രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ഗുരു തേജ് ബഹദൂർ ജിയുടെ 'രക്തസാക്ഷിത്വ ദിന'ത്തിന് തലേന്ന് രാഷ്ട്രപതി നൽകുന്ന സന്ദേശം
23 NOV 2025 4:09PM by PIB Thiruvananthpuram
ഗുരു തേജ് ബഹാദൂറിൻ്റെ 'രക്തസാക്ഷിത്വ ദിന'ത്തിന് തലേന്ന് രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപതി മുർമു നൽകിയ സന്ദേശം:-
“ഗുരു തേജ് ബഹദൂർ ജിയുടെ 350-ാം രക്തസാക്ഷിത്വ ദിനത്തിൽ ഞാൻ അദ്ദേഹത്തിന് എൻ്റെ ആദരാഞ്ജലികൾ അർപ്പിക്കുന്നു. നീതി, മനുഷ്യത്വം, സത്യം എന്നീ ആദർശങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനായി ഗുരു തേജ് ബഹദൂർ ജി തന്റെ ജീവൻ ബലിയർപ്പിച്ചു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ വീര്യം, ത്യാഗം, നിസ്വാർത്ഥ സേവനം എന്നിവ എല്ലാവർക്കും പ്രചോദനത്തിന്റെ ഉറവിടമാണ്. അദ്ദേഹം പകർന്നു നൽകിയ പാഠങ്ങൾ നീതിയുടെ പാതയിൽ ദൃഢനിശ്ചയത്തോടെയും ധൈര്യത്തോടെയും മുന്നോട്ട് പോകാൻ നമ്മെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു. നമുക്ക് അദ്ദേഹത്തിന്റെ മൂല്യങ്ങൾ നമ്മുടെ ജീവിതത്തിൽ സ്വീകരിക്കാം, നമ്മുടെ രാജ്യത്ത് ഐക്യവും ഐക്യവും ശക്തിപ്പെടുത്താൻ പ്രവർത്തിക്കാം”.
രാഷ്ട്രപതിയുടെ സന്ദേശം വായിക്കുവാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S MESSAGE ON THE EVE OF ‘MARTYRDOM DAY’ OF GURU TEG BAHADUR JI
23 NOV 2025 4:09PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of ‘Martyrdom Day’ of Guru Teg Bahadur Ji has said:-
“I pay my humble tribute to Guru Teg Bahadur Ji on the occasion of his 350th martyrdom day.
Guru Teg Bahadur Ji sacrificed his life to preserve the ideals of righteousness, humanity and truth. His valour, sacrifice and selfless service are a source of inspiration for everyone. His teachings inspire us to move forward on the path of justice with determination and courage.
Let us adopt his values in our lives and work to strengthen harmony and unity in our country”.
Please click here to see the President's message-