ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਕੋਇੰਬਟੂਰ ਵਿਖੇ ਹੋ ਰਹੇ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਸਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ 2025 ਦੀਆਂ ਝਲਕੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ
19 NOV 2025 10:42PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਕੋਇੰਬਟੂਰ ਵਿਖੇ ਹੋ ਰਹੇ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਸਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ 2025 ਦੀਆਂ ਝਲਕੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐੱਕਸ 'ਤੇ ਇੱਕ ਵੱਖਰੀ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ;
"ਹਮੇਸ਼ਾ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਕੋਇੰਬਟੂਰ ਵਿੱਚ ਸਵਾਗਤ ਸੱਚਮੁੱਚ ਖ਼ਾਸ ਸੀ। ਇਸ ਜੀਵਿਤ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਆਪਣਾਪਨ, ਪਿਆਰ ਅਤੇ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਹਮੇਸ਼ਾ ਮੇਰੇ ਦਿਲ ਦੇ ਨੇੜੇ ਰਹੇਗਾ।"
"ਪਿਛਲੇ 11 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਬਦਲਾਅ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਇਹ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੇ ਨੌਜਵਾਨ ਹੁਣ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕਈ ਮੌਕੇ ਦੇਖ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਨੇ ਇਸ ਬਦਲਾਅ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ।"
"ਮੈਨੂੰ ਖ਼ੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਸਾਲ ਵਿੱਚ, ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਲੱਖਾਂ ਕਿਸਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਮਿਸ਼ਨ ਨਾਲ ਜੁੜ ਗਏ ਹਨ।"
"ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਅਤੇ ਪੂਰੇ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਕਿਸਾਨ ਲਗਾਤਾਰ ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯਤਨ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਹਨ।"
"ਸਾਨੂੰ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣਾ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਵਿਗਿਆਨ ਅਧਾਰਤ ਇਕ ਲਹਿਰ ਬਣੇ । ਇਸ ਸਬੰਧੀ ਮੇਰੀ ਇਹ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਪੀਲ ਹੈ।"
"ਕੋਇੰਬਟੂਰ ਵਿੱਚ ਦੱਖਣੀ ਭਾਰਤ ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਸਿਖਰ ਸੰਮੇਲਨ 2025 ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਖ਼ਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸੀ। ਇਹ ਕੁਦਰਤੀ ਖੇਤੀ ਦੇ ਬਹੁਤ ਹੀ ਢੁਕਵੇਂ ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਵਧੇਰੇ ਚਰਚਾ ਅਤੇ ਵਧੀਆ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦੇ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਕੰਮਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਵੀ ਬਹੁਤ ਖ਼ੁਸ਼ੀ ਹੋਈ।"

Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses of South India Natural Farming Summit 2025 at Coimbatore, Tamil Nadu
19 NOV 2025 10:42PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared glimpses of South India Natural Farming Summit 2025 at Coimbatore, Tamil Nadu.
In a separate posts on X, Shri Modi said;
“As always, the welcome in Coimbatore was truly special. The warmth, affection and blessings of the people of this vibrant city will always remain close to my heart.”
“In the past 11 years, one of the biggest transformations in India’s agriculture sector has been that our youth now see numerous opportunities in this field as well. Natural farming has played a major role in this shift.”
“I am happy that in just one year, lakhs of farmers across India have joined the National Mission on Natural Farming.”
“In Tamil Nadu and across South India, our farmers have consistently practised natural farming. Their efforts stand as an inspiration for the entire nation.”
“We must ensure that natural farming evolves into a truly science-backed movement. Here is my special appeal relating to this.”
“The South India Natural Farming Summit 2025 in Coimbatore was a very special programme. It encourages more discussion and exchange of best practices on the very relevant subject of natural farming. It was also a delight to see the innovative work being done by farmers in this field.”