Prime Minister's Office
Prime Minister’s Statement prior to his departure to Bhutan
11 NOV 2025 7:41AM by PIB Delhi
I will be visiting the Kingdom of Bhutan from 11-12 November 2025.
It would be my honour to join the people of Bhutan as they mark the 70th birth anniversary of His Majesty the Fourth King.
The exposition of the Sacred Piprahwa Relics of Lord Buddha from India during the organisation of the Global Peace Prayer Festival in Bhutan reflects our two countries’ deep-rooted civilisational and spiritual ties.
The visit will also mark another major milestone in our successful energy partnership with the inauguration of the Punatsangchhu-II hydropower project.
I look forward to meeting His Majesty the King of Bhutan, His Majesty the Fourth King, and Prime Minister Tshering Tobgay. I am confident that my visit will further deepen our bonds of friendship and strengthen our efforts towards shared progress and prosperity.
India and Bhutan enjoy exemplary ties of friendship and cooperation, rooted in deep mutual trust, understanding, and goodwill. Our partnership is a key pillar of our Neighbourhood First Policy and a model for exemplary friendly relations between neighbouring countries.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഭൂട്ടാനിലേക്ക് യാത്ര തിരിക്കും മുമ്പ് പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രസ്താവന
11 NOV 2025 7:41AM by PIB Thiruvananthpuram
025 നവംബർ 11 മുതൽ 12 വരെ ഞാൻ ഭൂട്ടാൻ സന്ദർശിക്കും.
ഭൂട്ടാൻ-ൻ്റെ നാലാം രാജാവായ HM ജിഗ്മേ സിംഗേ വാങ്ചുക്ക്-ൻ്റെ 70-ാം ജന്മവാർഷികം ആഘോഷിക്കുന്ന വേളയിൽ ഭൂട്ടാനിലെ ജനങ്ങളോടൊപ്പം ചേരാൻ കഴിയുന്നത് എനിക്ക് അഭിമാനകരമാണ്.
ഭൂട്ടാനിൽ ആഗോള സമാധാന പ്രാർത്ഥനാ ഉത്സവം സംഘടിപ്പിക്കുന്ന വേളയിൽ ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുമുള്ള ഭഗവാൻ ബുദ്ധന്റെ വിശുദ്ധ പിപ്രഹ്വ തിരുശേഷിപ്പുകൾ പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നത്, ഇരു രാജ്യങ്ങളുടെയും ആഴത്തിൽ വേരൂന്നിയ നാഗരികവും ആത്മീയവുമായ ബന്ധങ്ങളെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
പുനത്സാങ്ചു-II ജലവൈദ്യുത പദ്ധതിയുടെ ഉദ്ഘാടനത്തോടെ ഇരു രാജ്യങ്ങൾക്കുമിടയിലെ വിജയകരമായ ഊർജ്ജ പങ്കാളിത്തത്തിലെ മറ്റൊരു പ്രധാന നാഴികക്കല്ലും ഈ സന്ദർശനം അടയാളപ്പെടുത്തും
HM ഭൂട്ടാൻ രാജാവും, നാലാമത്തെ രാജാവായ HM ജിഗ്മേ സിംഗേ വാങ്ചുക്ക്-ഉം, പ്രധാനമന്ത്രി ഷെറിംഗ് ടോബ്‌ഗെയുമായുള്ള കൂടിക്കാഴ്ച ന‌‌ടത്താൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. എന്റെ സന്ദർശനം നമ്മുടെ സൗഹൃദബന്ധങ്ങളെ കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കുമെന്നും പങ്കിട്ട പുരോഗതിക്കും സമൃദ്ധിക്കും വേണ്ടിയുള്ള നമ്മുടെ ശ്രമങ്ങളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുമെന്നും എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.
ഇന്ത്യയും ഭൂട്ടാനും തമ്മിൽ, ആഴത്തിലുള്ള പരസ്പര വിശ്വാസം, ധാരണ, സൽസ്വഭാവം എന്നിവയിൽ അധിഷ്ഠിതമായ മാതൃകാപരമായ സൗഹൃദത്തിന്റെയും സഹകരണത്തിന്റെയും ബന്ധങ്ങൾ ആസ്വദിക്കുന്നു. നമ്മുടെ അയൽപക്കം ആദ്യം എന്ന നയത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന സ്തംഭവും അയൽ രാജ്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള മാതൃകാപരമായ സുഹൃദ് ബന്ധങ്ങൾക്ക് ഒരു മാതൃകയുമാണ് നമ്മുടെ പങ്കാളിത്തം.