நிதி அமைச்சகம்
தூத்துக்குடியில் ரூ 10.42 கோடி மதிப்புள்ள 45,984 இ-சிகரெட்டுகளை டிஆர்ஐ பறிமுதல் செய்தது; 3 பேர் கைது
02 DEC 2025 2:30PM by PIB Chennai
தூத்துக்குடி துறைமுகத்தில் ரூ.10.42 கோடி மதிப்புள்ள தடைசெய்யப்பட்ட எலக்ட்ரானிக் சிகரெட்டுகளை வருவாய் புலனாய்வு இயக்குநரகம் (டிஆர்ஐ) வெற்றிகரமாகக் கைப்பற்றியது. இது தொடர்பாக மூன்று பேர் கைது செய்யப்பட்டுள்ளனர்.
சீனாவிலிருந்து குடைகள் இறக்குமதி என்ற பெயரில், தூத்துக்குடி துறைமுகம் வழியாக இ-சிகரெட்டுகள் அடங்கிய கொள்கலன் அனுப்பப்பட்டுள்ளதாக கிடைத்த ரகசிய தகவலின் அடிப்படையில், டிஆர்ஐ அதிகாரிகள் நவம்பர் 27 அன்று தூத்துக்குடியில் அந்த கொள்கலனை இடைமறித்து ஆய்வு செய்தனர்.
அந்தக் கொள்கலனை ஆய்வு செய்தபோது, சில அட்டைப்பெட்டிகளில் அறிவிக்கப்பட்ட குடை சரக்குகள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டது. அவற்றின் பின்னால் மறைத்து வைக்கப்பட்டிருந்த இ-சிகரெட்டுகள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டது. பல்வேறு சுவைகளைக் கொண்ட மொத்தம் 45,984 இ-சிகரெட்டுகள், மொத்தம் ரூ.10.42 கோடி மதிப்புள்ளவை, 300 குடைகளும் அதில் இருந்தன. அதன் மதிப்பு 4.30 லட்சம் ரூபாயாகும். இவை அனைத்தையும் அதிகாரிகள் பறிமுதல் செய்தனர்.
விரைவாகச் செயல்பட்ட அதிகாரிகள், சரக்குகளை அகற்றுவதில் ஈடுபட்ட சென்னையைச் சேர்ந்த மூன்று நபர்களைக் கைது செய்தனர்.
மின்னணு சிகரெட்டுகளை இறக்குமதி செய்வது, மின்னணு சிகரெட்டுகள் தடைச் சட்டம், 2019 மற்றும் 1962 ஆம் ஆண்டு சுங்கச் சட்டத்தின் விதிகளின் கீழ் தடைசெய்யப்பட்டுள்ளது.
நாடு முழுவதும் தொடர்ச்சியான கண்காணிப்பு மற்றும் அமலாக்க நடவடிக்கைகள் மூலம், இ-சிகரெட் போன்ற தடைசெய்யப்பட்ட மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களின் கடத்தலைத் தடுப்பதன் மூலம், நாட்டின் பொருளாதார நலன்களையும் பொது சுகாதாரத்தையும் பாதுகாப்பதில் டிஆர்ஐ உறுதியாக உள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2197510®=3&lang=1

Ministry of Finance
DRI busts major E-Cigarette smuggling gang racket, seizes 45,984 e-cigarettes worth ₹10.42 crore at Tuticorin; 3 arrested
02 DEC 2025 2:30PM by PIB Delhi
The Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has successfully busted a major smuggling operation involving prohibited electronic cigarettes worth Rs. 10.41 crore at Tuticorin Port. Three persons have been arrested in connection with the case.
Based on specific intelligence that a gang involved in smuggling of e-cigarettes had planned to import a container containing e-cigarettes from China into India through Tuticorin Port in the guise of umbrella, officers of the DRI intercepted and examined the said container at Tuticorin on 27th November 2025.
During examination of the said container, some cartons were found to contain the declared cargo of umbrellas, while a substantial portion was found to contain e-cigarettes concealed behind them. A total of 45,984 e-cigarettes of assorted flavors totally valued at Rs. 10.41 crore, concealed with 4,300 numbers of umbrellas worth Rs. 4.30 lakh, were found and seized on 27th November 2025 under the provisions of the Customs Act, 1962.
Acting swiftly, officers apprehended three Chennai-based individuals involved in clearing the consignment were apprehended and arrested under provisions of the Customs Act, 1962.
The import of e-cigarettes is prohibited under the Prohibition of Electronic Cigarettes Act, 2019 (PECA Act) read with DGFT Notification No. 20/2015-2020 dated 26th September 2019 and further under the provisions of the Customs Act, 1962.
The DRI remains committed in safeguarding the nation’s economic interests and public health by curbing the smuggling of prohibited and harmful goods like e-cigarette through constant vigilance and enforcement actions across the country.