दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
बालदिनानिमित्त बीएसएनएलने सादर केला विद्यार्थ्यांसाठी समर्पित मोबाइल प्लॅन
14 NOV 2025 3:30PM by PIB Mumbai
भारत संचार निगम लिमिटेड (बीएसएनएल) या भारतातील अग्रगण्य सरकारी दूरसंचार सेवा पुरवठादाराने बालदिनानिमित्त, विद्यार्थ्यांसाठी समर्पित डेटा पॅक्ड मोबाइल प्लॅन सादर केला आहे.
विद्यार्थ्यांसाठीचा हा प्लॅन 14 नोव्हेंबर 2025 ते 13 डिसेंबर 2025 या कालावधीत सुरू राहील.
केवळ 251 रुपयांच्या या प्लॅनची पुढील वैशिष्ट्ये आहेत:
· हाय स्पीड 100 जीबी डेटा
· अमर्यादित व्हॉईस कॉल
· दररोज 100 एसएमएस
· वैधता 28 दिवस
विद्यार्थ्यांसाठी असलेल्या या योजनेची घोषणा करताना, बीएसएनएलचे मुख्य व्यवस्थापकीय संचालक ए. रॉबर्ट जे. रवी म्हणाले:
बीएसएनएलने अलीकडेच देशभरात अत्याधुनिक मेक इन इंडिया 4G मोबाइल नेटवर्क सुरू केले आहे. 4G मोबाइल नेटवर्क तंत्रज्ञान विकसित करणारा भारत हा जगातील केवळ 5 वा देश आहे, आणि बीएसएनएल गेल्या काही काळापासून त्याचा विकास आणि अंमलबजावणीमध्ये सक्रियपणे कार्यरत आहे.
ते पुढे म्हणाले की, मोठ्या डेटा पॅक्ड प्लॅनमुळे विद्यार्थ्यांना संपूर्ण 28 दिवसांच्या कालावधीसाठी 100 जीबीपर्यंत डेटा वापरता येईल, आणि देशांतर्गत विकसित 4G मोबाइल नेटवर्कचा अनुभव घेण्याची अभिमानास्पद संधी मिळेल. शैक्षणिक कामांसाठी मोठ्या प्रमाणात डेटाची आवश्यकता आहे, अशा विद्यार्थ्यांसाठी ही योजना एक अतिशय स्पर्धात्मक आणि किफायतशीर ऑफर आहे. एकदा त्यांनी नवीन बीएसएनएल 4G डेटा सेवेचा अनुभव घेतल्यावर आम्ही अपेक्षा करतो, की ते दीर्घ काळ आमच्याशी जोडले जातील, कारण बीएसएनएल उत्कृष्ट सेवा गुणवत्ता आणि कव्हरेजची हमी देऊ शकते.
विद्यार्थी प्लॅनबाबत अधिक माहितीसाठी:
जवळच्या बीएसएनएल ग्राहक सेवा केंद्राला (सीएससी) भेट द्या, 1800-180-1503 डायल करा अथवा (bsnl.co.in) या संकेतस्थळाला भेट द्या.

Ministry of Communications
BSNL offers Mobile plan dedicated to students on Children’s day
14 NOV 2025 3:30PM by PIB Delhi
Bharat Sanchar Nigam Limited (BSNL) India’s pioneering state-owned telecommunications provider in order to celebrate Children’s Day has offered data packed Mobile plan dedicated to students.
This Student plan shall continue from 14th November 2025 to 13th December 2025
This plan at Just INR 251 comes with features as follows”
· High speed 100 GB data
· Unlimited voice calls
· 100 SMS per day
· validity 28 days.
Announcing the above Student plan, Shri A. Robert J. Ravi, CMD, BSNL, said:
BSNL has recently deployed countrywide make in India state of art 4G mobile network pan-India. India is only 5th Country in the world to develop 4G mobile network technology and BSNL is actively engaged in its development and Rollout for quite some time.
He further said that this large data packed plan offers student an excellent opportunity to take pride in experiencing indigenously developed 4G mobile network for a full period of 28 days with data usage up to as high as 100 GB. This plan is a very competitive and pocket friendly offering to students who need large volume of data for their academic works. Once they experience a new BSNL 4G data services, we expect them to continue their association with us for a long time, as BSNL can assure excellent service quality and coverage.
For any queries/ assistance in availing the student plan, visit the nearest BSNL Customer Service Centre (CSC), dial 1800-180-1503 or visit bsnl.co.in.