પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વિજ્ઞાન, ટેકનોલોજી અને નવીનતામાં ભારતની પ્રગતિ પર પ્રકાશ પાડતો એક લેખ શેર કર્યો
31 OCT 2025 7:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહનો એક લેખ શેર કર્યો છે જે ડિજિટલ ઇન્ડિયાથી ડીપ ટેક, ચંદ્રયાનથી બાયોઇકોનોમી અને બીજા ઘણા ક્ષેત્રોમાં ભારતની નોંધપાત્ર પ્રગતિ દર્શાવે છે!
ભારતના વધતા જતાં વૈશ્વિક નેતૃત્વ પર ભાર મૂકતા, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે સામૂહિક પ્રયાસોથી, રાષ્ટ્ર વિજ્ઞાન અને નવીનતામાં વૈશ્વિક નેતૃત્વને ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કરી રહ્યું છે, અને આત્મવિશ્વાસપૂર્ણ આત્મનિર્ભર ભારત હવે વિશ્વને પ્રેરણા આપી રહ્યું છે.
X પરની એક પોસ્ટમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
"ભારત ડિજિટલ ઇન્ડિયાથી ડીપ ટેક, ચંદ્રયાનથી બાયોઇકોનોમી અને ઘણું બધા ક્ષેત્રોમાં રેકોર્ડ બનાવી રહ્યું છે!
આપણા બધાના પ્રયાસોથી, આપણો દેશ વિજ્ઞાન અને નવીનતામાં વૈશ્વિક નેતૃત્વને ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કરી રહ્યો છે અને આત્મવિશ્વાસપૂર્ણ આત્મનિર્ભર ભારત હવે વિશ્વને પ્રેરણા આપી રહ્યું છે.
વીતેલા વર્ષોમાં થયેલી પ્રગતિ વિશે વધુ જાણવા માટે કેન્દ્રીય મંત્રી @DrJitendraSingh નો લેખ વાંચો."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting India’s advances in science, technology and innovation
31 OCT 2025 7:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article by Union Minister Dr. Jitendra Singh that showcases India’s remarkable progress in areas such as from Digital India to Deep tech, from Chandrayaan to bioeconomy and so much more!
Emphasising India’s growing global leadership, the Prime Minister said that with collective efforts, the nation is redefining global leadership in science and innovation, and a confident Aatmanirbhar Bharat is now inspiring the world.
In a post on X, the Prime Minister said:
“India is setting the record straight, from Digital India to Deep tech, from Chandrayaan to bioeconomy and so much more!
With the efforts of us all, our country is redefining global leadership in science & innovation and a confident Aatmanirbhar Bharat is now inspiring the world.
Read the article by Union Minister @DrJitendraSingh to learn more about the advances made along the years.”