ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਦੇ ਮਦੀਨਾ ਦੇ ਨੇੜੇ ਬੀਤੇ ਕੱਲ੍ਹ ਦੇਰ ਰਾਤ ਉਮਰਾਹ ਤੀਰਥਯਾਤਰੀਆਂ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਇੱਕ ਦੁਖਦਾਈ ਬੱਸ ਦੁਰਘਟਨਾ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਜੈੱਦ੍ਹਾ (Jeddah) ਸਥਿਤ ਕੌਂਸਲੇਟ ਜਨਰਲ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਵਿੱਚ 24x7 ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਕੇਂਦਰੀ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜ਼ਿਜੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਦੂਤਾਵਾਸ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹਾਂ ਜੋ ਨਵੀਨਤਮ ਜਾਣਕਾਰੀ ਇਕੱਠੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਹਰ ਸੰਭਵ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ
17 NOV 2025 12:30PM by PIB Chandigarh
ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਦੇ ਮਦੀਨਾ ਦੇ ਨੇੜੇ ਬੀਤੇ ਕੱਲ੍ਹ ਦੇਰ ਰਾਤ ਉਮਰਾਹ ਤੀਰਥਯਾਤਰੀਆਂ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਇੱਕ ਦੁਖਦਾਈ ਬੱਸ ਦੁਰਘਟਨਾ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਜੈੱਦ੍ਹਾ (Jeddah) ਸਥਿਤ ਕੌਂਸਲੇਟ ਜਨਰਲ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਵਿੱਚ 24x7 ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਘੱਟ ਗਿਣਤੀ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜ਼ਿਜੂ ਨੇ ਦੁਖੀ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਡੂੰਘੀ ਸੰਵੇਦਨਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਮੁਸ਼ਕਲ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਸਹਿਣ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕੀਤੀ।
ਹੈਲਪਲਾਈਨ ਦਾ ਸੰਪਰਕ ਵੇਰਵਾ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ:
8002440003 (ਟੋਲ ਫ੍ਰੀ),
00966122614093, 00966126614276
00966556122301 (ਵ੍ਹਾਟਸਐਪ)।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਿਜ਼ਿਜੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਦੂਤਾਵਾਸ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹਾਂ ਜੋ ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਜੁਟਾ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਹਰ ਸੰਭਵ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਰਿਯਾਦ ਸਥਿਤ ਦੂਤਾਵਾਸ ਅਤੇ ਜੈੱਦ੍ਹਾ ਸਥਿਤ ਵਣਜ ਦੂਤਾਵਾਸ ਵੀ ਸਾਊਦੀ ਹੱਜ ਅਤੇ ਉਮਰਾਹ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਥਾਨਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਵਣਜ ਦੂਤਾਵਾਸ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਸਵੈ-ਸੇਵਕਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਥਲਾਂ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਹਨ।
ਰਿਆਦ ਸਥਿਤ ਦੂਤਾਵਾਸ ਅਤੇ ਜੈੱਦਾ ਸਥਿਤ ਵਣਜ ਦੂਤਾਵਾਸ ਪੂਰੀ ਮਦਦ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਦੂਤਾਵਾਸ ਅਤੇ ਵਣਜ ਦੂਤਾਵਾਸ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸਬੰਧਿਤ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਰਾਜ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਨ।

Ministry of Minority Affairs
24x7 Control Room set up in Consulate General of India, Jeddah, in light of a tragic bus accident late last night involving Umrah pilgrims, near Madinah, Saudi Arabia
Union Minister of Minority Affairs and Parliamentary Affairs Shri Kiren Rijiju said ,we are in touch with Embassy officials who are gathering more details & extending all possible assistance
17 NOV 2025 12:30PM by PIB Delhi
In light of a tragic bus accident late last night involving Umrah pilgrims, near Madinah, Saudi Arabia, a 24x7 Control Room has been set up in Consulate General of India, Jeddah. Union Minister of Minority Affairs and Parliamentary Affairs , Shri Kiren Rijiju expressed deepest condolences to the bereaved families and prayed for strength in this difficult time.
The contact details of the Helpline are as under:
8002440003 (Toll free),
00966122614093, 00966126614276
00966556122301 (WhatsApp).
Further, Union Minister Shri Rijiju said ,we are in touch with our Embassy officials who are gathering more details & extending all possible assistance. Embassy in Riyadh and the Consulate in Jeddah are also in touch with Saudi Haj and Umrah Ministry, and other local authorities. A team of Consulate staff and Indian community volunteers is on the ground at various hospitals and sites.
Embassy in Riyadh and the Consulate in Jeddah are extending fullest support. Officials of the Embassy and the Consulate are also in touch with the concerned officials of the State of Telangana to coordinate with the concerned families.