સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
BSNL એ બાળ દિવસ પર વિદ્યાર્થીઓ માટે સમર્પિત મોબાઇલ પ્લાન લોન્ચ કર્યો
14 NOV 2025 3:30PM by PIB Ahmedabad
ભારતની અગ્રણી સરકારી ટેલિકોમ સેવા પ્રદાતા ભારત સંચાર નિગમ લિમિટેડ (BSNL), એ બાળ દિવસની ઉજવણી માટે વિદ્યાર્થીઓ માટે સમર્પિત ડેટા-સમૃદ્ધ મોબાઇલ પ્લાન લોન્ચ કર્યો છે.
આ વિદ્યાર્થી યોજના 14 નવેમ્બર, 2025 થી 13 ડિસેમ્બર, 2025 સુધી માન્ય રહેશે.
માત્ર ₹251 ની કિંમતનો આ પ્લાન નીચેની સુવિધાઓ પ્રદાન કરે છે:
• હાઇ-સ્પીડ 100 GB ડેટા
• અમર્યાદિત વૉઇસ કૉલ્સ
• દરરોજ 100 SMS
• 28 દિવસની માન્યતા.
ઉપરોક્ત વિદ્યાર્થી યોજનાની જાહેરાત કરતા, BSNL ના ચેરમેન અને મેનેજિંગ ડિરેક્ટર, શ્રી એ. રોબર્ટ જે. રવિએ જણાવ્યું હતું કે:
BSNL એ તાજેતરમાં સમગ્ર ભારતમાં મેક-ઇન-ઇન્ડિયા અત્યાધુનિક 4G મોબાઇલ નેટવર્ક લોન્ચ કર્યું છે. ભારત 4G મોબાઇલ નેટવર્ક ટેકનોલોજી વિકસાવનાર વિશ્વનો પાંચમો દેશ છે, અને BSNL ઘણા સમયથી તેના વિકાસ અને અમલીકરણમાં સક્રિય રીતે સામેલ છે.
તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે આ વિશાળ ડેટા-પેક્ડ પ્લાન વિદ્યાર્થીઓને 28 દિવસના સંપૂર્ણ સમયગાળા માટે 100GB સુધીના ડેટા વપરાશ સાથે સ્વદેશી રીતે વિકસિત 4G મોબાઇલ નેટવર્કનો અનુભવ કરવાની શ્રેષ્ઠ તક પૂરી પાડે છે. આ પ્લાન એવા વિદ્યાર્થીઓ માટે ખૂબ જ સ્પર્ધાત્મક અને સસ્તી ઓફર છે જેમને તેમના શૈક્ષણિક કાર્ય માટે મોટી માત્રામાં ડેટાની જરૂર હોય છે. એકવાર તેઓ નવી BSNL 4G ડેટા સેવાઓનો અનુભવ કરે, પછી અમને આશા છે કે તેઓ લાંબા સમય સુધી અમારી સાથે રહેશે, કારણ કે BSNL ઉત્તમ સેવા ગુણવત્તા અને કવરેજની ખાતરી આપે છે.
વિદ્યાર્થી પ્લાન મેળવવા માટે કોઈપણ પ્રશ્નો અથવા સહાય માટે:
1. તમારા નજીકના BSNL ગ્રાહક સેવા કેન્દ્ર (CSC) ની મુલાકાત લો, 1800-180-1503 ડાયલ કરો, અથવા bsnl.co.in ની મુલાકાત લો.

Ministry of Communications
BSNL offers Mobile plan dedicated to students on Children’s day
14 NOV 2025 3:30PM by PIB Delhi
Bharat Sanchar Nigam Limited (BSNL) India’s pioneering state-owned telecommunications provider in order to celebrate Children’s Day has offered data packed Mobile plan dedicated to students.
This Student plan shall continue from 14th November 2025 to 13th December 2025
This plan at Just INR 251 comes with features as follows”
· High speed 100 GB data
· Unlimited voice calls
· 100 SMS per day
· validity 28 days.
Announcing the above Student plan, Shri A. Robert J. Ravi, CMD, BSNL, said:
BSNL has recently deployed countrywide make in India state of art 4G mobile network pan-India. India is only 5th Country in the world to develop 4G mobile network technology and BSNL is actively engaged in its development and Rollout for quite some time.
He further said that this large data packed plan offers student an excellent opportunity to take pride in experiencing indigenously developed 4G mobile network for a full period of 28 days with data usage up to as high as 100 GB. This plan is a very competitive and pocket friendly offering to students who need large volume of data for their academic works. Once they experience a new BSNL 4G data services, we expect them to continue their association with us for a long time, as BSNL can assure excellent service quality and coverage.
For any queries/ assistance in availing the student plan, visit the nearest BSNL Customer Service Centre (CSC), dial 1800-180-1503 or visit bsnl.co.in.