പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
തമിഴ്‌നാട്ടിലെ കോയമ്പത്തൂരിലെ ദക്ഷിണേന്ത്യൻ പ്രകൃതി കൃഷി ഉച്ചകോടി 2025-ന്റെ ദൃശ്യങ്ങൾ പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
19 NOV 2025 10:42PM by PIB Thiruvananthpuram
തമിഴ്‌നാട്ടിലെ കോയമ്പത്തൂരിലെ ദക്ഷിണേന്ത്യൻ പ്രകൃതി കൃഷി ഉച്ചകോടി 2025-ന്റെ ദൃശ്യങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവെച്ചു.
എക്സിലെ പോസ്റ്റുകളിൽ ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു:
"എന്നത്തെയും പോലെ കോയമ്പത്തൂരിലെ സ്വീകരണം തികച്ചും സവിശേഷമായിരുന്നു. ഈ ഊർജ്ജസ്വലമായ നഗരത്തിലെ ജനങ്ങളുടെ സ്നേഹവും വാത്സല്യവും അനുഗ്രഹങ്ങളും എപ്പോഴും എൻ്റെ ഹൃദയത്തോട് ചേർന്നുനിൽക്കും."
"കഴിഞ്ഞ 11 വർഷത്തിനിടയിൽ, ഇന്ത്യയുടെ കാർഷിക മേഖലയിലെ ഏറ്റവും വലിയ പരിവർത്തനങ്ങളിലൊന്ന്, നമ്മുടെ യുവാക്കൾക്ക് ഇപ്പോൾ ഈ രംഗത്തും നിരവധി അവസരങ്ങൾ കാണാൻ കഴിയുന്നുവെന്നതാണ്. ഈ മാറ്റത്തിൽ പ്രകൃതി കൃഷി ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിച്ചിട്ടുണ്ട്."
"വെറും ഒരു വർഷത്തിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള ലക്ഷക്കണക്കിന് കർഷകർ ദേശീയ പ്രകൃതി കൃഷി മിഷനിൽ പങ്കാളികളായതിൽ ഞാൻ സന്തുഷ്ടനാണ്."
"തമിഴ്‌നാട്ടിലും ദക്ഷിണേന്ത്യയിലുടനീളവുമുള്ള നമ്മുടെ കർഷകർ സ്ഥിരമായി പ്രകൃതി കൃഷി പിന്തുടരുന്നു. അവരുടെ പരിശ്രമങ്ങൾ രാജ്യത്തിന് മുഴുവൻ ഒരു പ്രചോദനമായി നിലകൊള്ളുന്നു."
"പ്രകൃതി കൃഷി ഒരു ശാസ്ത്രീയ പിൻബലമുള്ള പ്രസ്ഥാനമായി വളരുന്നുവെന്ന് നമ്മൾ ഉറപ്പാക്കണം. ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് എൻ്റെ ഒരു പ്രത്യേക അഭ്യർത്ഥന ഇതാ."
"കോയമ്പത്തൂരിലെ ദക്ഷിണേന്ത്യൻ പ്രകൃതി കൃഷി ഉച്ചകോടി 2025 വളരെ സവിശേഷമായ ഒരു പരിപാടിയായിരുന്നു. പ്രകൃതി കൃഷി എന്ന വളരെ പ്രസക്തമായ വിഷയത്തിൽ കൂടുതൽ ചർച്ചകളും മികച്ച രീതികളുടെ കൈമാറ്റവും ഇത് പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. ഈ മേഖലയിൽ കർഷകർ ചെയ്യുന്ന നൂതനമായ പ്രവർത്തനങ്ങൾ കാണാൻ സാധിച്ചതിലും സന്തോഷം തോന്നി."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses of South India Natural Farming Summit 2025 at Coimbatore, Tamil Nadu
19 NOV 2025 10:42PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared glimpses of South India Natural Farming Summit 2025 at Coimbatore, Tamil Nadu.
In a separate posts on X, Shri Modi said;
“As always, the welcome in Coimbatore was truly special. The warmth, affection and blessings of the people of this vibrant city will always remain close to my heart.”
“In the past 11 years, one of the biggest transformations in India’s agriculture sector has been that our youth now see numerous opportunities in this field as well. Natural farming has played a major role in this shift.”
“I am happy that in just one year, lakhs of farmers across India have joined the National Mission on Natural Farming.”
“In Tamil Nadu and across South India, our farmers have consistently practised natural farming. Their efforts stand as an inspiration for the entire nation.”
“We must ensure that natural farming evolves into a truly science-backed movement. Here is my special appeal relating to this.”
“The South India Natural Farming Summit 2025 in Coimbatore was a very special programme. It encourages more discussion and exchange of best practices on the very relevant subject of natural farming. It was also a delight to see the innovative work being done by farmers in this field.”