken up on 15,512 RKm covering all GQ, GD, HDN and identified sections of Indian Railways.
2. Bids have been invited for equipping another 9,069 locomotives with Kavach version 4.0. Kavach is being provided progressively in a phased manner in locomotives.
3. Specialized training programmes on Kavach are being conducted at centralized training institutes of Indian Railways to impart training to all concerned officials. By now more than 40,000 technicians, operators and engineers have been trained on Kavach technology. This includes 30,000 Loco Pilots & Assistant Loco Pilots. Courses have been designed in collaboration with IRISET.
4. The cost for provision of Track Side including Station equipment of Kavach is approximately Rs. 50 Lakhs/Km and cost for provision of Kavach equipment on locomotives is approximately Rs. 80 Lakh/Loco.
5. The funds utilized on Kavach works so far up to Oct'25 is Rs. 2,354.36 Crores. The allocation of funds during the year 2025-26 is Rs. 1673.19 Crores. Requisite funds are made available as per the progress of works.
This information was provided by the Union Minister for Railways, Information & Broadcasting and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, in a written reply to a question in Rajya Sabha today.