ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దేశ శాస్త్ర, సాంకేతిక, ఆవిష్కరణల రంగాల్లో సాధించిన పురోగతిని వివరించే ఓ వ్యాసాన్ని పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
31 OCT 2025 7:20PM by PIB Hyderabad
డిజిటల్ ఇండియా నుంచి డీప్ టెక్ వరకు.. చంద్రయాన్ నుంచి బయో ఎకానమీ వరకు.. అనేక రంగాల్లో భారత్ సాధించిన అద్భుతమైన పురోగతిని వివరిస్తూ కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ రాసిన ఓ వ్యాసాన్ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పంచుకున్నారు.
ప్రపంచ స్థాయిలో వేగంగా ఎదుగుతున్న భారత్ నాయకత్వాన్ని ప్రధానమంత్రి ప్రస్తావించారు. అందరి సమిష్టి కృషితో దేశ శాస్త్ర, సాంకేతిక రంగాల్లో ప్రపంచ నాయకత్వాన్ని పునర్నిర్వర్వచిస్తోందని ఆయన పేర్కొన్నారు. ఆత్మవిశ్వాసంతో నిండిన ‘‘ఆత్మనిర్భర్ భారత్’’ నేడు ప్రపంచానికి స్పూర్తిగా మారిందని అన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ప్రధానమంత్రి ఇలా అన్నారు.
‘‘డిజిటల్ ఇండియా నుంచి డీప్ టెక్ వరకు.. చంద్రయాన్ నుంచి బయో ఎకానమీ వరకు, మరెన్నో రంగాల్లో భారత్ రికార్డులను సృష్టిస్తోంది.
మనందరి కృషితో శాస్త్ర, సాంకేతిక, ఆవిష్కరణల్లో ప్రపంచ నాయకత్వాన్ని భారత్ పునర్నిర్వచిస్తోంది. ఆత్మనిర్భర్ భారత్ నేడు ప్రపంచానికి స్ఫూర్తినిస్తోంది.
భారత్ సాధించిన పురోగతి గురించి మరింత తెలుసుకునేందుకు కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ రాసిన కథనాన్ని చదవండి’’

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting India’s advances in science, technology and innovation
31 OCT 2025 7:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article by Union Minister Dr. Jitendra Singh that showcases India’s remarkable progress in areas such as from Digital India to Deep tech, from Chandrayaan to bioeconomy and so much more!
Emphasising India’s growing global leadership, the Prime Minister said that with collective efforts, the nation is redefining global leadership in science and innovation, and a confident Aatmanirbhar Bharat is now inspiring the world.
In a post on X, the Prime Minister said:
“India is setting the record straight, from Digital India to Deep tech, from Chandrayaan to bioeconomy and so much more!
With the efforts of us all, our country is redefining global leadership in science & innovation and a confident Aatmanirbhar Bharat is now inspiring the world.
Read the article by Union Minister @DrJitendraSingh to learn more about the advances made along the years.”