Prime Minister's Office
Prime Minister meets Prime Minister of Australia on the sidelines of the G20 Leaders’ Summit
21 NOV 2025 10:43PM by PIB Delhi
Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Australia, H.E. Mr. Anthony Albanese met today on the sidelines of the G20 Leaders’ Summit in Johannesburg, South Africa. Both leaders expressed satisfaction at the deepening and diversification of cooperation between India and Australia in the last five years following elevation of the relationship to Comprehensive Strategic Partnership in 2020. Prime Minster Albanese offered his solidarity on the recent terror attack in India. The leaders committed to strengthen the global fight against terrorism.
The two leaders discussed strengthening bilateral cooperation across a wide range of areas including political and strategic, defence and security, energy, trade and investment, critical minerals, technology, mobility, education and people-to-people linkages. The Prime Ministers also exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
Both leaders acknowledged that the frequency of high-level contacts has imparted a strong momentum to bilateral relations. The two leaders renewed their commitment to take the India-Australia Comprehensive Strategic Partnership to even greater heights.

पंतप्रधान कार्यालय
जी-20 नेत्यांच्या शिखर परिषदेच्या निमित्ताने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी घेतली ऑस्ट्रेलियाच्या पंतप्रधानांची भेट
21 NOV 2025 10:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 21 नोव्हेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि ऑस्ट्रेलियाचे पंतप्रधान अँथनी अल्बनीज यांची आज दक्षिण आफ्रिकेतील जोहान्सबर्ग येथे जी-20 नेत्यांच्या शिखर परिषदेच्या निमित्ताने भेट घेतली. 2020 मध्ये व्यापक धोरणात्मक भागीदारीपर्यंत संबंध वाढल्यानंतर गेल्या पाच वर्षांत भारत आणि ऑस्ट्रेलियामधील सहकार्य वाढत असल्याबद्दल तसेच सहकार्यात येणाऱ्या विविधतेबद्दल दोन्ही नेत्यांनी समाधान व्यक्त केले. भारतातील अलिकडच्या दहशतवादी हल्ल्याबद्दल बोलताना ऑस्ट्रेलियाचे पंतप्रधान अल्बानीज यांनी भारतासोबत एकजुटता व्यक्त केली. दहशतवादाविरुद्धच्या जागतिक लढाईला बळकटी देण्यासाठी दोन्ही नेत्यांनी वचनबद्धता व्यक्त केली.
दोन्ही नेत्यांनी राजकीय आणि धोरणात्मक, संरक्षण आणि सुरक्षा, ऊर्जा, व्यापार आणि गुंतवणूक, महत्त्वपूर्ण खनिजे, तंत्रज्ञान, वाहतूक, शिक्षण आणि दोन्ही देशांमधील लोकांचा परस्पर संबंध यासह विस्तृत क्षेत्रात द्विपक्षीय सहकार्य मजबूत करण्यावर चर्चा केली. दोन्ही पंतप्रधानांनी परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवरही विचार विनिमय केला.
उच्चस्तरीय संपर्कांच्या वाढलेल्या वारंवारतेमुळे द्विपक्षीय संबंधांना मोठी गती मिळाली आहे याचा दोन्ही नेत्यांनी उल्लेख केला. भारत-ऑस्ट्रेलिया व्यापक धोरणात्मक भागीदारी आणखी उच्च पातळीवर नेण्याप्रति आपल्या वचनबद्धतेचा दोन्ही नेत्यांनी पुनरुच्चार केला.