ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜನಪ್ರಿಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಟ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ​​​​​​​ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ತಮ್ಮ ಅದ್ಭುತ ನಟನೆಯಿಂದ ಆರು ದಶಕಗಳ ಕಾಲ ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರ ಹೃದಯವನ್ನು ಮುಟ್ಟಿದ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಅವರ ನಿಧನದಿಂದ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮಕ್ಕೆ ತುಂಬಲಾರದ ನಷ್ಟ
ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಅವರು ತಾವು ಅಭಿನಯಿಸಿದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪಾತ್ರಕ್ಕೂ ಜೀವ ತುಂಬಿದ ಕೆಲವೇ ನಟರಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರು, ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಕಲೆಯ ಮೂಲಕ ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ವಯೋಮಾನದ ಲಕ್ಷಾಂತರ ವೀಕ್ಷಕರ ಹೃದಯಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದ್ದರು
ಸಾಧಾರಣ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಿಂದ ಬಂದ ಅವರು ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಅಳಿಸಲಾಗದ ಛಾಪು ಮೂಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ನಟನೆಯ ಮೂಲಕ ಅವರು ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಉಳಿಯುತ್ತಾರೆ
ದೇವರು ಅವರ ಕುಟುಂಬ ಮತ್ತು ಅಭಿಮಾನಿಗಳಿಗೆ ಈ ದುಃಖವನ್ನು ಭರಿಸುವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಿ, ಓಂ ಶಾಂತಿ ಶಾಂತಿ ಶಾಂತಿ
24 NOV 2025 3:57PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಹೆಸರಾಂತ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಟ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ ಎಕ್ಸ್ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ, ತಮ್ಮ ಅದ್ಭುತ ನಟನೆಯಿಂದ ಆರು ದಶಕಗಳ ಕಾಲ ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರ ಹೃದಯವನ್ನು ಮುಟ್ಟಿದ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಅವರ ನಿಧನದಿಂದ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮಕ್ಕೆ ತುಂಬಲಾರದ ನಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಸಾಧಾರಣ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಿಂದ ಬಂದ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಅವರು ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಅಳಿಸಲಾಗದ ಛಾಪು ಮೂಡಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಅವರು ತಾವು ಮುಟ್ಟಿದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪಾತ್ರಕ್ಕೂ ಜೀವ ತುಂಬಿದ ಕೆಲವೇ ನಟರಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬರು ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಅಭಿನಯದ ಮೂಲಕ ಎಲ್ಲಾ ವಯೋಮಾನದ ಲಕ್ಷಾಂತರ ವೀಕ್ಷಕರ ಹೃದಯಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಅವರು ತಮ್ಮ ನಟನೆಯ ಮೂಲಕ ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಸದಾ ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ದೇವರು ಅವರ ಕುಟುಂಬ ಮತ್ತು ಅಭಿಮಾನಿಗಳಿಗೆ ಈ ದುಃಖವನ್ನು ಭರಿಸುವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಿ. ಓಂ ಶಾಂತಿ ಶಾಂತಿ ಶಾಂತಿ.’’

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah condoles the demise of famous film actor Shri Dharmendra Ji
The passing of Dharmendra ji, who touched the heart of every citizen of the country for six decades with his brilliant acting, is an irreparable loss to the Indian film industry
Dharmendra ji was one of those few actors who brought every character he touched to life, and through his art, he won the hearts of millions of viewers across all age groups
Coming from a humble background, he made an indelible mark in the film industry and will forever remain with us through his acting
May God give his family and fans the strength to bear this grief, Om Shanti Shanti Shanti
24 NOV 2025 3:57PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has condoled the demise of famous film actor Shri Dharmendra Ji.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said that the passing of Dharmendra ji, who touched the heart of every citizen of the country for six decades with his brilliant acting, is an irreparable loss to the Indian film industry. He said that coming from a humble background, Dharmendra Ji made an indelible mark in the film industry. He said that Dharmendra ji was one of those few actors who brought every character he touched to life, and through his art, he won the hearts of millions of viewers across all age groups. Shri Shah said that Dharmendra ji will forever remain with us through his acting. May God give his family and fans the strength to bear this grief. Om Shanti Shanti Shanti.