ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਸੱਤਾ ਨਹੀਂ, ਸੇਵਾ ਦੀ ਸਮਾਨਾਰਥੀ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੱਤਾ ਦੇ ਸਰਵਉੱਚ ਆਗੂ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸੇਵਕ ਮੰਨ ਕੇ ਜਨਤਾ ਲਈ ਸੱਤੋਂ ਦਿਨ, 24 ਘੰਟੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ
ਇਸ ਹੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸੇਵਾ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੂੰ 'ਸੇਵਾ ਤੀਰਥ' ਨਾਮ ਦਿੱਤਾ ਹੈ
ਨਾਲ ਹੀ, ਰਾਜ ਭਵਨ ਅਤੇ ਰਾਜ ਨਿਵਾਸ ਦਾ ਨਾਮ ਬਦਲ ਕੇ ਲੋਕ ਭਵਨ ਅਤੇ ਲੋਕ ਨਿਵਾਸ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਇਹ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਸਰਵਉੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਵਿਕਸਿਤ ਅਤੇ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਸੁਨਹਿਰੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪੜਾਅ ਹੈ
02 DEC 2025 9:35PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪਿਛਲੇ 11 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਸੱਤਾ ਨਹੀਂ, ਸੇਵਾ ਦੀ ਸਮਾਨਾਰਥੀ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੱਤਾ ਦੇ ਸਰਵਉੱਚ ਆਗੂ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸੇਵਕ ਮੰਨ ਕੇ ਜਨਤਾ ਲਈ ਸੱਤੋਂ ਦਿਨ, 24 ਘੰਟੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਐਕਸ 'ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਹੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸੇਵਾ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੂੰ "ਸੇਵਾ ਤੀਰਥ" ਨਾਮ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ, ਰਾਜ ਭਵਨ ਅਤੇ ਰਾਜ ਨਿਵਾਸ ਦਾ ਨਾਮ ਬਦਲ ਕੇ ਲੋਕ ਭਵਨ ਅਤੇ ਲੋਕ ਨਿਵਾਸ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਸੁਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਸਰਵੋਉੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਵਿਕਸਿਤ ਅਤੇ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਸੁਨਹਿਰੀ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪੜਾਅ ਹੈ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, for the past 11 years, the Modi government has been synonymous with Service, not power, where the topmost leader considers himself the Pradhan Sewak and works 24 hours a day, seven days a week for the people
In this direction, Prime Minister Shri Narendra Modi ji has reiterated the resolve of service by naming the Prime Minister's Office as 'Seva Tirth'
Further, the names of Raj Bhavan and Raj Niwas are being changed to Lok Bhavan and Lok Niwas
This is an important milestone in the golden journey of building a developed and superior India in every field, keeping service and good governance paramount
02 DEC 2025 9:35PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has said that for the past 11 years, the Modi government has been synonymous with service, not power, where the topmost leader of power considers himself the Pradhan Sewak and works 24 hours a day, seven days a week for the people.
In a post on 'X', Shri Amit Shah said that in this direction, Prime Minister Shri Narendra Modi ji has reiterated the resolve of service by naming the Prime Minister's Office as 'Seva Tirth'. Further,, the names of Raj Bhavan and Raj Niwas are being changed to Lok Bhavan and Lok Niwas. He said that this is an important milestone in the golden journey of building a developed and superior India in every field, keeping service and good governance paramount.