राष्ट्रपती कार्यालय
‘गुरु तेग बहादुर जी यांच्या हौतात्म्य दिना’च्या पूर्वसंध्येला भारताच्या राष्ट्रपतींचा संदेश
23 NOV 2025 4:09PM by PIB Mumbai
भारताच्या राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी ‘गुरु तेग बहादुर जी यांच्या हौतात्म्य दिना’च्या पूर्वसंध्येला दिलेल्या संदेशात म्हटलं आहे:
“गुरु तेग बहादुर जी यांच्या 350 व्या हौतात्म्य दिनानिमित्त मी त्यांना विनम्र अभिवादन करते.
गुरु तेग बहादुर जी यांनी धर्म, मानवता आणि सत्य यांचे रक्षण करण्यासाठी आपले प्राण अर्पण केले. त्यांचं शौर्य, बलिदान आणि त्यांची निःस्वार्थ सेवा या गोष्टी सर्वांसाठी प्रेरणादायी आहेत. त्यांची शिकवण आपल्याला न्यायाच्या मार्गावर दृढतेने आणि धैर्याने पुढे जाण्याची प्रेरणा देते.
चला, आपण त्यांच्या मूल्यांना आपल्या जीवनात आचरण्याचा प्रयत्न करू आणि आपल्या देशातील ऐक्य आणि सौहार्द अधिक मजबूत करण्यासाठी कार्य करू.”
राष्ट्रपतींचा पूर्ण संदेश पाहण्यासाठी इथे क्लिक करा:

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S MESSAGE ON THE EVE OF ‘MARTYRDOM DAY’ OF GURU TEG BAHADUR JI
23 NOV 2025 4:09PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of ‘Martyrdom Day’ of Guru Teg Bahadur Ji has said:-
“I pay my humble tribute to Guru Teg Bahadur Ji on the occasion of his 350th martyrdom day.
Guru Teg Bahadur Ji sacrificed his life to preserve the ideals of righteousness, humanity and truth. His valour, sacrifice and selfless service are a source of inspiration for everyone. His teachings inspire us to move forward on the path of justice with determination and courage.
Let us adopt his values in our lives and work to strengthen harmony and unity in our country”.
Please click here to see the President's message-